Bộ Nội vụ nói gì về đám cưới ‘rình rang’ của con Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng

Lãnh đạo Bộ Nội vụ cho biết, sẽ làm việc với Sóc Trăng và xem xét cụ thể phản ánh vụ việc bà Hồ Thị Cẩm Đào – Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng tổ chức đám cưới cho con trai.

Nhiều xe biển xanh xuất hiện tại đám cưới của con trai bà Hồ Thị Cẩm Đào. Ảnh NLĐ

Chiều 1/8, tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ, Báo chí đặt câu hỏi liên quan đến việc tổ chức đám cưới rình rang cho con trai của bà Hồ Thị Cẩm Đào – Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng. Về việc này, ông Nguyễn Trọng Thừa, Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết, chưa được báo cáo về vụ việc này. Nhưng với những gì báo chí đưa tin, phải xem xét tổng thể, nếu vi phạm trong việc cưới, việc tang, vi phạm đến đâu xử lý đến đó.

Ông cũng cho biết, đám cưới, đám tang hiện nhiều địa phương có vi phạm. Chính phủ đã có nhiều chỉ đạo, trong đó có đề án về Văn hóa công sở, thực hiện phong trào nêu gương… “Chúng tôi sẽ làm việc với Sóc Trăng và xem xét cụ thể trong thời gian tới”, ông Thừa cho hay.

Mới đây, nhiều báo phản ánh vụ việc bà Hồ Thị Cẩm Đào – Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng tổ chức đám cưới cho con trai tới 3 ngày với 4 bữa tiệc và hàng trăm mâm cỗ, cùng với đó, nhiều xe biển số xanh của cơ quan nhà nước được nhìn thấy xuất hiện ở đám cưới con trai của nữ cán bộ này.

Xét trong bối cảnh Bộ Chính trị yêu cầu cán bộ, đảng viên, đặc biệt là cán bộ lãnh đạo, người đứng đầu sống mẫu mực, tiết kiệm, giản dị, tránh lãng phí, xa hoa, việc cán bộ tổ chức tiệc cưới cho con một cách rình rang khiến dư luận không khỏi băn khoăn.

Theo Quy định số 08 của Bộ Chính trị về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, 1 trong 8 nội dung phải kiên quyết chống đó là “Lãng phí công quỹ, tài sản, phương tiện, nhân lực; sống, sinh hoạt, tiêu dùng, giải trí xa hoa, lãng phí” hay “Để vợ, chồng, bố, mẹ, con cái, anh chị em ruột lợi dụng chức vụ, quyền hạn, uy tín của mình để vụ lợi; sống xa hoa, phô trương, lãng phí…”.

Luân Dũng – Văn Kiên

Đang tải...
Bệnh nhân mắc COVID ở Buôn Ma Thuột vô ý thức, xử lý thế nào?

Bệnh nhân mắc COVID ở Buôn Ma Thuột vô ý thức, xử lý thế nào?

Gia Lai: “Thông tin 2 cán bộ quan hệ bất chính tại trụ sở huyện ủy chỉ là hiểu lầm”

Gia Lai: “Thông tin 2 cán bộ quan hệ bất chính tại trụ sở huyện ủy chỉ là hiểu lầm”

Bên trong khu dân cư có gia đình 7 người nhiễm COVID-19

Bên trong khu dân cư có gia đình 7 người nhiễm COVID-19

18 ca COVID-19 mới ở Đà Nẵng, Đồng Nai, Việt Nam tổng số 670 ca

18 ca COVID-19 mới ở Đà Nẵng, Đồng Nai, Việt Nam tổng số 670 ca

TIN MỚI