Bộ trưởng Thăng quyết liệt: Sở GTVT Đắk Nông mạnh tay

Sở đã lập tổ công tác đặc biệt để giám sát tiến độ và chất lượng thi công tại dự án này nhằm đảm bảo trước 30/5 sẽ thông xe kỹ thuật.

>>Đắk Nông: Giám sát thi công quốc lộ 14 của Đức Long Gia Lai

Ngày 22/3, ông Nguyễn Văn Viện – Giám đốc sở GTVT Đắk Nông cho biết tổ công tác do ông Nguyễn Nhân Bản – Phó giám đốc Sở GTVT Đắk Nông làm tổ trưởng, có nhiệm vụ nhắc nhở, đôn đốc chủ đầu tư phải rà soát tiến độ toàn dự án, cũng như chi tiết từng gói thầu.

Chủ đầu tư phải tăng cường máy móc, phương tiện để hoàn thành thảm nhựa lớp 2 trước ngày 30/5, đảm bảo tiến độ chung của toàn dự án.

Tổ công tác cũng đi kiểm tra chất lượng những đoạn đường mà Đức Long Gia Lai đã thảm nhựa lớp 1, lớp 2 và phát hiện nhiều đoạn không đảm bảo kỹ thuật.

Vì vậy, tổ yêu cầu chủ đầu tư, các nhà thầu phải sửa chữa ngay lập tức, tránh tình trạng đường làm xong lại bong tróc, xuất hiện ổ gà, ổ voi như trước đây.

“Chi phí thi công sửa chữa sẽ do chủ đầu tư bỏ ra và không được “cộng thêm” vào tổng kinh phí thi công”, ông Viện khẳng định.

Cũng theo ông Viện, dự án BOT (xây dựng – kinh doanh – chuyển giao) qua tỉnh Đắk Nông dài khoảng 70km của Đức Long Gia Lai còn khoảng 3,5 km chưa thảm nhựa lớp 1, hơn 34km chưa thảm lớp 2. Ngoài ra, các hạng mục khác như kè đá, hệ thống rãnh nước… nhiều đoạn chưa hoàn thành.

“Ngày 14/3 vừa qua, sở đã làm việc với chủ tịch tập đoàn và yêu cầu đến 30/3 phải thảm nhựa lớp 1, đến 30/4 phải thảm nhựa lớp 2 toàn tuyến để hoàn thành dự án trước 30/5 theo yêu cầu của bộ GTVT”, ông Viện thông tin.

Quốc lộ 14 với những hố sình lầy khiến xe cộ lưu thông qua đây hết sức khó khăn

Quốc lộ 14 với những hố sình lầy khiến xe cộ lưu thông qua đây hết sức khó khăn

Trước đó cũng đã rất nhiều lần nhà thầu thi công QL14 đã nhận cảnh báo từ Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh và Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng.

Mới đây nhất, ngày 11/3, sau chuyến thăm, thị sát tình hình thực hiện dự án nâng cấp mở rộng quốc lộ 14 và dự án mở rộng đường băng sân bay Pleiku (Gia Lai), Bộ trưởng Thăng nói: “Bản thân tôi cũng nhận được nhiều thông tin người dân kêu ca về quốc lộ 14. Tuyến đường này rất quan trọng với Tây nguyên nhưng vì nhiều lý do phải thi công kéo dài. Nhưng về tiến độ chung thì vẫn đảm bảo.

Ngoài việc nguồn vốn khó khăn, mặt bằng chưa được bàn giao kịp thì năng lực của các nhà thầu cũng là lý do làm người dân bức xúc”.

Trước việc này, Bộ GTVT đã cương quyết “trảm” các nhà thầu kém năng lực, cắt bớt khối lượng và thực hiện nhiều biện pháp mạnh.

