Buôn Ma Thuột: Đam mê môn Văn, cả lớp đưa luôn Truyện Kiều, Vợ nhặt vào ảnh kỷ yếu

Học sinh lớp 12 trường THPT Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã cực sáng tạo và mất công khi thực hiện bộ ảnh kỷ yếu lấy cảm hứng từ các tác phẩm văn học nổi tiếng.

Dam me mon Van, ca lop dua luon Truyen Kieu, Vo nhat vao anh ky yeu hinh anh 1

Bộ ảnh kỷ yếu lấy ý tưởng từ các tác phẩm văn học nổi tiếng Việt Nam như Chí Phèo, Vợ Nhặt, Truyện Kiều… của học sinh lớp 12A2, trường THPT Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk đang được chia sẻ liên tục trong các diễn đàn mạng. Được biết, đây là sản phẩm tâm huyết, được thực hiện trong 2 ngày liên tiếp của 36 thành viên.

Dam me mon Van, ca lop dua luon Truyen Kieu, Vo nhat vao anh ky yeu hinh anh 2

Chia sẻ với Zing.vn, Nguyễn Mẫn – một thành viên của lớp cho hay ban đầu các bạn chỉ định chụp một bộ ảnh bình thường. Tuy nhiên sau khi tình cờ nhìn thấy một tấm poster phim, mọi người mới nghĩ ra ý tưởng thực hiện bộ ảnh kỷ yếu theo nội dung tác phẩm văn học Việt Nam.

Dam me mon Van, ca lop dua luon Truyen Kieu, Vo nhat vao anh ky yeu hinh anh 3

Các bạn đã cùng nhau lên kịch bản, liên hệ thuê trang phục, chọn bối cảnh cho từng tác phẩm. Mẫn cho hay mọi công đoạn đều được các thành viên chia nhau ra thực hiện nên không gặp nhiều khó khăn và kinh phí cũng không cao như nhiều người nghĩ. Ý tưởng sáng tạo và sự đoàn kết của cả lớp đã cho ra đời những tấm ảnh “diễn cực sâu”.

Dam me mon Van, ca lop dua luon Truyen Kieu, Vo nhat vao anh ky yeu hinh anh 4

Việc chọn vai cho từng nhân vật khá khó khăn. Cả lớp phải phân chia sao cho người được chọn phải toát lên “thần thái” phù hợp, nhưng ai cũng được lên hình. Việc tạo hình không chỉ dừng lại ở quần áo, mái tóc, trang điểm, còn phải có gương mặt, biểu cảm, hành động,…

Dam me mon Van, ca lop dua luon Truyen Kieu, Vo nhat vao anh ky yeu hinh anh 5

Khi nhìn bộ ảnh, rất nhiều dân mạng đã đua nhau, đòi xin thông tin của các nhân vật trong ảnh. Những bình luận như “Cô Tấm xinh quá, cho xin info nào!”, “Ai có nick của cậu Vàng không”,… liên tục xuất hiện.

Dam me mon Van, ca lop dua luon Truyen Kieu, Vo nhat vao anh ky yeu hinh anh 6

Nguyễn Mẫn chia sẻ thêm toàn bộ bối cảnh của bộ ảnh được thực hiện trong TP Buôn Ma Thuột. Sau khi bộ ảnh được chia sẻ trên mạng, các thành viên của lớp 12A2 cảm thấy vui vì được chú ý và nhận nhiều lời khen. Thời điểm này, cả lớp đang bước vào thời điểm ôn tập gấp rút và căng thẳng. Những hoạt động này chính là thời điểm vui vẻ trước khi phải rời xa mái trường, chia tay bạn bè, thầy cô.

Đang tải...
Camera tiết lộ hình ảnh vụ thi thể thiếu nữ trong lớp học ở Đắk Lắk

Camera tiết lộ hình ảnh vụ thi thể thiếu nữ trong lớp học ở Đắk Lắk

Đắk Lắk: Phát hiện một thi thể thiếu nữ trong phòng học

Đắk Lắk: Phát hiện một thi thể thiếu nữ trong phòng học

Nhân viên quán karaoke ở Đồng Nai thoát y phục vụ khách

Nhân viên quán karaoke ở Đồng Nai thoát y phục vụ khách

Đắk Nông: Nguy cơ mất nhà vì sổ đỏ ‘bỗng nhiên’ chuyển tên con trai chủ nợ

Đắk Nông: Nguy cơ mất nhà vì sổ đỏ ‘bỗng nhiên’ chuyển tên con trai chủ nợ

TIN MỚI