BTS được đề cử tại giải thưởng âm nhạc lớn nhất nước Anh

Nhóm nhạc BTS lần đầu tiên được đề cử tại BRIT Awards cho hạng mục ‘Nhóm nhạc quốc tế xuất sắc nhất’.

Ngày 1/4 (giờ Việt Nam), Công nghiệp ghi âm của Anh chính thức công bố các hạng mục đề cử cho sự kiện vinh danh tại Giải thưởng BRIT Awards năm nay. Trong đó, BTS được gọi tên ở hạng mục đề cử “Best International Group” (Nhóm nhạc quốc tế xuất sắc nhất) cùng với Foo Fighters, Run the Jewels, Haim và Fontaines DC. BTS là nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên nhận được đề cử tại BRIT Awards.

BTS là nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên nhận được đề cử tại BRIT Awards

Trước đó, BTS ghi tên vào lịch sử âm nhạc Hàn Quốc khi nhận được đề cử hạng mục “Màn trình diễn nhóm/ song ca nhạc pop xuất sắc nhất” tại giải thưởng Grammy 2021 cho bản hit “Dynamite”. Mặc dù không nhận được “kèn vàng” nhưng nhóm đã mang đến phần trình diễn “Dynamite” bùng nổ tại lễ trao giải âm nhạc danh giá nhất hành tinh.

BTS chia sẻ sự tiếc nuối của họ khi không chiến thắng hạng mục mà họ được đề cử. Trưởng nhóm RM nói, “Nhưng chúng tôi đã hợp lý hóa điều đó. Chúng tôi tập trung vào thực tế là chỉ có khoảng 20 nghệ sĩ được biểu diễn solo tại Grammy. Tôi nghĩ rằng chúng tôi hài lòng với thành tích đầu tiên đó. Bây giờ chúng tôi đã tạo được dấu ấn của mình, tôi nghĩ rằng nhận thức của công chúng về chúng tôi sẽ tăng lên”.

BTS sẽ cạnh tranh với Foo Fighters, Run the Jewels, Haim và Fontaines DC tại giải thưởng năm nay.

BTS từng được công nhận với nhiều giải thưởng danh giá như Billboard Music Awards, American Music Awards, MTV Video Music Awards. Trở lại năm 2020, BTS đã phát hành 2 album tiếng Hàn “Map of the soul: 7” và “BE (Deluxe Edition)” cùng với một số dự án solo và album tiếng Nhật “Map Of The Soul: 7 – The Journey”. Người hâm mộ hy vọng nhóm sẽ nhận được giải thưởng danh giá tại BRIT Awards năm nay.

BRIT Awards là sự kiện thường niên tôn vinh những thành tựu trong âm nhạc đại chúng. Đây được coi là lễ trao giải âm nhạc danh giá của Vương quốc Anh, tương đương với giải thưởng Grammy của Mỹ. Theo kế hoạch, BRIT Awards 2021 sẽ diễn ra vào ngày 11/5 (giờ địa phương)./.

Lê Anh/VOV.VN

TIN MỚI