Bộ không đồng tình phát ngôn ‘đường lưỡi bò chỉ vài giây trong phim mà làm quá’

Everest – Người tuyết bé nhỏ (Abominable) khởi chiếu từ 4-10 tại Việt Nam, tuy nhiên tối 13-10 CGV nhận được thông tin bộ phim xuất hiện đường lưỡi bò phi pháp. CGV đã lập tức thu hồi tất cả các ấn phẩm quảng cáo và cho dừng chiếu bộ phim.

Cảnh phim xuất hiện đường lưỡi bò trên bản đồ của Everest – Người tuyết bé nhỏ – Ảnh: cắt từ phim

Liên quan đến vụ Cục Điện ảnh để bộ phim hoạt hình Everest – Người tuyết bé nhỏ (Abominable) có hình ảnh bản đồ với đường lưỡi bò ra rạp, chiều 14-10, Công ty CJ CGV Việt Nam đã có thông báo về vụ việc.

CGV nghiêm túc nhận khuyết điểm

Trong thông cáo gửi báo chí, CGV cho biết họ đã nhận được thông tin phim hoạt hình Everest – Người tuyết bé nhỏ có hình bản đồ đường lưỡi bò phi pháp.

Đây là bộ phim được sản xuất bởi DreamWorks Animation Studio (Mỹ) và Pearl Studio (Trung Quốc). Bộ phim xoay quanh hành trình tìm đường về nhà của người tuyết tên Everest, chuyến đi được giúp đỡ bởi cô bé Yi và nhóm bạn.

Everest – Người tuyết bé nhỏ (Abominable) được khởi chiếu từ 4-10 tại Việt Nam, tuy nhiên tối 13-10 CGV nhận được thông tin bộ phim xuất hiện đường lưỡi bò phi pháp. CGV đã lập tức thu hồi tất cả các ấn phẩm quảng cáo và cho dừng chiếu bộ phim.

Thông cáo viết: “Với tư cách là nhà phát hành, CGV nghiêm túc nhận khuyết điểm do sơ suất trong quá trình phát hành phim, nhận thấy đây là một vấn đề nghiêm trọng, CGV chân thành gửi lời xin lỗi sâu sắc đến khán giả Việt Nam và sẽ tuân thủ ý kiến chỉ đạo từ cơ quan quản lý nhà nước.”

Trước đó, tối 13-10, Tuổi Trẻ Online đã liên lạc với ông Nguyễn Hoàng Hải – giám đốc phát hành CGV Việt Nam, đơn vị phát hành phim này tại Việt Nam.

Ông Hải không nhắc đến nghi vấn đường lưỡi bò mà khán giả vừa phát hiện, ông lấy lý do rút phim khỏi rạp là vì “…phim Everest Người tuyết bé nhỏ đã chiếu gần hai tuần, lại là phim hoạt hình vào ngày trong tuần ít khách nên hôm nay CGV đã quyết định ngừng khai thác”.

Liên quan đến vụ việc này, chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch Nguyễn Thái Bình – cho biết, bộ đánh giá đây là vụ việc nghiêm trọng và kiên quyết xử lý nghiêm.

Ngay khi xuất hiện xuất hiện thông tin trên báo chí và mạng xã hội vào hôm qua, 13-10, bộ trưởng Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã có chỉ đạo đơn vị liên quan kiểm tra lại nội dung bản phim được cấp phép phổ biến phim và có báo cáo bộ trưởng sớm nhất.

Phải nêu cao ngọn cờ độc lập chủ quyền dân tộc lên hàng đầu

Đang tải...
Gia Lai: “Thông tin 2 cán bộ quan hệ bất chính tại trụ sở huyện ủy chỉ là hiểu lầm”

Gia Lai: “Thông tin 2 cán bộ quan hệ bất chính tại trụ sở huyện ủy chỉ là hiểu lầm”

Bệnh nhân mắc COVID ở Buôn Ma Thuột vô ý thức, xử lý thế nào?

Bệnh nhân mắc COVID ở Buôn Ma Thuột vô ý thức, xử lý thế nào?

Giá cà phê hôm nay 5/8: Tăng sốc, lập kỷ lục đỉnh mới kể từ đầu năm đến nay

Giá cà phê hôm nay 5/8: Tăng sốc, lập kỷ lục đỉnh mới kể từ đầu năm đến nay

Ngọc “Bé”: Bà trùm ma túy ham dục vọng khoái săn ‘phi công trẻ’

Ngọc “Bé”: Bà trùm ma túy ham dục vọng khoái săn ‘phi công trẻ’

TIN MỚI