Bộ Khoa học TQ: Dơi khả năng cao nhất là nguồn lây nhiễm virus corona

Trả lời họp báo ngày 15/2, quan chức Trung Quốc cho rằng dơi khả năng cao nhất là nguồn lây nhiễm virus corona chủng mới.

Ngô Viễn Bân, Trưởng cục Khoa học và Công nghệ cho Phát triển Xã hội, Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc, cho biết các nhà khoa học Trung Quốc sau khi phối hợp cùng cộng đồng nghiên cứu quốc tế đã loại mối liên hệ giữa virus corona chủng mới với những loại xuất hiện trên gia cầm và gia súc.

Trả lời họp báo tại Bắc Kinh ngày 15/2, ông nói các nghiên cứu cho thấy dơi khả năng cao nhất là nguồn lây nhiễm sang người, theo afinace.cn.

“Chủng virus này không có giới hạn. Đại dịch không chỉ là thách thức với Trung Quốc mà còn cho toàn nhân loại”, ông Ngô nhấn mạnh.

Bộ Khoa học TQ: Dơi khả năng cao nhất là nguồn lây nhiễm virus corona Ảnh 1

Họp báo cho Quốc Vụ Viện về Cơ chế Hợp tác Phòng ngừa và Kiểm soát dịch virus corona. Ảnh: China Daily.

Vị quan chức Trung Quốc nói kể từ khi dịch bệnh bùng phát, nhiều nước đã hợp tác với Trung Quốc tìm giải pháp cho thách thức này.

Từ đầu tháng 1, các nhà khoa học Trung Quốc đã phân lập và nhận diện thành công toàn bộ chuỗi gene của chủng virus corona mới, sau đó chia sẻ với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các nước khác, theo ECNS.

Tại buổi họp báo về Cơ chế Hợp tác Phòng ngừa và Kiểm soát dịch virus corona, các quan chức Trung Quốc cũng cho biết một số loại vaccine đang được thí nghiệm trên động vật. Vì đây là dịch bệnh mới nên các nghiên cứu và phát triển vaccine rất phức tạp và cần thời gian, theo China Daily.

Giới khoa học Trung Quốc đang nỗ lực tối đa để rút ngắn thời gian phát triển vaccine chống virus corona chủng mới. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cần đủ thời gian để phát triển vaccine một cách an toàn và hiệu quả, tuân thủ đúng các quy định khoa học và tiêu chuẩn quản lý nghiêm ngặt.

Tinh Minh

Đang tải...
Nóng: Nổ nhiều phát súng tại quán cà phê tại Bình Dương

Nóng: Nổ nhiều phát súng tại quán cà phê tại Bình Dương

Lời trần tình của nam phó phòng sau cuộc ‘tình một đêm’

Lời trần tình của nam phó phòng sau cuộc ‘tình một đêm’

Giá xăng giảm khủng chỉ còn hơn 12.000 đồng/lít

Giá xăng giảm khủng chỉ còn hơn 12.000 đồng/lít

Gia Lai: Tập trung đông người mua hàng vì hiểu nhầm chợ sẽ đóng cửa

Gia Lai: Tập trung đông người mua hàng vì hiểu nhầm chợ sẽ đóng cửa

TIN MỚI