Ca bệnh COVID-19 tại TPHCM trốn khỏi bệnh viện vì lý do ‘không tiện nói’

Nói về lý do nữ bệnh nhân 450 bỏ trốn khỏi bệnh viện, bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết trường hợp này đi khỏi bệnh viện không phải bệnh nhân sợ bệnh mà vì lý do khác ‘không tiện nói’.

Chiều 29/7, TPHCM đã tổ chức họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19 và công tác ứng phó. Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết nữ bệnh nhân 450 vào bệnh viện chăm nuôi bệnh nhân 449 (võ sư người Mỹ). Trong quá trình chăm nuôi, bệnh nhân này có triệu chứng hô hấp nên được bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Bệnh viện Quốc tế City, nơi hai bệnh nhân COVID-19 từng đến. Ảnh Ngô Bình

Khi bệnh viện chưa kịp cách ly thì bà này đã đi khỏi bệnh viện. Lúc rời khỏi, bà này tắt nguồn điện thoại nên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM nhờ công an vào cuộc mới tìm được bà này. Ngay sau đó, nữ bệnh nhân đã tự giác đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM để điều trị COVID-19.

Nói về lý do nữ bệnh nhân này bỏ trốn khỏi bệnh viện, bác sĩ Dũng cho biết trương hợp này đi khỏi bệnh viện không phải bệnh nhân sợ bệnh mà vì lý do khác ‘không tiện nói’.

Về lịch trình đi lại của hai ca bệnh này, bác sĩ Dũng nói, chiều 29/7 Bộ Y tế đã công bố 2 trường hợp này mắc COVID-19. Bệnh nhân 449 là nam, 57 tuổi có quốc tịch Mỹ (sống ở Đà Nẵng). Ngày 26/6, ông này sốt, ho và khó thở đã nhập viện điều trị tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng. Từ ngày 6 đến 20/7, bệnh nhân chuyển sang Bệnh viện Đà Nẵng để điều trị.

Ngày 20/7, bệnh nhân 449 chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) để điều trị. Từ ngày 21 đến 27/7, bệnh nhân xin chuyển đến Bệnh viện Triều An và Bệnh viện Quốc tế City điều trị. Đối với bệnh nhân 450 là vợ của bệnh nhân 449, bà này theo chăm nuôi.

Bác sĩ Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết thêm, hiện hai bệnh nhân 449 và bệnh nhân 450 đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM. Tình trạng nữ bệnh nhân 450 hoàn toàn tốt, sức khỏe ổn định, chỉ hơi ho khan. Còn bệnh nhân 449 có tỉnh táo nhưng phải hỗ trợ thở bằng oxy vì phổi có tổn thương. Ngoài ra bệnh nhân 449 có bệnh lý nền như huyết áp, tiểu đường.

Văn Minh – Huy Thịnh

Đang tải...
2 tên cướp giật túi xách người phụ nữ gây xôn xao cộng đồng mạng bị bắt

2 tên cướp giật túi xách người phụ nữ gây xôn xao cộng đồng mạng bị bắt

Khoảnh khắc trận lũ quét kinh hoàng và pha cứu người ngoạn mục

Khoảnh khắc trận lũ quét kinh hoàng và pha cứu người ngoạn mục

Ăn độc đắc Vietlott hơn 50 tỷ, số đỏ ngày cuối tháng

Ăn độc đắc Vietlott hơn 50 tỷ, số đỏ ngày cuối tháng

Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca Covid-19

Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca Covid-19

TIN MỚI

Quán bánh căn ngon ở TP.HCM

Quán bánh căn ngon ở TP.HCM

Bánh căn là một trong những món ăn yêu thích của giới trẻ Sài thành. Để thưởng thức bánh chuẩn vị ngon, bạn có...