Bóc mẽ chiêu né chốt CSGT đo nồng độ cồn của dân nhậu

Nhiều người dân thường xuyên dùng bia, rượu tại Thừa Thiên – Huế đã lập ra một hội nhóm trên mạng xã hội Facebook để cảnh báo các chốt CSGT kiểm tra nồng độ cồn sau khi nghị định 100 của Chính phủ có hiệu lực. Điều này là phản cảm.

Những ngày qua, sau khi Nghị định 100 của Chính phủ bắt đầu có hiệu lực, tại Thừa Thiên – Huế, tình trạng người dân tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn cũng như các vụ tai nạn giao thông giảm xuống đáng kể.

Lực lượng chức năng lập chốt kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm giao thông.

Qua hơn 10 ngày ra quân xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn, lực lượng chức năng của tỉnh này đã phát hiện, xử lý một số trường hợp vi phạm, đáng chú ý, trong số các trường hợp bị xử phạt có trường hợp của anh Trần Trọng Bảo T., trú TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị bị xử phạt 35 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng.

Trước mức xử phạt mang tính răn đe cao, không ít “ma men” trên địa bàn tỉnh cảm thấy rất e dè và lo lắng khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên đường sau khi đã sử dụng bia, rượu. Và cũng từ đây, một số dân ăn nhậu tại Huế đã nghĩ ra cách thức né các chốt kiểm tra nồng độ cồn của CSGT.

Cụ thể, một số người đã lập ra một hội nhóm trên mạng xã hội Facebook mang tên “Hội ăn nhậu tìm đường về của Huế” với mục đích nhằm thông báo cho các “ma men” tránh né các chốt kiểm tra nồng độ cồn của lực lượng chức năng. Theo tìm hiểu của PV, ngay sau khi hội nhóm này được thành lập, chỉ sau một tuần đi vào hoạt động, số lượng thành viên đã tăng lên đáng kể với con số hơn 14 nghìn thành viên.

Điều đáng nói, các thành viên trong hội này thường xuyên đăng tải, cập nhập thông tin, hình ảnh và địa chỉ cụ thể của các chốt kiểm tra của lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ. Qua đó, giúp cho các “ma men” có thể chủ động có cách đối phó với lực lượng chức năng.

Ông Nguyễn Hiền, một người dân sống tại TP.Huế cho biết, ông rất ủng hộ nghị định 100 của Chính Phủ, đây là một nghị định rất hay giúp giảm thiểu tình trạng tai nạn giao thông. Ngoài ra, nghị định này cũng giúp cho nhiều người hạn chế sử dụng bia, rượu.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với PV, Thượng tá Lê Viết Phương, Phó trưởng Công an TP.Huế thông tin, ông đã nắm được thông tin về vấn đề này, không hiểu vì sao một số người dân lại tìm cách đối phó khi lực lượng chức năng đang bảo vệ tính mạng của họ.

“Trước tình hình trên, bây giờ chúng tôi triển khai không lập chốt nữa mà chúng tôi tăng cường tuần tra công khai trên nhiều tuyến đường, tuần tra cơ động phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm. Qua đây, chúng tôi cũng khuyến cáo người dân, khi đã sử dụng bia, rượu thì người dân nên đi taxi về để đảm bảo an toàn”, Thượng tá Phương nhấn mạnh.

Quang Công

Đang tải...
Lộ 79 đoạn clip “nóng” quay lén cảnh các cặp đôi đang quan hệ trong nhà nghỉ

Lộ 79 đoạn clip “nóng” quay lén cảnh các cặp đôi đang quan hệ trong nhà nghỉ

Đắk Lắk: Nguyên PCT huyện liên quan lộ đề thi công chức làm Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy

Đắk Lắk: Nguyên PCT huyện liên quan lộ đề thi công chức làm Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy

Đắk Lắk: Biển báo cắm kì lạ, người dân đập đầu vào biển ‘như cơm bữa’

Đắk Lắk: Biển báo cắm kì lạ, người dân đập đầu vào biển ‘như cơm bữa’

Cuộc hôn nhân không như mơ của chàng trai ‘mặt quỷ’ và ‘vợ tiên’

Cuộc hôn nhân không như mơ của chàng trai ‘mặt quỷ’ và ‘vợ tiên’

TIN MỚI

Thiếu tá công an bị bắt

Thiếu tá công an bị bắt

Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường, Phó đội trưởng Đội điều tra tổng hợp Công an quận Đồ Sơn, bị cơ quan điều tra...
Món ăn đặc sản của làng tôi

Món ăn đặc sản của làng tôi

“Quê hương là gì hở mẹ / Ai đi xa cũng nhớ nhiều” (thơ Đỗ Trung Quân), quả thật ai đi xa cũng đều nhớ về...