Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nói về việc bé 13 tuổi đóng cảnh nóng trong ‘Vợ ba’

Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Đào Ngọc Dung cho biết, việc để bé gái đóng phim ‘Vợ ba’, với nhiều cảnh nóng là sai về mặt pháp luật và đạo lý.

Phim Vợ ba có cảnh diễn viên nhí đóng cảnh nóng, mang bầu đang gây tranh cãi.

Phim “Vợ ba” xoay quanh câu chuyện cuộc đời nhân vật Mây (Nguyễn Phương Trà My – sinh năm 2004 – thủ vai) được gả làm vợ ba cho một người đàn ông giàu có. Trà My thực hiện nhiều cảnh quay nhạy cảm như lần đầu ân ái, tự thỏa mãn nhục dục, mang thai, sinh nở…

Bản phim chiếu ở nước ngoài bao gồm cả phân đoạn Trà My hôn đồng giới, tuy nhiên hai cảnh này đã bị cắt khi chiếu ở Việt Nam.

Ngay từ khi công chiếu vào 17.5, phim đã gây tranh cãi trong dư luận, bởi thời điểm Trà My tham gia đóng phim từ 2 năm trước, khi đó cô mới 13 tuổi.

Bên hành lang Quốc hội, trả lời báo chí về vụ việc trên, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, Bộ đã có văn bản yêu cầu Cục Điện ảnh kiểm tra lại quy trình cấp phép và kiểm duyệt bộ phim ”Vợ ba”, đồng thời tham mưu lãnh đạo Bộ phương án xử lý.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện cho biết đã chỉ đạo Cục Điện ảnh xác minh, báo cáo vụ việc về phim “Vợ ba”.

“Hôm nay, ngày 24.5, là hạn cuối cùng Cục Điện ảnh phải báo cáo về vụ việc. Trên cơ sở đó, Bộ sẽ xem xét và đưa ra hướng xử lý. Tất cả đều sẽ minh bạch” – Bộ trưởng Bộ VHTTDL khẳng định.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện từ chối nêu quan điểm cá nhân về việc phim Việt có hình ảnh bé gái 13 tuổi đóng cảnh nóng.

Cũng bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng LĐTBXH Đào Ngọc Dung cũng cho biết, đã giao Cục Trẻ em xem xét vụ việc. Về nguyên tắc, việc để bé gái 13 tuổi đóng phim có nhiều cảnh nóng là vi phạm Bộ luật Lao động, Luật Trẻ em.

“Về mặt pháp luật cũng vi phạm. Về mặt đạo lý cũng không đúng khi dùng lao động trẻ em vào việc nhạy cảm như thế” – Bộ trưởng Đào Ngọc Dung khẳng định.

Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung trả lời bên hành lang Quốc hội. Ảnh: G.T

Bộ trưởng LĐTBXH cũng cho rằng, Bộ VHTTDL phải xem xét việc này thấu tình đạt lý, phải dừng chiếu bộ phim, trên cơ sở đó đề xuất phương án giải quyết.

Về giả thiết có thể gia đình diễn viên nhí trong vụ việc đã đồng ý để con mình đóng cảnh nóng trong phim, trong trường hợp này sẽ xử lý thế nào?, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nêu quan điểm: “Trường hợp có sự đồng ý của gia đình, vấn đề quan trọng nhất vẫn là xem xét trách nhiệm của cơ quan quản lý lĩnh vực”.

Còn theo ông Phạm Tất Thắng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, lĩnh vực nghệ thuật có những đặc thù nên thực tế có một số bộ phim sử dụng diễn viên nhí, tuy nhiên vẫn phải tuân theo quy định của pháp luật.

Ông khẳng định, việc sử dụng bé gái 13 tuổi đóng cảnh nóng trong phim ”Vợ ba” vi phạm cả 2 yếu tố pháp lý và văn hóa. Các nước phát triển cũng rất thận trọng trong việc sử dụng diễn viên nhí, nhất là khi cho đóng các cảnh nhạy cảm.

Ông Thắng cho rằng, để xảy ra sự việc cho thấy có sự thiếu sót, dễ dãi trong khâu kiểm duyệt của cơ quan quản lý văn hóa.

Đ.Chung – C.Nguyên-T.Trung

Đang tải...
Bộ Y tế: Nữ nhân viên y tế ở An Giang tử vong sau tiêm vắc xin COVID-19 do sốc phản vệ

Bộ Y tế: Nữ nhân viên y tế ở An Giang tử vong sau tiêm vắc xin COVID-19 do sốc phản vệ

Lộ nguyên nhân 8 người chết thương tâm trong đám cháy ở TPHCM

Lộ nguyên nhân 8 người chết thương tâm trong đám cháy ở TPHCM

Cháy nhà ở Sài Gòn, 8 người chết

Cháy nhà ở Sài Gòn, 8 người chết

Đắk Lắk: Ông Nguyễn Đình Trung giữ chức Bí thư Tỉnh ủy

Đắk Lắk: Ông Nguyễn Đình Trung giữ chức Bí thư Tỉnh ủy

TIN MỚI