Bộ Y tế khuyến cáo nhiều thực phẩm chức năng quảng cáo lừa người tiêu dùng

Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế vừa có khuyến cáo người dùng cẩn trọng với các thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe xương khớp MH, Hyra gan, mầm đậu nành Lady, kim liệu khang, sắc Xuân Eva trên một số website.

Một số sản phẩm thực phẩm chức năng được quảng cáo trên các trang được Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo không nên mua lúc này – Ảnh chụp màn hình

Cụ thể, theo Cục An toàn thực phẩm, thời gian qua, trên một số website, blog, như: sinhlynugioieva, tuvansuckhoe365, i-newway, hungchuasoithan, abuysell, kimlieukhang… đã quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe xương khớp MH, Hyra gan, mầm đậu nành Lady, kim liệu khang, sắc xuân EVa vi phạm quy định quảng cáo, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Các sản phẩm trên do Công ty TNHH thương mại AHO, địa chỉ tại A9 – Lô 188 Khu tái định cư X3, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. Theo Cục An toàn thực phẩm, cơ quan này đã nhiều lần mời Công ty AHO lên làm việc.

Tuy nhiên, đại diện công ty khẳng định các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe đang được quảng cáo trên các trang nói trên không phải do Công ty TNHH thương mại AHO thực hiện và chịu trách nhiệm về chất lượng và sẽ không được đảm bảo về chất lượng, an toàn theo công bố được cơ quan có thẩm quyền xác nhận. Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý.

Sản phẩm Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo quảng cáo lừa người tiêu dùng – Ảnh chụp màn hình

Do đó, trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không mua các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe nêu trên, được quảng cáo trên các trang website và blog mà Cục đã nêu.

Quảng cáo thực phẩm chức năng như thuốc chữa bệnh, lừa người tiêu dùng

Ngoài nhóm thực phẩm chức năng được khuyến cáo không nên mua, Cục An toàn thực phẩm cũng khuyến cáo người tiêu dùng về việc cẩn trọng với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe của Nano fuconmin, GHV Ksol và Rockman trên một số website khác.

Cụ thể, một số website quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ksol, quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Rockman, quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano fucomim cũng đang vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Quảng cáo quá mức công dụng của sản phẩm, sử dụng hình của bác sĩ và cơ sở, đơn vị y tế để quảng cáo thực phẩm gây hiểu nhầm sản phẩm là thuốc chữa bệnh, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Một trong những thực phẩm chức năng trong khuyến cáo của Cục An toàn thực phẩm – Ảnh chụp màn hình

Cụ thể, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Rockman được Công ty CP Nori Organic (số 6 ngách 61, ngõ 1002 đường Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm chất lượng sản phẩm.

Sản phẩm TPBVSK GHV Ksol được Công ty CP dược phẩm Goldhealth Việt Nam (số 26 tổ 30A, khu đô thị Đồng Tàu, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm chất lượng sản phẩm.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano fuconmin được Công ty CP thiết bị vật tư y tế Nam Việt (địa chỉ liền kề U05-49 khu D, Khu đô thị mới Dương Nội, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm chất lượng sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm cho biết, cơ quan này vẫn đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano fuconmin, GHV Ksol và Rockman trên các trang website nói trên.

Lam Nghi

Đang tải...
Đà Lạt: Xe tải chở bia ‘trôi’ tự do, tông bật trụ điện, lùa 20 xe máy

Đà Lạt: Xe tải chở bia ‘trôi’ tự do, tông bật trụ điện, lùa 20 xe máy

Đắk Nông: Bắt được kẻ lừa đảo lấy tiền của vợ nạn nhân thủy điện Rào Trăng 3

Đắk Nông: Bắt được kẻ lừa đảo lấy tiền của vợ nạn nhân thủy điện Rào Trăng 3

Cử tri đề nghị điều tra việc lộ thông tin cho Đường ‘nhuệ’ bỏ trốn

Cử tri đề nghị điều tra việc lộ thông tin cho Đường ‘nhuệ’ bỏ trốn

Đánh bạn gái không ăn cùng: ‘Mua gạo có quyền đập bỏ…’

Đánh bạn gái không ăn cùng: ‘Mua gạo có quyền đập bỏ…’

TIN MỚI