Bộ trưởng Quốc phòng Đức hứng ‘búa rìu’ dư luận vì quên đeo khẩu trang

Hành động không đeo khẩu trang trong khi vui vẻ nói cười với những người xung quanh khiến Bộ trưởng Quốc phòng Đức bị dư luận chỉ trích nặng nề.

RT đưa tin, hôm 27/4, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer dường như quên mất khái niệm “giãn cách xã hội” và yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang trong quá trình tiếp nhận lô hàng tại sân bay Leipzig/Halle. Điều đáng nói, đứng gần bà Karrenbauer có rất nhiều trợ lý, nhân viên quân sự và phóng viên cũng không đeo khẩu trang.

Bộ trưởng Quốc phòng Đức (áo đỏ) quên không đeo khẩu trang. (Ảnh: Reuters)

Tuy nhiên, hình ảnh bà Karrenbauer không đeo khẩu trang khiến dân mạng bức xúc hơn cả. Bởi theo quy định của chính phủ Đức, tính tới ngày 27/4, hầu hết tại các bang của nước này, vật dụng che khuôn mặt như khẩu trang bắt buộc phải được đeo khi người dân sử dụng giao thông công cộng hoặc đi mua sắm. Ngoài ra, biện pháp giãn cách xã hội cũng được thi hành.

Tại sân bay Leipzig, bà Kramp-Karrenbauer, người có biệt danh trong tiếng Đức là AKK đã tới tiếp nhận lô hàng 10 triệu chiếc khẩu trang được máy bay Antonov An-225 chuyên chở. Đây là chuyến bay được quân đội Đức đảm nhận và cất cánh từ Trung Quốc trong tuần này.

Trong khi đó, ngoài Bộ trưởng Quốc phòng Đức, đa phần trợ lý, các quan chức và quân nhân đứng sau bà Kramp-Karrenbauer đều không đeo khẩu trang. Ngay cả các phóng viên đứng quanh bà Kramp-Karrenbauer cũng chỉ có vài người thực hiện duy trì giữ khoảng cách theo quy định giãn cách xã hội.

“Tôi ủng hộ chính sách của bà, nhưng bà lại không thể tuân thủ chính sách của mình sao”, một tài khoản Twitter viết.

“Bà Kramp-Karrenbauer nên nghiêm túc cân nhắc từ chức sau bữa tiệc corona mà bà dự tại sân bay Leipzig/Halle! Tất cả người dân đều tuân thủ quy định ngoại trừ nhân vật quan trọng này của Berlin”, một tài khoản Twitter khác viết.

“AKK và khoảng 100 phóng viên tiếp nhận 10 triệu khẩu trang tại sân bay Leipzig. Bà ấy sẽ chào mừng từng chiếc khẩu trang và chụp ảnh selfie với chúng”, một người khác buông đùa về việc Bộ trưởng Quốc phòng Đức không đeo khẩu trang.

Ngay sau đó, Bộ Quốc phòng Đức đã thừa nhận sai sót và chia sẻ trên trang web chính thức rằng, “Hôm nay, không phải ai ở sân bay Leipzig cũng tuân thủ đúng quy định. Chúng tôi rất tiếc về điều này và chúng tôi sẽ kiểm điểm tổ chức”.

Số người chết vì mắc Covid-19 tại Đức hiện hơn 6.000 và hơn 158.000 người mắc bệnh. Trong bối cảnh, số ca mới mắc Covid-19 có chiều hướng thuyên giảm, chính phủ Đức bắt đầu dần nới lỏng các quy định của lệnh phong tỏa.

Đây không phải là lần đầu tiên một quan chức cấp cao trong chính phủ các nước bị chỉ trích vì vi phạm những quy định ngăn chặn dịch Covid-19. Cụ thể, tại Anh, một thành viên nội các đã bị lên án khi di chuyển hơn 40 dặm để về thăm bố mẹ bất chấp chính phủ Anh yêu cầu người dân ở trong nhà và hạn chế đi lại không cần thiết.

Còn tại Australia, một Bộ trưởng cấp cao cũng hứng “búa rìu” dư luận sau khi di chuyển tới khu nhà nghỉ dưỡng nằm ngoài thành phố Sydney giữa lúc lệnh phong tỏa được ban hành.

Đang tải...
Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Đang đám tang thì nước đổ về, 8 người con kéo quan tài mẹ lên trần nhà tránh lũ

Đang đám tang thì nước đổ về, 8 người con kéo quan tài mẹ lên trần nhà tránh lũ

Điều dị thường ở cơn bão số 8 đang tăng cấp độ trên biển Đông

Điều dị thường ở cơn bão số 8 đang tăng cấp độ trên biển Đông

TIN MỚI