Bom GBU-39 Israel bị phòng không Syria bắn hạ

Phòng không Syria vừa đưa ra bằng chứng đã bắn hạ được bom dẫn đường GBU-39 của Israel.

Các cuộc không kích của Không quân Israel trên lãnh thổ Syria không dừng lại. Truyền thông Trung Đông đưa tin, vào đêm 21 rạng sáng ngày 22 tháng 1 năm 2021, hàng không Israel đã thực hiện một cuộc không kích khác.

Lần này căn cứ Không quân Syria và khu vực giáp ranh ở tỉnh Hama đã bị tấn công. Tel Aviv cho biết họ đã oanh tạc các mục tiêu của Iran tại một sân bay ở thành phố Hama, được sử dụng tích cực để chuyển quân nhu từ Tehran. Cùng lúc đó từ Damascus, họ đã thông báo về 3 thường dân thiệt mạng vì bị trúng bom “độ chính xác cao” GBU-39 SDB của Israel trong một khu dân cư.

Phía Syria làm rõ rằng nhờ hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S1 do Nga sản xuất, có thể giảm thiểu tổn thất bằng cách tiêu diệt phần lớn đạn dược của Israel. Bằng chứng là mảnh vỡ của bom bị tên lửa phòng không Syria bị bắn rơi đã được công bố, trong đó các chuyên gia dễ dàng nhận ra loại GBU-39 SDB.

Mảnh vỡ được cho là của bom GBU-39 SDB bị phòng không Syria bắn hạ. Ảnh: Topwar.

Theo các chuyên gia, Tel Aviv đã tăng cường không kích, lợi dụng “tình thế chuyển giao” của Mỹ. Trong tháng qua, Không quân Israel đã tấn công nhiều mục tiêu khác nhau ở các tỉnh Homs, Hama, Deir ez-Zor, Daraa và Damascus của Syria.

Thông thường, các máy bay của Israel không tiến vào không phận Syria mà thả đạn trên bầu trời của nước láng giềng Lebanon. Không quân Israel sử dụng không phận Jordan để tấn công các khu vực phía Đông và trung tâm của Syria.

Ngày 19/1/2021, “máy bay không rõ danh tính” tấn công căn cứ của lực lượng thân Iran gần thành phố Karbala (Iraq). Các mảnh vỡ của bom GBU-39 đã được tìm thấy tại địa điểm xảy ra vụ không kích. Do đó, nhiều khả năng Không quân Israel bắt đầu oanh kích các cơ sở quân sự của Iran không chỉ ở Syria, mà còn tại Iraq.

Phong Vũ (Tổng hợp)

Đang tải...
Phê chuẩn khởi tố Phó Bí thư Đảng ủy xã đánh bạc

Phê chuẩn khởi tố Phó Bí thư Đảng ủy xã đánh bạc

Đắk Lắk: Thông tin liên quan đến chợ tạm Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk: Thông tin liên quan đến chợ tạm Buôn Ma Thuột

‘Cà phê chòi’ nhộn nhịp: Chính quyền ở đâu?

‘Cà phê chòi’ nhộn nhịp: Chính quyền ở đâu?

Chủ garage ô tô tử vong do nổ lốp xe

Chủ garage ô tô tử vong do nổ lốp xe

TIN MỚI