Bộ trưởng Y tế Argentina từ chức sau cáo buộc cho dân tiêm vaccine sai quy trình

Hôm 19/2, Bộ trưởng Y tế của Argentina Gines Gonzalez Garcia từ chức sau khi có thông tin cho rằng ông cho nhiều người tiêm vaccine không đúng quy định.

Reuters dẫn các nguồn tin cho biết, Tổng thống Argentina Alberto Fernandez yêu cầu Bộ trưởng Y tế Gines Gonzalez Garcia từ nhiệm sau khi có những cáo buộc được đưa ra trên các phương tiện truyền thông về việc ít nhất 10 người được tiêm vaccine không đúng quy trình.

Trong danh sách đó có nhà báo nổi tiếng Horacio Verbitsky. Ông này cho biết được tiêm vaccine sau khi nói chuyện với Bộ trưởng Y tế Gines Gonzalez Garcia.

“Tôi đã gọi cho người bạn cũ Gines Gonzalez Garcia và ông ấy bảo tôi đến bệnh viện Posadas để tiêm”, đài phát thanh El Destape dẫn lời Horacio Verbitsky cho hay.

Ông Gines Gonzalez Garcia mất việc sau khi cho dân tiêm vaccine COVID-19 không đúng quy định. (Ảnh: Reuters)

Hãng thông tấn Argentina cho biết, Carla Vizzotti – Thứ trưởng Bộ Y tế – dự kiến sẽ được bổ nhiệm giữ vào vị trí Bộ trưởng Y tế nước này.

Từ tháng 12, Argentina sử dụng vaccine Sputnik V của Nga để tiêm cho các nhân viên y tế tuyến đầu. Nước này bắt đầu tiêm chủng cho một số người trên 70 tuổi và mọi người phải tuân theo các thủ tục bắt buộc, trong đó phải đăng ký trước.

Vụ bê bối vừa xảy ra ở Argentina làm dấy lên những lo ngại ngày càng tăng trong khu vực về vấn nạn tham nhũng, trong khi khả năng tiếp cận vaccine đang thiếu hụt. Đầu tháng này, Bộ trưởng Y tế và Ngoại giao của Peru đã nghỉ việc sau khi có báo cáo về việc hàng trăm quan chức Peru bí mật tiêm phòng trước các nhân viên y tế tuyến đầu. Sự việc này gây ra làn sóng phẫn nộ tại Peru.

Tính đến ngày 19/2, khoảng 250.000 người Argentina được tiêm vaccine COVID-19. Nước này hiện ghi nhận hơn 2 triệu ca nhiễm virus SARS-Cov-2 và 51.000 người chết.

Kông Anh (Nguồn: Reuters)

Đang tải...
Góc quay khác về cú đỡ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A

Góc quay khác về cú đỡ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A

Đắk Lắk: Bắt nhóm nữ 9x đánh bạc có ngoại hình ‘ưa nhìn’

Đắk Lắk: Bắt nhóm nữ 9x đánh bạc có ngoại hình ‘ưa nhìn’

Kết quả chụp CT sọ não bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 13

Kết quả chụp CT sọ não bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 13

Nguyễn Ngọc Mạnh: ‘Tôi không hoàn toàn đỡ được cháu bé’

Nguyễn Ngọc Mạnh: ‘Tôi không hoàn toàn đỡ được cháu bé’

TIN MỚI