Bộ trưởng Tô Lâm: ‘Không nên đưa hình ảnh tử tù trước thi hành án’

Bộ trưởng Công an Tô Lâm cho biết pháp luật không cấm nhưng không nên công bố hình ảnh việc tiêm thuốc độc đối với tử tù Nguyễn Hải Dương.

Sáng 18/11, bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Công an Tô Lâm trao đổi với báo chí về việc một số tờ đăng tải thông tin, hình ảnh thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc với Nguyễn Hải Dương, kẻ gây ra vụ thảm sát khiến 6 người trong một gia đình tử vong ở Bình Phước. Bộ trưởng cho biết sẽ kiểm tra lại ở địa phương bởi theo phân cấp thì tỉnh Bình Phước xử lý.

Bộ trưởng Công an Tô Lâm. Ảnh: T.Q .

Thượng tướng Tô Lâm nói luật không cấm đăng đăng tải những thông tin, hình ảnh tiêm thuốc độc với tử tù Dương. “Tuy nhiên không nên làm việc đó, không nên đưa những thông tin đó”, Bộ trưởng Công an nói và cho biết sẽ xem xét lại việc này.

Người đứng đầu ngành công an cũng thông tin, vừa qua một số trang mạng xã hội đưa tin về việc cơ quan chức năng đã tiến hành lấy nội tạng của tử tù Nguyễn Hải Dương. “Thông tin này hoàn toàn là tin thất thiệt. Hiện, chúng ta cũng chưa có cơ sở pháp lý cho việc tiếp nhận tạng của tử tù”, tướng Tô Lâm khẳng định.

Bộ trưởng Công an nói hiện án tử hình tồn đọng khá nhiều.

Trước đó, sáng 17/11, ông Nguyễn Hữu Trí, Chánh án TAND tỉnh Bình Phước cho biết cơ quan chức năng đã hoàn tất việc thi hành án đối với tử tù Nguyễn Hải Dương (sinh năm 1991, quê An Giang). Khi kết thúc thi hành án, thi thể tử tù được hội đồng thi hành án làm các thủ tục để bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Theo nội dung vụ án, sáng 5/7/2015, Dương cùng Trần Đình Thoại đến nhà ông Lê Văn Mỹ (ngụ xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước) với mục đích giết người, cướp tài sản nhưng thất bại. Sau đó Thoại không đi nữa nhưng vẫn mua dao giúp Dương gây án.

Đến rạng sáng 7/7, Dương cùng Tiến từ Hóc Môn xuống Bình Phước, sau đó đột nhập vào căn biệt thự của ông Mỹ rồi khống chế 6 nạn nhân để Dương ra tay sát hại. Sau khi gây án cả 2 còn lấy đi tiền và một số tài sản trị giá gần 50 triệu đồng.

Dương khai nhận thực hiện hành vi sát hại 6 người trong gia đình ông Mỹ là để trả thù tình khi bị chị Lê Thị Ánh Linh (con gái ông Mỹ) từ chối tình cảm.

Ngày 17/7/2015, TAND tỉnh Bình Phước mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, lưu động và tuyên bị cáo Dương và Tiến án tử hình, Trần Đình Thoại 16 năm tù về 2 tội danh Giết người và Cướp tài sản.

Chiều 18/7, tòa cấp phúc thẩm tuyên y án với các bị cáo.

VIDEO: Tội ác của tử tù Nguyễn Hải Dương trong vụ thảm sát ở Bình Phước

Sau khi sát hại 6 người trong căn biệt thự, 3 kẻ giết người lần lượt đền tội. Ngày 17/11, cơ quan chức năng thi hành án đối với tử tù Nguyễn Hải Dương.

Đang tải...
Gia Lai: 9X bỏ ngang đại học về quê nuôi con “ăn bẩn ở sạch” cho thu nhập bất ngờ

Gia Lai: 9X bỏ ngang đại học về quê nuôi con “ăn bẩn ở sạch” cho thu nhập bất ngờ

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Đắk Lắk: Thứ quả dại trên rừng vào mùa được bán giá gần trăm ngàn/kg hút khách thành phố sành ăn

Đắk Lắk: Thứ quả dại trên rừng vào mùa được bán giá gần trăm ngàn/kg hút khách thành phố sành ăn

Bắt nữ quái chở 6kg ma túy giấu trong bao gạo gửi về Hải Phòng

Bắt nữ quái chở 6kg ma túy giấu trong bao gạo gửi về Hải Phòng

TIN MỚI