Cả trăm người dự sự kiện giữa đại dịch, phạt hơn 300 triệu đồng

Bất chấp lệnh cấm tập trung đông người, hơn 100 người đã tập hợp tại một sự kiện được tổ chức ở TP Đồng Xoài, sau đó bị cơ quan chức năng bắt quả tang và xử phạt.

Ngày 4/7, lực lượng chức năng TP Đồng Xoài phối hợp phường Tân Phú (Bình Phước) đã bắt quả tang và xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 tổ chức và 120 cá nhân với tổng số tiền phạt là 321 triệu đồng do vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19.

Lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm hành chính các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19. (Ảnh: Báo Bình Phước)

Trong đó, UBND phường Tân Phú xử phạt 108 cá nhân về hành vi không thực hiện quy định không tập trung đông người để phòng, chống dịch COVID-19, với mức phạt 2 triệu đồng/người.

Cùng ngày, UBND thành phố Đồng Xoài cũng đã ban hành các quyết định xử phạt 11 trường hợp về và đến Bình Phước không qua chốt kiểm dịch, không có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 và chủ nhà hàng, với mức phạt 7,5 triệu đồng/người; xử phạt tổ chức/cá nhân tổ chức sự kiện tập trung đông người, với mức phạt 15 triệu đồng.

Theo thông báo của Trung tâm y tế thành phố Đồng Xoài, đến chiều cùng ngày đơn vị này cũng đã hoàn thành việc lẫy mẫu test nhanh cho 85 trường hợp tham gia sự kiện (trong và ngoài tỉnh) không có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2. Kết quả 85/85 mẫu đều cho kết quả âm tính.

Trước đó, cơ quan chức năng Bình Phước nhận được tin báo về một sự kiện bất động sản tổ chức tại nhà hàng Hương Phù Sa trên đường Trường Chinh (khu phố Phú Cường, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài) bất chấp lệnh cấm.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng TP Đồng Xoài phối hợp cùng UBND phường Tân Phú đến hiện trường và yêu cầu dừng ngay sự kiện.

Qua kiểm tra, phần lớn người có mặt có hộ khẩu tại Bình Phước, một số là người từ các tỉnh thành lân cận đến.

Lực lượng chức năng TP Đồng Xoài đã yêu cầu toàn bộ người có mặt khai báo y tế, làm test nhanh tại chỗ, tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ khu vực. Đồng thời lập biên bản vụ việc, lấy lời khai những người liên quan để xử lý theo quy định.

Trung tâm y tế thành phố Đồng Xoài lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tham gia sự kiện tập trung đông người. (Ảnh: Báo Bình Phước)

Theo UBND TP Đồng Xoài, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, thì việc phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm khắc các hành vi vi phạm các quy định về phòng chống dịch là cần thiết. Qua đó, để các tổ chức, cá nhân chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

UBND thành Đồng Xoài cũng kêu gọi các tổ chức, cá nhân và mỗi người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, kịp thời phát hiện thông báo cho cơ quan chức năng và chính quyền các cấp xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

Đồng thời chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh để góp phần đảm bảo an toàn cho thành phố, hạn chế thấp nhất sự lây lan của dịch bệnh.

Thế Quang

Đang tải...
Đắk Lắk: Ghi nhận số ca Covid-19 mới kỷ lục, có chùm ca bệnh chưa rõ nguồn lây

Đắk Lắk: Ghi nhận số ca Covid-19 mới kỷ lục, có chùm ca bệnh chưa rõ nguồn lây

Đắk Lắk: Tự ‘cắt đuôi’ F1, thanh niên mắc Covid-19 được biểu dương

Đắk Lắk: Tự ‘cắt đuôi’ F1, thanh niên mắc Covid-19 được biểu dương

Việt Nam công bố thêm 106 ca tử vong do Covid-19

Việt Nam công bố thêm 106 ca tử vong do Covid-19

Đắk Lắk: Ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Đắk Lắk: Ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

TIN MỚI