Bổ nhiệm Chánh thanh tra trong 1 ngày: Thời gian ngắn nhưng đúng quy trình

Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang khẳng định, dù các văn bản, quyết định liên quan đến việc bổ nhiệm Chánh thanh tra tỉnh này cùng một ngày, nhưng đúng quy trình.

Tại Hội nghị giao ban báo chí quý II tỉnh Hậu Giang ngày 15/7, phóng viên đặt câu hỏi liên quan đến việc bổ nhiệm Chánh thanh tỉnh này.

“Sau khi bị kỷ luật, ông Lưu Ngọc Đông, Chánh thanh tra tỉnh được điều chuyển về Ban Tổ chức Tỉnh ủy, vậy ông này đã được phân công giữ chức vụ gì chưa?”

“Mới đây, ông Trần Thanh Lâm, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành A được bổ nhiệm giữ chức Chánh Thanh tra tỉnh.

Tuy nhiên, dư luận cho rằng, ông Lâm chưa từng công tác trong ngành thanh tra ngày nào. Ngoài ra, các văn bản, quyết định đồng ý bổ nhiệm ông Lâm làm Chánh Thanh tra đều được ký trong một ngày là 2/7, có đúng không?”.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Trương Cảnh Tuyên trả lời các câu hỏi của phóng viên tại hội nghị giao ban báo chí

Phó chủ tịch UBND Trương Cảnh Tuyên cho biết, sau khi bị kỷ luật khiển trách, ông Lưu Ngọc Đông được điều về Ban Tổ chức Tỉnh ủy nhưng đến nay không được bố chí, phân công giữ chức vụ.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cũng thừa nhận, các văn bản, quyết định bổ nhiệm ông Trần Thanh Lâm giữ chức Chánh Thanh tra tỉnh được ký cùng một ngày, nhưng được làm đúng quy trình.

Ông Tuyên cho biết, đối với bổ nhiệm ông Lâm, Sở Nội vụ và Ban cán sự đảng họp thông qua; sau đó trình Ban Thường vụ thông qua.

“Việc này để nhanh chóng kiện toàn cơ cấu tổ chức bộ máy của Thanh tra tỉnh và huyện Châu Thành A. Mặc dù thời gian ngắn nhưng chúng tôi vẫn thực hiện theo đúng quy trình”, ông Tuyên nói.

Hôm 28/5, UB Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang công bố quyết định của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về việc kỷ luật khiển trách đối với ông Lưu Ngọc Đông, Tỉnh ủy viên, Chánh thanh tra tỉnh. Ông Đông sau đó được điều về Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Sau đó, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức trao quyết định điều động và bổ nhiệm ông Trần Thanh Lâm, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành A, giữ chức Chánh Thanh tra tỉnh, thay ông Đông.

Ông Trần Thanh Lâm sinh năm 1974, quê quán ở huyện Giồng Riềng, Kiên Giang.

Ông Lâm từng kinh qua các chức vụ Chánh văn phòng UBND tỉnh, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành A.

Đang tải...
[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

Bão số 9 đổ bộ, vì sao cán bộ Đắk Lắk vẫn đi miền Tây học tập kinh nghiệm?

Bão số 9 đổ bộ, vì sao cán bộ Đắk Lắk vẫn đi miền Tây học tập kinh nghiệm?

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Làm ‘chuyện ấy’ với tư thế ‘độc, lạ’, 2 người phải mổ cấp cứu

Làm ‘chuyện ấy’ với tư thế ‘độc, lạ’, 2 người phải mổ cấp cứu

TIN MỚI