Bóng đá “ngốn” túi tiền của bầu Đức như thế nào?

Không chỉ trả gần 800 triệu đồng/tháng cho HLV Park Hang-seo, bầu Đức còn chi cả trăm tỷ đồng để xây dựng và duy trì học viện Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG suốt 10 năm qua.

Sau 10 năm, cúp vàng AFF Cup 2018 đã được trao cho đội tuyển Việt Nam khi thầy trò HLV Park Hang-seo giành chiến thắng trước Malaysia với tỷ số 3-2 chung cuộc trong hai lượt trận chung kết. Ảnh: Tiền phong.

Thành công của đội tuyển Việt Nam có một phần đóng góp không nhỏ đến từ ông Đoàn Nguyên Đức, hay còn gọi bầu ĐứcẢnh: Zing.

Không chỉ là người đặt nền móng xây dựng và phát triển lò Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), bầu Đức còn là người đưa HLV Park Hang-seo đến với nền bóng đá Việt Nam. Ảnh: Vietnamnet.

Cùng với đó, mỗi tháng Tập đoàn HAGL của bầu Đức trả khoảng 800 triệu đồng cho HLV Park Hang-seo. Trong thời gian 2 năm, bầu Đức chi tới gần 1 triệu USD cho thầy Park. Ảnh: Tiền phong.

Không chỉ có vậy, ông Đoàn Nguyên Đức cũng bỏ ra một số tiền không nhỏ để đầu tư cho bóng đá suốt 10 năm qua. Ảnh: Vietnamhoinhap.

Ngày 5/3/2007, bầu Đức động thổ xây dựng Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG trên khu đất là 5 ha cao su. Một quyết định gây sốc, bởi lúc đó, những cây cao su được chặt bỏ đang ở tuổi thu hoạch (bình quân 300 triệu/ha/năm – thời điểm năm 2007). Ảnh: Tinthethao.

Thế nhưng việc đó cũng chẳng thấm vào đâu so với số tiền đã bỏ ra để xây dựng và duy trì học viện HAGL suốt 10 năm qua. Bầu Đức phải chi ít nhất 4-5 triệu USD/năm để thương hiệu Arsenal được song hành cùng Học viện Arsenal HAGL JMG. Ảnh: Thegioigiadinh.

10 năm qua, tổng số tiền ấy đã là 50 triệu USD. Ảnh: Internet.

Thêm nữa, mỗi năm bầu Đức tốn cả tỷ đồng để đưa những đứa con cưng như Xuân Trường, Công Phượng… đi tập huấn nước ngoài. Ảnh:Tinthethao.

Nếu nhân với 10 năm, con số này không dưới 100 tỷ đồng. Ảnh: Bongda.

Đem cộng số tiền trên lại thì đúng là 10 năm qua, Học viện phố núi đã ngốn của đại gia Đoàn Nguyên Đức cả nghìn tỷ đồng. Ảnh: Zing.

Một con số không nhỏ với một doanh nghiệp phải đối mặt với nợ nẩn để phát triển nhiều năm qua. Ảnh: Petrotimes.

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 29/5: Nhảy vọt lên 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 29/5: Nhảy vọt lên 60.000 đồng/kg

Gia Lai: Treo băng rôn kêu gọi bỏ Tiếng Việt, nguyên thầy giáo bị Công an mời lên làm việc

Gia Lai: Treo băng rôn kêu gọi bỏ Tiếng Việt, nguyên thầy giáo bị Công an mời lên làm việc

Đắk Lắk: Nữ quái bán dâm rồi trộm tài sản của khách

Đắk Lắk: Nữ quái bán dâm rồi trộm tài sản của khách

Thảm án Điện Biên 3 người chết: Ông làm cháu có bầu?

Thảm án Điện Biên 3 người chết: Ông làm cháu có bầu?

TIN MỚI