Bộ Y tế ra mắt trợ lý ảo phòng chống dịch cúm virus corona

Người dùng có thể trao đổi với trợ lý ảo về virus corona, tham khảo thông tin về nguồn gốc và cơ chế lây lan, các triệu chứng và cách tự xác định bản thân nếu nhiễm bệnh.

Mới đây, Cục Công nghệ thông tin – Bộ Y tế đã chính thức ra mắt trợ lý ảo (chatbot) hỏi đáp về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do chủng mới của virus Corona (COVID-19) trên trang thông tin điện tử của cục tại địa chỉ: https://ehealth.gov.vn

Theo Cục Công nghệ thông tin, trợ lý ảo này được phát triển dựa trên nền tảng ứng dụng trí tuệ nhân tạo, có khả năng giải đáp tự động, liên tục theo thời gian thực (24/7) cho phép nhiều người dùng cùng lúc hỏi đáp về dịch bệnh virus corona (COVID-19).

Bộ Y tế ra mắt trợ lý ảo phòng chống dịch cúm virus corona Ảnh 1

Ưu điểm của trợ lý áo này là không giới hạn thời gian hoạt động. Cho phép số lượng lớn người dùng hỏi đáp về bệnh dịch virus corona cùng một lúc.

Nhiều người dùng có thể cùng lúc trao đổi với trợ lý ảo về dịch bệnh COVID-19, tham khảo thông tin về nguồn gốc và cơ chế lây lan, các triệu chứng và cách tự xác định bản thân nhiễm bệnh theo thang điểm tự đo.

Nội dung các câu trả lời đều do các bác sĩ của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Bộ Y tế biên soạn và trả lời, có tính chính xác cao và nội dung dễ hiểu. Đặc biệt, trợ lý ảo có khả năng “tự học” dựa trên lịch sử giao tiếp với người dùng và sẽ liên tục được nâng cấp, hoàn thiện.

Đồng thời, Bộ Y tế cũng phát triển chuyên trang thông tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tính Covid-19, tại địa chỉ: https://ncov.ehealth.gov.vn/

Bộ Y tế ra mắt trợ lý ảo phòng chống dịch cúm virus corona Ảnh 2

Ngoài trợ lý ảo, Cục Công nghệ thông tin – Bộ Y tế cũng phát triển chuyên trang thông tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tính virus corona.

Chuyên trang cung cấp những thông tin tổng hợp mới nhất về tình hình dịch bệnh Covid-19, như văn bản chỉ đạo của Chính phủ, điều hành phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế; cập nhật thống kê diễn biến, số lượng người bệnh trong và ngoài nước; nguồn gốc và cơ chế lây lan, các triệu chứng và cách tự xác định bản thân nhiễm bệnh theo thang điểm tự đo.

Ngoài ra, trên trang cũng cập nhật danh sách các cơ sở y tế trên cả nước đủ điều kiện tiếp nhận khám chữa bệnh COVID-19; tổng hợp tin tức về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Số liệu được cập nhật tự động liên tục từ thông tin công bố của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế. Nguồn dữ liệu, thông tin đăng tải trên chuyên trang bảo đảm chính xác, khoa học và tin cậy, giúp người dùng có thể dễ dàng truy cập và tiếp cận các thông tin về phòng chống dịch bệnh Covid-19 một cách dễ hiểu, đầy đủ nhất.

Duy Huỳnh

Đang tải...
Nóng: Nổ nhiều phát súng tại quán cà phê tại Bình Dương

Nóng: Nổ nhiều phát súng tại quán cà phê tại Bình Dương

Lời trần tình của nam phó phòng sau cuộc ‘tình một đêm’

Lời trần tình của nam phó phòng sau cuộc ‘tình một đêm’

Người đàn ông lao vào ô tô tự tử và sự thật rơi nước mắt

Người đàn ông lao vào ô tô tự tử và sự thật rơi nước mắt

Gia Lai: Tập trung đông người mua hàng vì hiểu nhầm chợ sẽ đóng cửa

Gia Lai: Tập trung đông người mua hàng vì hiểu nhầm chợ sẽ đóng cửa

TIN MỚI

WHO thử nghiệm thuốc trị Covid-19

WHO thử nghiệm thuốc trị Covid-19

Cuộc thử nghiệm quy mô toàn cầu sẽ cung cấp bằng chứng rõ ràng về tính hiệu quả cũng như an toàn của các loại...