Cà phê Hà Nội xuất hiện trong phim cướp nhà băng Tây Ban Nha?

Quán cà phê có tên Hanoi xuất hiện trong một phân cảnh ở series phim gây sốt toàn cầu ‘Money Heist’ (Phi vụ triệu đô) khiến khán giả Việt thích thú.

Thời gian gần đây, Việt Nam đã được nhắc tới trong khá nhiều trong các bộ phim phát sóng trên Netflix, dưới nhiều hình thức khác nhau như dòng chữ in trên áo nhân vật, tên quán nhậu ở Itaewon Class (Tầng lớp Itaewon), hay tên một số địa danh nổi tiếng như Đà Nẵng, Hải Phòng ở Hyena ( Linh cẩu ).

Mới đây, một số khán giả phát hiện quán cà phê có tên Hanoi xuất hiện ở mùa hai series ăn khách Money Heist của Tây Ban Nha, ra mắt trên Neflix. Cụ thể, ở tập 8, khi nhân vật Raquel Murillo (Itziar Itunõ) trò chuyện cùng mẹ mình trong lúc dò tìm trên bản đồ và lần theo dấu vết của The Professor (Álvaro Morte), cô nhắc đến chuyện người cầm đầu băng cướp có thể sẽ đi qua quán cà phê Hanoi.

Nhiều khán giả Việt thích thú bình luận và khẳng định đây là cà phê Hà Nội. Bởi, bộ phim của Tây Ban Nha đang gây sốt này luôn sử dụng tên các thành phố, thủ đô khắp thế giới để đặt tên cho nhân vật, quán xá, và cả các kế hoạch trong tiến trình thực hiện vụ cướp.

Ở tập 9 của mùa một, quán cà phê có tên Salvador từng xuất hiện, tên gọi này gợi nhắc đến thủ đô của El Salvador, một quốc gia nằm ở Trung Mỹ.

Một quán cà phê có tên là Hà Nội được nhắc tới trong tập 8, mùa hai Money Heist.

Điểm nhấn thú vị nhất ở Money Heist có lẽ là việc loạt phim sử dụng tên thủ đô thuộc các quốc gia trên thế giới để đặt tên cho các địa điểm, quán xá hay thậm chí là bí danh của các thành viên nhóm cướp. Nhiều người hâm mộ không khỏi tò mò về sự lựa chọn đặc biệt của ê-kíp sản xuất.

Theo trang Gentside của Anh, Alex Pina – người sáng tạo nên Money Heist – cho biết ý tưởng lấy tên thủ đô đặt cho nhân vật đến với ông một cách rất tình cờ. “Chúng tôi cân nhắc rất nhiều phương án, bao gồm cả tên của các hành tinh. Một ngày nọ, chúng tôi trông thấy có người mặc một chiếc áo phông in dòng chữ Tokyo. Và thế là một ý tưởng độc đáo được nhen nhóm”, Alex Pina chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn.

Quyết định dùng tên thủ đô của các quốc gia như Tokyo, Berlin, Moscow… không nằm trong tính toán ban đầu của đội ngũ sản xuất Money Heist . Nhưng sau cùng, nó lại mang đến hiệu ứng vượt ngoài mong đợi. Khi nói tới các nhân vật chính trong loạt phim, khán giả liền nhớ về những cái tên trên mà quên mất chúng thực chất chỉ là bí danh.

Sử dụng tên của các thủ đô để làm bí danh cho nhân vật hoặc đặt tên cho các địa điểm, quán xá là một điểm nhấn thú vị ở loạt phim cướp nhà băng Tây Ban Nha.

Đang tải...
Trốn truy nã 13 năm, một ‘tú bà’ 9X bị phát hiện bên trong khu cách ly phòng dịch COVID-19

Trốn truy nã 13 năm, một ‘tú bà’ 9X bị phát hiện bên trong khu cách ly phòng dịch COVID-19

Nghi phạm giết nữ sinh ngân hàng có thể phải nhận án tử

Nghi phạm giết nữ sinh ngân hàng có thể phải nhận án tử

Bão quật đảo đá vỡ đôi

Bão quật đảo đá vỡ đôi

Dự báo 10 giờ sáng 28-10 bão sẽ vào đến đất liền

Dự báo 10 giờ sáng 28-10 bão sẽ vào đến đất liền

TIN MỚI