Ngày 19/10, đại diện Ban quản lý dự án (QLDA) đường Hồ Chí Minh cho biết sau khi bắt quả tang nhà thầu thi công quốc lộ 14 (đoạn cầu 38 – Đồng Xoài) tưới nhựa thi công sai quy trình, Ban QLDA đã yêu cầu chủ đầu tư dừng thi công và phải có giải pháp chấn chỉnh ngay việc này.

Ban QLDA cũng yêu cầu chủ đầu tư kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với các đơn vị, cá nhân liên quan; thay tư vấn giám sát, chỉ huy trưởng công trường và cán bộ kỹ thuật của nhà thầu vi phạm.

Sau khi nhận được yêu cầu của Ban QLDA đường Hồ Chí Minh, Công ty Đức Thành Gia Lai cho biết đã tạm dừng thi công đối với nhà thầu Công ty TNHH xây dựng Đức Đạt Gia Lai.

Đồng thời, Ban QLDA cũng đình chỉ, xử lý trách nhiệm của ba cá nhân có trách nhiệm thi công, tư vấn giám sát và ban quản lý dự án… liên quan tới việc tưới nhựa sai quy trình nói trên.

Đầu tháng 10/2014, Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh (Bộ GTVT) cũng đưa ra tối hậu thư cho nhà thầu QL 14: ““Kể từ đầu tháng 10/2014, bằng mọi giá công nhân, máy móc, vật liệu phải dàn ra đường. Những nhà thầu chây ì, năng lực kém, cố tình trì hoãn thi công sẽ không còn chỗ đứng trên công trường”.

Đặc biệt, trước đó, ngày 17/6, Bộ trưởng Thăng đã có công văn gửi Cục An ninh kinh tế tổng hợp (Bộ Công an) đề nghị kiểm tra, làm rõ những tồn tại khi thực hiện dự án BOT trên quốc lộ 14, tỉnh Đắk Lắk.

Theo đó, trong quá trình thực hiện dự án, Bộ GTVT đã kiên quyết chấn chỉnh, cảnh cáo nhà đầu tư BOT Công ty kinh doanh hàng xuất khẩu Quang Đức thực hiện dự án đầu tư BOT đoạn km1738 – km1763, quốc lộ 14, tỉnh Đắk Lắk do không đảm bảo tiến độ huy động vốn theo cam kết và chậm trễ trong các công việc triển khai thực hiện dự án; lựa chọn nhà thầu xây lắp, thẩm tra và phê duyệt thiết kế – dự toán không đúng trình tự và không báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Bộ GTVT cũng vừa có văn bản giao Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh chấm dứt hợp đồng với Công ty cổ phần Đức Phú là nhà thầu thi công đoạn km917 – km921+025 thuộc gói thầu 9 dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng đường Hồ Chí Minh đoạn Cây Chanh – cầu 38, tỉnh Bình Phước. Lý do là nhà thầu này không huy động đủ nhân sự, máy móc thiết bị theo cam kết dẫn đến tiến độ thi công chậm trễ.

Có thể bạn quan tâm:

Theo Baodatviet.vn

Đang tải...
Thanh niên 18 tuổi nhiễm HIV do oral sex trong quán massage

Thanh niên 18 tuổi nhiễm HIV do oral sex trong quán massage

3 bát không bưng, 3 tiền không kiếm, 3 khoản không nợ

3 bát không bưng, 3 tiền không kiếm, 3 khoản không nợ

Đắk Lắk: Hoa mai đột biến 200 triệu đồng, chuột vàng từ quả lạ hút khách chiêm ngưỡng

Đắk Lắk: Hoa mai đột biến 200 triệu đồng, chuột vàng từ quả lạ hút khách chiêm ngưỡng

Cặp vợ chồng tử vong sau va chạm với xe khách, tài xế ‘vò đầu bứt tai’ bật khóc nức nở

Cặp vợ chồng tử vong sau va chạm với xe khách, tài xế ‘vò đầu bứt tai’ bật khóc nức nở

TIN MỚI