Bố Sơn và những bậc cha mẹ ‘già nua, lẩm cẩm, chỉ có tình yêu’

Câu nói ‘Con vào giải quyết mọi chuyện rồi về với bố’ của ông Sơn khiến nhiều dân mạng suy nghĩ. Họ cho rằng, trên đời này chỉ có bố mẹ thương con vô điều kiện và không toan tính.

Tối 22/7, tập 70 bộ phim Về nhà đi con khiến khán giả xúc động trước khoảnh khắc bố Sơn qua tận nhà Vũ đòi đón con gái về sau khi phát hiện con rể ngoại tình. Ông nói: “Giờ bố già nua, lẩm cẩm, giáo điều nhưng bố có tình yêu. Tình yêu và một ngôi nhà để bất cứ lúc nào các con cũng có thể trở về”.

Trên mạng xã hội, nhiều người tỏ ra xúc động trước những gì ông Sơn làm cho con gái. Dân mạng cho rằng trên đời này không chỉ bố Sơn mà mọi ông bố bà mẹ khác đều thương con vô điều kiện. Dù con có bao nhiêu chốn để đi nhưng cuối cùng, chỉ có gia đình giang rộng vòng tay mỗi khi con vấp ngã trong cuộc sống.

Nhiều người cho rằng dù bố có nghiêm khắc đến đâu thì tình thương của họ với con cái không kém mẹ là bao. Chỉ có điều, bố ít thể hiện hành động yêu thương trước mặt những đứa con. “Nếu mẹ là người luôn gọi điện hỏi han con cái thì bố luôn quan tâm con một cách thầm lặng, chỉ cần con vấp ngã là có bố đứng ra bảo vệ”, Chiêu Bình (23 tuổi, TP.HCM) nói.

Với người làm bố mẹ, con cái là món quà quý giá nhất mà cuộc đời dành tặng cho họ. Vì thế, cả bố và mẹ luôn dành những thứ tốt nhất để đảm bảo hạnh phúc cho con cái. Đôi lúc có nặng lời, lỡ vô tình làm con phải buồn, thực chất họ chỉ muốn con mình tốt lên từng ngày. Bởi, trên đời này chỉ có cha mẹ là người thực sự tốt và quan tâm đến bạn vô điều kiện.

Có người từng nói “Thế giới của bố mẹ tất cả là con, nhưng thế giới của con lớn quá, đôi khi quên mất bố mẹ” để chỉ sự yêu thương vô bờ bến của người làm cha mẹ. “Con cái lớn lên, có nhiều hướng đi nhưng lại vô tình quên mất bố mẹ già đang mong con từng ngày, ‘về nhà’ với bạn chỉ là hành động bình thường, nhưng với bố mẹ, đó là một sự mong mỏi”, Hoàng Thư (25 tuổi, Cà Mau) bình luận.

Cha mẹ nào cũng có lúc mắng con, nhất là khi con ngỗ nghịch và không nghe lời dạy bảo của bố mẹ. Tuy nhiên, với nhiều người những lời mắng ấy là lời dạy dỗ tận đáy lòng, trong đấy chứa nhiều tình thương. “Bố mẹ là thế, mắng đó rồi quên đó, sau lại đối đãi chân tình với con cái ngay thôi. Đố bạn ra ngoài xã hội có ai tốt hơn hai phụ huynh ở nhà đấy”, Vinh Hoàng (22 tuổi, Cần Thơ) nói.

Sau tất cả, dù ngoài kia bao la sóng gió, chỉ có bố mẹ là người luôn sẵn sàng giang rộng vòng tay chở che cho những đứa con. Không chỉ bố Sơn mà mọi ông bố, bà mẹ khác đều muốn thốt lên câu “Về nhà đi con” mỗi khi con có chuyện buồn, giúp con vơi đi những phiền muộn trong cuộc sống.

Hoài Vỹ
Ảnh: Phim Về nhà đi con

Đang tải...
Đi hẹn hò, chàng trai nói ‘xây nhà to, nhỏ tùy thuộc tiền bố mẹ vợ cho’

Đi hẹn hò, chàng trai nói ‘xây nhà to, nhỏ tùy thuộc tiền bố mẹ vợ cho’

Đắk Lắk: Ráo riết truy bắt kẻ đâm gục người trong quán cà phê

Đắk Lắk: Ráo riết truy bắt kẻ đâm gục người trong quán cà phê

Vụ nữ nhân viên kế toán tuyên bố vỡ nợ hàng trăm tỷ ở Gia Lai: Người cho vay gần 13 tỷ đến công an trình báo

Vụ nữ nhân viên kế toán tuyên bố vỡ nợ hàng trăm tỷ ở Gia Lai: Người cho vay gần 13 tỷ đến công an trình báo

Xác 3 mẹ con buộc vào nhau nổi trên sông ở Bắc Giang: Tin nhắn cuối cùng của người mẹ

Xác 3 mẹ con buộc vào nhau nổi trên sông ở Bắc Giang: Tin nhắn cuối cùng của người mẹ

TIN MỚI