Bỗng dưng trúng đạn bi sắt từ chuyện… loa kẹo kéo

Tùng yêu cầu nhóm nhậu đang hát karaoke bằng loa kẹo kéo giữ trật tự thì xảy ra mâu thuẫn nên lấy ná thun bắn đạn bi vào nhóm hát karaoke, không may đạn trúng người khác nằm chơi gần đó.

Ngày 15-6, TAND TP Cần Thơ xử phúc thẩm đã chấp nhận một phần kháng cáo của bị cáo Nguyễn Phú Tùng, tuyên sửa bản án sơ thẩm, phạt bị cáo này hai năm sáu tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội cố ý gây thương tích.

Trước đó, tòa sơ thẩm phạt bị cáo Tùng hai năm sáu tháng tù (giam) nên Tùng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và xin được án treo.

Bị cáo Tùng tại tòa ngày 15-6. Ảnh: NHẪN NAM

HĐXX nhận định, suốt quá trình tố tụng, bị cáo luôn tỏ ra ăn năn hối cải, đồng ý bồi thường và được bị hại xin giảm nhẹ hình phạt. Sơ thẩm áp dụng hình phạt 2 năm 6 tháng tù là phù hợp.

Tuy nhiên, sau khi xét xử sơ thẩm, bị cáo cùng gia đình tích cực bồi thường cho bị hại và đã bồi thường xong trách nhiệm dân sự 60 triệu nên được tòa xem xét thêm tình tiết giảm nhẹ.

Ngoài ra bị cáo từng tham gia nghĩa vụ quân sự đã xuất ngũ, là hội viên hội cựu chiến binh được xác nhận nhân thân tốt. Bị hại xin giảm nhẹ cho bị cáo…

Theo tòa, nguyên nhân phát sinh tội phạm từ việc người khác hát karaoke bằng loa di động dù không phải từ phía bị hại nhưng đây được xem là thực trạng về ô nhiễm tiếng ồn hiện nay. Qua vụ án cần tuyên truyền sâu rộng ý thức của người dân nhằm đảm bảo nếp sống văn minh.

Tòa cho rằng bị cáo có nhân thân tốt, có nhiều tình tiết giảm nhẹ, không có tình tiết tăng nặng, có nơi cư trú rõ ràng nên xét thấy bị cáo không cần phải áp dụng hình phạt tù giam vẫn có khả năng tự cải tạo; đồng thời việc cho hưởng án treo không gây nguy hiểm cho xã hội, không ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Theo bản án sơ thẩm khoảng 19 giờ ngày 25-7-2020, Tùng rủ nhiều người nhậu tại nhà. Đến 21 giờ thì cả nhóm nghỉ. Tùng ra võng phía trước nhà nằm nghỉ.

Lúc này, phía bên kia rạch ông Tường (đối diện và cách nhà Tùng khoảng 25m) có một nhóm người đang tổ chức tiệc và hát với nhau bằng loa karaoke di động tại nhà anh NMT gây ồn ào nên Tùng yêu cầu nhóm bên kia giữ trật tự. Vì vậy, Tùng và nhóm bên kia xảy ra cự cãi. Nhóm T. có ba người đi ra mé rạch phía trước nhà anh NVL (cách nhà T. khoảng 3 căn) để cự cãi và thách đánh nhau với Tùng…

Hai bên cãi nhau khoảng 15 phút thì Tùng đến nhà anh trai lấy một ná thun bằng kim loại dùng để bắn đạn bi sắt, quay lại tiếp tục cãi nhau với nhóm T. Trong lúc cãi nhau, Tùng nhiều lần dùng ná thun bắn đạn bi sắt về phía nhóm T. Trong đó, có một viên đạn bi trúng vào vùng cổ của cha anh L. đang nằm võng trước nhà. Cha anh L. được đưa đi cấp cứu đến ngày 31-7-2020 được xuất viện với thương tích 18%.

Đang tải...
Đắk Lắk: Toàn tỉnh tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 đến hết ngày 17-8-2021

Đắk Lắk: Toàn tỉnh tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 đến hết ngày 17-8-2021

Xử lý cô gái cởi nội y, quay clip tung lên mạng

Xử lý cô gái cởi nội y, quay clip tung lên mạng

Thanh niên đạp vào đầu xe máy khiến một công an quận 6 hy sinh khi phòng chống dịch

Thanh niên đạp vào đầu xe máy khiến một công an quận 6 hy sinh khi phòng chống dịch

Đắk Lắk: Ngày 2-8 ghi nhận thêm 25 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Đắk Lắk: Ngày 2-8 ghi nhận thêm 25 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

TIN MỚI