Cá chết trắng bờ đập Hố Chuối, gà vịt ăn cá chết theo

Cá trong đập bất ngờ chết hàng loạt nổi trắng đập Hố Chuối (xã Bình Trung, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) khiến người dân vô cùng lo lắng.

Cá chết bốc mùi hôi thối nồng nặc, ruồi bu bám rất nhiều. Không chỉ cá tự nhiên ngoài đập, nhiều vị trí người dân nuôi cá cũng chịu chung cảnh cá chết trắng.

Anh Phạm Tấn Thành phản ánh cá chết tấp đầy phía trong bờ đập. Không biết cá bị nhiễm bệnh gì mà khi gà, vịt của người dân thả nuôi quanh đó ăn vào cũng lăn ra chết, trôi khắp nơi và rất hôi thối. Nếu không xử lý sớm, người dân lo sợ nguồn nước trong thôn sẽ bị ảnh hưởng, có hại đến sức khỏe.

Người dân cũng thông tin với Tuổi Trẻ Online, cá chết đã xảy ra trong nhiều năm qua, nhưng không nhiều như lần này.

Anh Cù Văn Hùng cho rằng: Đều bất thường là chỉ sau một trận mưa lớn cách đây ba ngày cá đồng loạt chết nổi trắng đồng. “Nếu tình hình này cứ tiếp diễn mà không có cơ quan chức năng nào xử lý thì đập Hố Chuối sẽ không còn tôm cá gì sống nữa”, anh Hùng nói.

Cá chết nổi trắng mặt nước, ruồi nhặng phủ đen thui nguy cơ xảy ra dịch bệnh – Ảnh: TRẦN MAI

Chỉ một đoạn mương nhỏ nhưng có rất nhiều cá chết không rõ nguyên nhân – Ảnh; TRẦN MAI

Người dân lo lắng cho môi trường sống, còn các hộ nuôi cá trong khu vực đập Hố Chuối thì bị “úp” nồi cơm. Chị Đỗ Thị Vân thả nuôi hơn 20.000 con cá trắm, mè, chép… trên diên tích 3,5ha. Nước ô nhiễm từ đập theo đường xả tràn vào hồ gia đình chị trở tay không kịp.

“Mỗi ngày có khoảng gần 1 tạ cá chết, gây tổn thất vài triệu đồng. Với tình hình hiện tại chẳng biết khi nào mới thôi chết cá trong hồ nuôi”, chị Vân nói.

Ông Trịnh Phú Định, chủ tịch UBND xã Bình Trung, cho biết: Xã đã cử người xuống kiểm tra thực tế, khảo sát mức độ thiệt hại và đề nghị cấp có chuyên môn sớm tìm ra nguyên nhân khiến cá chết, đưa ra hướng xử lý kịp thời.

Còn ông Nguyễn Quang Trung, phó chủ tịch UBND huyện Bình Sơn, thì cho biết: Đập Hố Chuối do UBND xã Bình Trung quản lý. Huyện chỉ mới nghe thông tin vào trưa nay (22-10) và sẽ cử lực lượng xuống kiểm tra, xử lý vấn đề môi trường và tìm hiểu nguyên nhân cá chết.

Cá chết bất thường dạt vào bờ đập bốc mùi hôi thối – Ảnh: TRẦN MAI

Theo người dân sau cơn mưa ba ngày trước tình trạng cá chết xuất hiện dày đặc – Ảnh: TRẦN MAI

Đang tải...
Đắk Lắk: Truy vết F1, F2 liên quan ca mắc COVID-19 ở Gia Lai

Đắk Lắk: Truy vết F1, F2 liên quan ca mắc COVID-19 ở Gia Lai

Gia Lai phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2

Gia Lai phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2

Thầy giáo trẻ 26 tuổi ở Hà Nội tử vong sau 39 giờ tiêm vắc xin ngừa COVID-19

Thầy giáo trẻ 26 tuổi ở Hà Nội tử vong sau 39 giờ tiêm vắc xin ngừa COVID-19

Giám đốc công ty bất động sản và nhân viên tử vong tại trụ sở

Giám đốc công ty bất động sản và nhân viên tử vong tại trụ sở

TIN MỚI