Bố đẻ đánh con trai 10 tuổi gãy xương sườn đối diện mức án nào?

Theo cáo trạng, Nam và vợ hai nhiều lần hành hạ, đánh đập bé Hùng (con riêng của Nam) khiến nạn nhân gãy xương sườn, đa chấn thương.

Hùng kể em có 5.000 đồng nên không đủ tiền đi xe ôm. Em được một người tốt bụng cho thêm 2.000 đồng để đón xe buýt trốn về nhà ông bà nội.

Ngày 31/8, TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội) dự kiến xét xử sơ thẩm Trần Hoài Nam (35 tuổi, ở quận Ba Đình) về các tội Hành hạ con và Cố ý gây thương tích, theo Điều 151 và Khoản 2, Điều 104 Bộ luật Hình sự 1999.

Liên quan vụ án, Phạm Thị Tú Trinh (35 tuổi, vợ Nam) cùng bị đưa ra xét xử về tội Hành hạ con.

Theo cáo trạng của VKSND Hà Nội, bé Hùng (10 tuổi, đã đổi tên) là con của Nam và chị Ngân. Năm 2014, đôi vợ chồng ly hôn. Hùng sau đó theo bố về ở nhà ông bà nội tại phường Ngọc Hà (quận Ba Đình).

Nam thực nghiệm lại hành vi đánh đập con trai. Ảnh: H.V.

Hai năm sau, Nam kết hôn với Trinh rồi đưa vợ hai và con trai ra ở riêng. Sau đó, anh ta cho Hùng nghỉ học nhằm cách ly, không cho gặp ông bà nội và mẹ đẻ.

Theo cáo buộc, do cháu bé hay nghịch ngợm, không nghe lời nên Nam và Trinh thường xuyên đánh đập.

Cáo trạng nêu, Nam đánh con trai trung bình 3 lần mỗi tuần. Có lần, bị can 35 tuổi lấy muôi inox đánh vào đầu, dùng roi làm bằng mắc áo nhôm quấn băng dính để hành hạ con đẻ.

Trong khi đó, nữ bị can Trinh đều chứng kiến sự việc. Cô ta còn nhiều lần mắng chửi, tát, dùng muôi gỗ đánh con riêng của chồng.

Khuôn mặt bé trai bị bố đẻ và mẹ kế bạo hành chi chít các vết thương. Ảnh: Q.Anh.

Tài liệu truy tố cũng thể hiện, Nam và Trinh cấm cháu bé ra ngoài, bỏ mặc Hùng ngủ ở nền nhà, ép nạn nhân uống nước mắm. Đầu tháng 12/2017, thấy con trai tiểu tiện trong nhà, Nam đạp làm bé trai rạn xương sườn. Dù cháu bé bị thương nhưng đôi nam nữ không đưa đi cấp cứu.

Sau những trận đòn roi của bố đẻ và mẹ kế, Hùng sợ bị đánh nên trốn ra ngoài, đi xe bus về nhà ông bà nội kể lại sự việc. Người thân nạn nhân sau đó tố cáo cảnh sát. Giữa tháng 12, Nam và Trinh ra đầu thú.

Theo kết luận giám định sức khỏe, bé trai 10 tuổi có hàng chục vết sẹo trên người do bị hành hạ, gãy xương sườn. Tổng tỷ lệ tổn hại sức khỏe của nạn nhân là 25 %.

Về dân sự, chị Ngân (mẹ bé Hùng) đã yêu cầu bồi thường hơn 380 triệu đồng.

Đang tải...
Sập cổng Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk do… gió!

Sập cổng Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk do… gió!

Nữ chủ nhà giả vờ đồng ý cho tên trộm quan hệ rồi nhanh tay tước dao

Nữ chủ nhà giả vờ đồng ý cho tên trộm quan hệ rồi nhanh tay tước dao

Đắk Lắk: Cách ly một người nghi nhiễm Covid-19

Đắk Lắk: Cách ly một người nghi nhiễm Covid-19

Gia Lai: Nghề hốt bạc… sau Tết

Gia Lai: Nghề hốt bạc… sau Tết

TIN MỚI