Bồi thường 2,4 tỉ đồng cho mỗi du khách tử vong ở Ai Cập

Mức bồi thường bảo hiểm đối với trường hợp du khách tử vong trong đánh bom ở Ai Cập là 2,4 tỉ đồng/người.

Chiều 3-1, Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist đã có thông tin chính thức về chính sách bảo hiểm cho các nạn nhân tử vong trong vụ khủng bố tại Ai Cập. Lữ hành Saigontourist là công ty tổ chức tour cho đoàn khách Việt sang Ai Cập và bị trúng bom khủng bố.

Theo đó, Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt, đối tác cung cấp dịch vụ bảo hiểm cho lữ hành Saigontourist đã chính thức gửi thông báo về mức bảo hiểm đối với các du khách.

Cụ thể, đối với trường hợp tử vong: khoản tiền trả 1 lần là 2,4 tỉ đồng/người; dịch vụ hồi hương thi hài, chi trả toàn bộ chi phí phát sinh; 1 vé khứ hồi tối đa 120 triệu đồng/người/lượt.

Đối với trường hợp bị thương điều trị tại Ai cập và Việt Nam. Chi phí y tế theo chi phí y tế thực tế phát sinh tối đa 2,4 tỉ đồng/người. Chi phí y tế cho nạn nhân tiếp tục điều trị tại Việt Nam do hậu quả của vụ tai nạn này trong vòng 30 ngày bao gồm trong giới hạn chi phí y tế là 2,4 tỉ đồng/người. Trợ cấp nằm viện: 1,2 triệu đồng/ngày, tối đa 24 triệu đồng/vụ. Dịch vụ thăm thân: Trường hợp nằm viện 5 ngày, cung cấp 1 vé khứ hồi cho người thân sang chăm sóc.

Nhóm du khách đầu tiên (ngồi) về nước tối 1-1 sau vụ đánh bom ở Ai Cập. Ảnh: Linh Anh

Trước đó, ngay sau khi nhận tin về đoàn khách Việt Nam bị khủng bố tại Ai Cập, Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt đã nhanh chóng phối hợp với Saigontourist cùng các bên liên quan tại Ai Cập để tiến hành công tác thẩm định vụ việc.

Về việc đưa những người tử vong về nước: Lữ hành Saigontourist cho biết đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập, Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt và các bên liên quan để hoàn tất thủ tục đưa ba nạn nhân tử vong về Việt Nam.

Chuyến bay sẽ rời Ai Cập vào trưa 4-1 và dự kiến sẽ hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 1 giờ 5 ngày 6-1.

Ngay sau đó, công ty sẽ tiến hành các thủ tục để đưa người tử vong về với gia đình tại TP HCM, Nha Trang và Bình Thuận; hỗ trợ chi phí tổ chức tang lễ cho các nạn nhân.

Trước đó, tối 1-1, nhóm du khách đầu tiên trong đoàn khách đi tour ở Ai Cập gặp nạn đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất. Vụ đánh bom xảy ra lúc 18 giờ 15 phút giờ địa phương (23 giờ 15 phút giờ Việt Nam) ngày 28-12-2018. Xe buýt chở du khách Việt Nam đã trúng bom cài trên đường El-Maryoutiya, quận Haram, Cairo. Trên xe có 18 người, gồm 15 du khách Việt Nam và 3 công dân Ai Cập. Vụ tấn công khiến 3 người Việt Nam và 1 hướng dẫn viên du lịch người Ai Cập thiệt mạng, 9 du khách Việt bị thương.

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 29/5: Nhảy vọt lên 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 29/5: Nhảy vọt lên 60.000 đồng/kg

Thảm án Điện Biên 3 người chết: Ông làm cháu có bầu?

Thảm án Điện Biên 3 người chết: Ông làm cháu có bầu?

Đắk Lắk: Nữ quái bán dâm rồi trộm tài sản của khách

Đắk Lắk: Nữ quái bán dâm rồi trộm tài sản của khách

Giá hồ tiêu hôm nay ngày 29/5: Tăng sốc lên đến 52.500 đồng/kg

Giá hồ tiêu hôm nay ngày 29/5: Tăng sốc lên đến 52.500 đồng/kg

TIN MỚI