Ca sĩ Tuấn Hưng: Tự tình ngựa hoang

Từng là cái tên nổi bật của nhóm nhạc thành công nhất Việt Nam, tuy nhiên khi phát triển sự nghiệp solo, Tuấn Hưng đã dứt hẳn ra khỏi cái bóng của Quả dưa hấu. Khác với một Bằng Kiều dí dỏm, khéo léo, Tuấn Hưng mạnh mẽ đến ngang tàng, thẳng thắn đến mức mấy phen thành vạ miệng. Nhưng nếu không như thế thì không phải là anh.

“Ngựa hoang” chính là liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát của Tuấn Hưng. Dù đã có hàng trăm show lớn bé trong sự nghiệp, Hưng vẫn hồi hộp đến nghẹt thở với sự kiện mà anh xem là quan trọng nhất từ trước đến nay. Bởi vậy những chia sẻ của anh với Lao Động Cuối tuần, vừa có sự tự tin của một kẻ từng trải, vừa có chút bồng bột, run rẩy của một người đang nắm giữ hạnh phúc trọn vẹn. Hiện thực đó mà vẫn cứ ngỡ như một giấc mơ. Anh ví mình giống như ngựa hoang, tung hoành nơi sa mạc nhưng lại vụng về khi đứng giữa một đồng cỏ xanh.

Truyền thông từng hiểu sai về tôi!

Ngựa hoang là con ngựa bất kham. Tên Liveshow lần này phản ánh rất đúng con người của anh đúng không?

– Nó rất đúng với cả chặng đường tôi từng đi. Một quãng đường quá dài nhưng không được ai dìu dắt. Tôi giống như ngựa hoang. Muốn đi thì đi, muốn ăn thì ăn, muốn làm gì thì làm. Và có lẽ, chính nhờ bản năng và sự tự do, không khuôn phép đó đã giúp tôi sống hết mình với nghệ thuật. Cuối cùng, tôi đã có chút thành công. Có người nói tôi may mắn. Nhưng tôi tự thấy những thành công không hề đến một cách dễ dàng. Nó có rất nhiều máu và nước mắt của tôi trong đó.

Trong sự nghiệp anh tự nhận mình là ngựa hoang, vậy trong tình yêu, cuộc sống gia đình, anh là người như thế nào?

– Tôi mới lập gia đình có 4 năm, vẫn còn quá sớm để nói trước điều gì. Mọi thứ đều có thể xảy ra. Nhưng trong gia đình tôi là người đàn ông hoàn hảo.

Điều này khó tin quá, vì trước đây quá khứ của anh lẫy lừng lắm?

– Tôi không cần phải chứng minh điều này cho ai. Tôi cũng không cần nói mình hoàn hảo ở đâu, như thế nào. Nhưng bạn phải hiểu là, khi tôi nói câu này ra, bài báo được đăng lên, nếu không phải là sự thật, tôi sẽ cảm thấy xấu hổ với người thân, bạn bè của mình lắm đấy.

Một ông bố hoàn hảo là như thế nào, theo anh?

– Không phải người bố hoàn hảo là biết làm hết tất cả mọi thứ. Chỉ cần mình biết yêu thương, chăm sóc và chiều chuộng con cái nhiều nhất khi có thể. Khi có thời gian tôi đều dành hết cho con.

Vậy có thể hình dung về một ông bố Tuấn Hưng hoàn hảo như thế nào?

– Khó nhỉ!

Ví dụ như anh có biết thay bỉm, tắm giặt cho con không?

– Việc đó tôi làm rất tốt đấy. Trong nhà, tôi là người đảm nhiệm chủ yếu công việc tắm giặt cho con.

Nếu là như thế thì thực sự anh đã phải thay đổi rất nhiều đúng không?

– Không hẳn. Tôi chỉ thay đổi một chút nào đó thôi, ở cái góc mà trước đây tôi luôn bị phơi ra bên ngoài, và mọi người chỉ nhìn vào đó, thấy nó là điểm nổi bật nhất của mình: Ngang tàng, mạnh mẽ, hung hăng, dễ nổi nóng. Thực tế tôi là người tình cảm. Tôi đã giúp đỡ anh em, bạn bè, đồng nghiệp và cả những người không quen biết trong cuộc sống rất nhiều. Nếu tôi không có tình cảm thì sao tôi có thể làm được những việc đó?

Vậy là lâu nay truyền thông đã hiểu sai về anh?

– Chỉ là truyền thông đưa tin, phản ánh chưa hết về con người của tôi thôi. Hoặc những hình ảnh “mặt trái” về tôi vô tình bị khai thác quá nhiều.

Vậy vì sao anh chưa một lần đính chính về mình?

– Tôi nghĩ là đính chính chẳng để làm gì. Tôi không muốn đưa thêm những rắc rối. Khi đính chính thông tin nào đó nghĩa là sẽ phải đưa ra các dẫn chứng. Người ta lại có sự so sánh với những việc mình làm, như mớ bòng bong đẩy tới đẩy lui. Lúc đó, vô tình tôi sẽ làm mồi cho truyền thông.

