Bỗng dưng nhà có thêm một ông cậu vừa mãn hạn tù đến ở cùng, mẹ chồng thì hết mực cưng chiều còn tôi thì hoảng hốt chỉ muốn tránh mặt

Bởi cứ mỗi lần nhìn thấy tôi là cậu lại lân la nhờ tôi cái việc khó xử này.

Mẹ chồng tôi có một người em trai nhỏ hơn bà 16 tuổi. Mẹ chồng tôi là chị cả, cậu út là con thứ 6 trong nhà, khi bà đi lấy chồng rồi cậu út mới học cấp 1. Mẹ chồng tôi cưng chiều cậu lắm vì cậu sinh sau đẻ muộn, hồi nhỏ lại bụ bẫm đáng yêu nhỏ tuổi nhất nên cả nhà ai cũng thương. Thế nhưng ngờ đâu càng lớn cậu út càng khiến mọi người thất vọng.

Học hết cấp 3 thì cậu đi học nghề. Học nghề đến năm thứ 2 thì cậu bỏ, chuyển sang đi buôn với bạn bè nhưng quanh năm không thấy mang đồng nào về mà cứ mất hút. 2 năm trước cậu trộm cắp đánh nhau gây thương tích nên bị đi tù, tháng 12 vừa rồi cậu mới mãn hạn. Không việc làm, lại ngại về gặp bố mẹ (ông bà đã già lại hay càm ràm nên cậu bảo nhức đầu) cậu đến ở nhờ nhà chị cả vài ngày.

Từ ngày nhà tôi có thêm cậu cũng không có nhiều xáo trộn lắm. Mẹ chồng tôi vẫn cưng chiều cậu nên bà bỏ tiền ra mua đồ ăn, sắm sửa quần áo cho cậu rất chu đáo. Thế nhưng tôi thì rất phiền. Cậu thường tìm cách nói chuyện với tôi, khen tôi xinh rồi cứ nhờ tôi mai mối giúp. Tôi cười từ chối khéo vài lần nhưng cậu không chịu.

Và mới đây, cậu tìm được facebook của tôi, nằng nặc add tôi làm bạn rồi bình luận rất nhiều trên các bài đăng của tôi. Thậm chí cậu còn lần tìm vào facebook bạn bè tôi để làm quen. Cứ ai xinh xinh là cậu lao vào nhắn tin, bình luận, khen ngợi.

Bỗng dưng nhà có thêm một ông cậu vừa mãn hạn tù đến ở cùng, mẹ chồng thì hết mực cưng chiều còn tôi thì hoảng hốt chỉ muốn tránh mặt Ảnh 1

Nếu tôi đứng ra làm mối, lỡ lấy nhau về họ trục trặc chuyện gì thì có phải tôi mang tiếng không. (Ảnh minh họa)

Thực sự tôi không thích cậu làm như thế chút nào. Tôi cảm thấy rất khiếm nhã nên bảo cậu đừng làm thế mà người ta chê cười. Nhưng cậu bảo: “Thì phải bắt chuyện rồi làm quen mới nên duyên chứ. Cậu 36 tuổi rồi, bạn bè bằng tuổi cậu đều có 1-2 đứa con, cháu dâu thương cậu thì làm mai cho cậu cô vợ đi. Bạn của cháu dâu chắc cũng xinh đẹp và sành điệu lắm nhỉ”.

Tôi từng thủ thỉ bảo chồng khuyên cậu đừng làm trò đó nữa nhưng chồng tôi lại đồng tình. Anh bảo tôi xem có ai giới thiệu cho cậu, có khi người ta khuyên được cậu tu chí làm ăn. Thú thật tôi không dám giới thiệu, nếu tôi đứng ra làm mối, lỡ lấy nhau về họ trục trặc chuyện gì thì có phải tôi mang tiếng không. Thế nên tôi từ chối vội.

Tôi nghĩ thôi cứ mặc kệ cậu, vậy mà trong bữa cơm tối nay, chẳng biết cậu đã nói gì trước đó với mẹ chồng mà lúc tôi ngồi ăn cơm, bà bảo tôi giới thiệu cô bạn tên Th cho cậu. Cậu bảo cậu ưng người ta. Trời ơi, chuyện tình duyên có phải tôi nói một câu là xong đâu mà sao hết người này đến người khác dồn tôi vào thế bí? Tôi đành gật đầu bảo sẽ nhắn tin cho Th.

Giờ tôi bối rối vô cùng, có nên nhắn tin thật cho Th và giới thiệu ông cậu này không hả mọi người? Hay im lặng hôm sau thì nói dối rằng Th có bạn trai rồi để cậu từ bỏ. Tôi không thích làm mai làm mối tí nào đâu.

Theo T.Q.L.B/Helino

Đang tải...
Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

‘Quà mừng’ ông Biden: Bắc Kinh trừng phạt hàng chục quan chức thời Trump

‘Quà mừng’ ông Biden: Bắc Kinh trừng phạt hàng chục quan chức thời Trump

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus,  Porsche.

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus, Porsche.

TIN MỚI