Bộ trưởng TT&TT chỉ đạo xử lý nghiêm vi phạm bản quyền World Cup 2018

Chiều 18/6, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã chỉ đạo 2 đơn vị trực thuộc là Cục Phát thanh, Truyền hình & Thông tin điện tử và Cục An toàn thông tin về việc rà soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm bản quyền truyền hình World Cup 2018.

Ngay sau khi có công văn của Đài truyền hình Việt Nam (VTV) về việc phối hợp, hỗ trợ xử lý các trường hợp vi phạm quy định của FIFA về bản quyền World Cup 2018, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã chỉ đạo 2 đơn vị trực thuộc là Cục Phát thanh, Truyền hình & Thông tin điện tử và Cục An toàn thông tin rà soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm bản quyền truyền hình World Cup 2018.

Bộ trưởng TT&TT chỉ đạo xử lý nghiêm vi phạm bản quyền World Cup 2018 Ảnh 1

Trước đó, chỉ trong 3 ngày từ khi FIFA World Cup 2018 khai mạc, VTV – đơn vị sở hữu bản quyền phát sóng giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh tại Nga đã phát hiện hơn 700 trường hợp vi phạm bản quyền phát sóng giải đấu này trên hệ thống Internet.

Nhiều website vẫn ngang nhiên livestream, đăng tải clip vi phạm bản quyền; tình trạng livestream các trận đấu cũng diễn ra tràn lan trên mạng xã hội Facebook và trang chia sẻ video trực tuyến Youtube.

Những tài khoản này ngang nhiên lấy tên là Truyền hình VTV và chuẩn bị một trang mạng khác dự phòng nếu đường tín hiệu này bị chặn. Sau khoảng thời gian 2-3 phút, các vi phạm này bị chặn lại. Thế nhưng, càng báo cáo vi phạm, các trang web càng liên tục đổi địa chỉ IP để chia sẻ tín hiệu lậu.

Bộ trưởng TT&TT chỉ đạo xử lý nghiêm vi phạm bản quyền World Cup 2018 Ảnh 2

Theo đại diện của VTV, nếu những hành vi ngang nhiên vi phạm bản quyền vẫn tiếp diễn thì đài này rất khó có thể có được và duy trì bản quyền phát sóng những sự kiện quốc tế lớn như World Cup. Trước mắt là bản quyền phát sóng World Cup 2018 có nguy cơ bị phía FIFA cắt sóng bất cứ lúc nào nếu tình trạng vi phạm không chấm dứt.

Nếu điều đó xảy ra, sẽ rất thiệt thòi cho người hâm mộ bóng đá tại Việt Nam khi không được tiếp tục theo dõi phần còn lại của World Cup 2018 trên các kênh sóng truyền hình.

Nghĩa Hưng

Đang tải...
Lâm Đồng: Bé trai 12 tháng tuổi tử vong thương tâm sau ngày đầu đến nhóm trẻ tư thục

Lâm Đồng: Bé trai 12 tháng tuổi tử vong thương tâm sau ngày đầu đến nhóm trẻ tư thục

7h sáng nay 28-10, bão số 9 cách Quảng Ngãi 115km, giật còn cấp 15

7h sáng nay 28-10, bão số 9 cách Quảng Ngãi 115km, giật còn cấp 15

Nghi phạm giết nữ sinh ngân hàng có thể phải nhận án tử

Nghi phạm giết nữ sinh ngân hàng có thể phải nhận án tử

Bão quật đảo đá vỡ đôi

Bão quật đảo đá vỡ đôi

TIN MỚI