Có vẻ như, với anh, chỉ cần những người thân của mình hiểu mình là đủ. Ngoài ra dư luận, truyền thông chả là gì? Điều này với một nghệ sĩ lớn liệu đã đúng?

– Tôi quan niệm thế đấy. Chỉ cần người thân hiểu mình thôi. Không thể chạy theo dư luận được, như thế sẽ rất mệt mỏi.

Khi mệt mỏi sẽ nhìn vào con cái

Thế mà tôi từng thấy anh nổi nóng vì những bình luận “khó nghe” của một số khán giả, thậm chí anh “cãi tay đôi” với cả một người chị đồng nghiệp trong nghề? Những lúc ấy, hình như anh không giữ được bình tĩnh và vẫn “chạy theo dư luận” đấy thôi?

Загрузка...

– Đó là lúc mình cần phải lên tiếng để bảo vệ danh dự, bảo vệ con cái, gia đình. Và cũng để khán giả hiểu rằng, họ không thể thích nói gì thì nói. Còn câu chuyện với một nữ đồng nghiệp, tôi cũng có một phần lỗi khi không thể giữ được bình tĩnh. Sau đó, tôi đã gặp trực tiếp và xin lỗi chị ấy.

Gần đây lại thấy anh đặt bài và hát những bài hát về tan vỡ trong tình yêu, có phải điều đó xuất phát từ những mâu thuẫn trong cuộc sống vợ chồng?

– Không phải, đó là món quà được tặng từ nhạc sĩ Lê Bảo Bình. Tôi từng tuyên bố không hát những bài thất tình nữa. Nhưng cuộc sống là thế, không thể hát mãi những bài về hạnh phúc được. Phần lớn khán giả thích và ấn tượng với những ca khúc buồn. Và tôi hát để đáp ứng nhu cầu của họ.

Có một điều khó hiểu đối với tất cả chúng ta, là ngay cả khi đang hạnh phúc, một lúc nào đó, vẫn muốn chui vào một góc tối nào đó, uống một ly rượu rồi nghĩ đến một câu chuyện buồn nào đó. Buồn là một cung bậc cảm xúc đã được vận hành theo quy luật tâm lý của con người.

Cuộc sống hiện tại của anh là vợ đẹp, con khôn, nếu biết thế đã lấy sớm hơn rồi nhỉ?

– Không, khéo nghĩ lại tôi muốn lấy muộn hơn thì có.

Và ngựa hoang đã chính thức bị thuần chủng chứ?

– Hôn nhân có sự gò bó nhất định mà “ngựa hoang” nào cũng sẽ cảm thấy khó chịu. Nhưng ai rồi cũng phải lập gia đình thôi. Vợ con đã thay đổi cuộc sống của tôi. Từ khi có họ, cuộc sống của tôi đã thu gọn lại rất nhiều. Còn mỗi khi mệt mỏi thì mình nhìn vào con cái thôi.

Ở tuổi này, anh có hay gặp phải những rắc rối đến từ người hâm một là nữ giới? Hình như trong một show ca nhạc, anh từng bị cướp mic vì bạn gái của một khán giả đã “hâm mộ” anh thái quá?

– Đó chỉ là một tình huống hiểu nhầm thôi. Những kỹ năng sân khấu đã giúp tôi có được phản ứng hợp lý. Còn đối với các fan nữ, từ ngày tôi lấy vợ, họ chủ động “không làm phiền” tôi nữa hay sao ấy. Vợ chẳng bao giờ phải bắt gặp các thể loại tin nhắn mùi mẫn nữa.

Fan của tôi bây giờ là các cặp vợ chồng chứ không còn là các cô gái trẻ. Tôi lớn lên và fan của tôi cũng lớn lên. Ngày xưa chỉ có một người thích tôi. Giờ thì cả vợ lẫn chồng đều trở thành người hâm mộ. Đó chẳng phải là điều tuyệt vời hay sao.

Cám ơn anh về những chia sẻ!

Đang tải...
Dấu hiệu tủ lạnh hết gas, cần thay ngay nếu không muốn gặp họa

Dấu hiệu tủ lạnh hết gas, cần thay ngay nếu không muốn gặp họa

Phó công an huyện chết trong nhà nghỉ

Phó công an huyện chết trong nhà nghỉ

Gia Lai: Vụ dân tự ý làm đường ở TP. Pleiku, buộc trả lại hiện trạng ban đầu

Gia Lai: Vụ dân tự ý làm đường ở TP. Pleiku, buộc trả lại hiện trạng ban đầu

Gia Lai: Xe chở xăng bốc cháy, tài xế bén lửa, bị hất văng ra xa

Gia Lai: Xe chở xăng bốc cháy, tài xế bén lửa, bị hất văng ra xa

TIN MỚI