Bộ GD&ĐT yêu cầu niêm phong tất cả các camera trong phòng thi

Nhằm tránh việc các camera có sẵn trong phòng học có thể bị hack dẫn đến có thể lộ đề thi, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc đã yêu cầu người đứng đầu Sở GD&ĐT tình Bà Rịa- Vũng Tàu phải niêm phong, lập biên bản hết tất cả các camera…

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc (áo trắng ở giữa) làm việc với Sở GD&ĐT tình Bà Rịa- Vũng Tàu

Sáng 24/6, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Qua kiểm tra hai điểm thi là Trường THPT Nguyễn Huệ, Trường THPT Minh Đạm, tất cả các phòng thi là phòng học đều được gắn sẵn camera. Báo cáo với đoàn công tác, lãnh đạo nhà trường cho biết đều đã dán băng keo che tất cả camera này lại.

Tuy nhiên, sau khi trực tiếp kiểm tra các phòng thi tại điểm thi này, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đã chỉ đạo giám đốc sở GD&ĐT Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu thực hiện ngay việc dán niêm phong tất cả camera này.

Theo ông Phúc, các phòng thi có gắn sẵn camera nếu không cẩn thận rất dễ dẫn đến việc bị hack, bên ngoài có thể quan sát được bên trong phòng thi, dẫn đến lộ đề thi… Do đó, ông Phúc đề nghị tất cả các điểm thi trong tỉnh phải kiểm tra kỹ lại camera ở các phòng thi, đồng thời phải niêm phong, dán tem và lập biên bản tất cả camera này.

Sáng cùng ngày, ông Nguyễn Thanh Giang, Giám đốc Sở GD&ĐT Bà Rịa – Vũng Tàu đã ra văn bản nhắc tất cả các điểm thi thực hiện ngay việc này theo chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc.

Nguyễn Dũng

Đang tải...
Sập cổng Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk do… gió!

Sập cổng Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk do… gió!

Nữ chủ nhà giả vờ đồng ý cho tên trộm quan hệ rồi nhanh tay tước dao

Nữ chủ nhà giả vờ đồng ý cho tên trộm quan hệ rồi nhanh tay tước dao

Đắk Lắk: Cách ly một người nghi nhiễm Covid-19

Đắk Lắk: Cách ly một người nghi nhiễm Covid-19

Gia Lai: Nghề hốt bạc… sau Tết

Gia Lai: Nghề hốt bạc… sau Tết

TIN MỚI

Thanh xuân của tớ có cậu

Thanh xuân của tớ có cậu

Thấm thoát cũng 15 năm nhưng tớ và cậu cũng như bao bạn khác cùng thời có lẽ sẽ không bao giờ quên kỉ niệm một...