Bộ công an vừa kiểm tra, chung cư cao cấp ở Đà Nẵng đã ‘bốc hỏa’

Trưa ngày 29/4, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại chung cư cao cấp F.home Apartment, khiến hàng ngàn hộ dân sống tại đây hoảng loạn.

Theo phản ánh của người dân sống tại chung cư cao cấp F.home Apartment (đường Lý Thường Kiệt, quận Hải Châu, Đà Nẵng), vào khoảng 12h30′, khói bất ngờ xuất hiện từ tầng 4 của dãy chung cư cao 26 tầng này. Khói từ tầng 4 bốc lên, khiến người dân hoảng loạn, tháo chạy ra khỏi chung cư. Nhiều người dân ở tầng trên theo lối thoát hiểm chạy xuống nhưng khói bao trùm nên phải chạy ngược lên tầng trên cùng. Rất may, vụ cháy không có thiệt hại về người.

Cư dân Chung cư F.home Apartment hoảng loạn sau đám cháy. Clip Nguyễn Thành

Cư dân chung cư F.home hoảng loạn sau khi xảy ra hỏa hoạn. Ảnh NT

Cũng theo phản ánh của cư dân chung cư này, khi khói bốc lên, chuông reo nên nhưng nhiều người dân vẫn chủ quan vì tưởng là đang diễn tập. Tuy nhiên, khi khói bốc dày đặc, kèm mùi hôi khét mọi người mới hoảng loạn tháo chạy. Nhiều người, trong đó có người già và trẻ nhỏ bị sốc khói dẫn đến nôn mửa.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC (Công an TP Đà Nẵng) đã điều nhiều xe chữa cháy cùng các chiến sĩ có mặt và nhanh chóng dập tắt đám cháy. Đến 14h cùng ngày, đám cháy đã được khống chế, người dân chung cư F.home Apartment về lại nhà. Tuy nhiên nhiều người tỏ ra lo sợ vì hệ thống báo cháy của tòa nhà không đảm bảo, hệ thống loa phát thanh khi có cháy chỉ nói tiếng Anh, người dân không hiểu nội dung đang nói gì.

Người dân thất thần lo sợ dù lửa đã được dập tắt. Ảnh Nguyễn Thành

Ảnh: Nguyễn Thành

Lực lượng công an có mặt tại hiện trường sau khi vụ cháy được dập. Ảnh Nguyễn Thành

Lính cứu hỏa mệt nhoài sau khi dập tắt lửa

Theo biên bản vụ cháy do phòng cảnh sát PCCC số 1 (Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy Đà Nẵng) lập vụ cháy bắt nguồn tứ hệ thống làm mát của điều hòa tại tầng 4 với diện tích khoảng 6m2. Khi nhận được tin đơn vị nhanh chóng điều xe chữa cháy đang trực bảo vệ tại cảng sông Hàn tiếp cận hiện trường nhanh chóng cứu người và dập tắt đám cháy.

Trước đó, chiều 27/4, Đoàn công tác của Bộ Công an do Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh (Cục trưởng Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn) dẫn đầu đã có cuộc họp với Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Đà Nẵng, sau hai ngày tiến hành kiểm tra liên ngành về PCCC đối với nhà chung cư, nhà cao tầng, siêu cao tầng và các cơ sở tập trung đông người có nguy cơ cháy nổ cao trên địa bàn.

Tại cuộc họp Cảnh sát PCCC Đà Nẵng cũng thông tin về tình hình Phòng cháy trên địa bàn. Trong 52 chung cư từ 5 tầng trở lên, có 6 chung cư đảm bảo, 36 chung cư cơ bản đảm bảo phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ nhưng còn một số thiếu sót, 10 chung cư còn lại yếu kém, tức là vi phạm các quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy. Đối với 148 nhà cao tầng, có 41 nhà đảm bảo, 104 nhà cơ bản đảm bảo nhưng còn thiếu sót, 3 nhà vi phạm. Đặc biệt, có 86/190 cơ sở karaoke chưa đạt yêu cầu về phòng cháy chữa cháy….

“Nhìn kết quả 52 chung cư từ 5 tầng trở lên có đến 10 chung cư yếu kém, vi phạm các quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy. 10 chung cư này mà xảy ra cháy thì chắc chắn là chết thôi. 148 nhà cao tầng cũng có 3 nhà yếu kém. Nhìn bức tranh này, con số này rất run”, Thiếu tướng Mạnh lo ngại.

Đang tải...
Kon Tum: Phó Thủ tướng chỉ đạo khẩn vụ ô tô khách rơi xuống vực sâu

Kon Tum: Phó Thủ tướng chỉ đạo khẩn vụ ô tô khách rơi xuống vực sâu

Đắk Lắk: Đường giao thông nông thôn gần 12 tỷ đồng vừa nghiệm thu đã nứt nẻ, xuống cấp

Đắk Lắk: Đường giao thông nông thôn gần 12 tỷ đồng vừa nghiệm thu đã nứt nẻ, xuống cấp

Lãnh đạo HĐND tỉnh Gia Lai bị tố ‘can thiệp’ án trăm tỷ sẽ bị xử lý thế nào ?

Lãnh đạo HĐND tỉnh Gia Lai bị tố ‘can thiệp’ án trăm tỷ sẽ bị xử lý thế nào ?

Cận cảnh hiện trường vụ xe khách lao xuống vực, 5 người chết ở Kon Tum

Cận cảnh hiện trường vụ xe khách lao xuống vực, 5 người chết ở Kon Tum

TIN MỚI

MẸ NGỒI VÁ ÁO

MẸ NGỒI VÁ ÁO

Mẹ ngồi vá cả đêm trường/ Tiếng ho sấm sét chỉ vương nơi nào?/ Thiếu thừa vá cả chiêm bao/ Anh chưa nhận áo lẽ...
NỖI NIỀM HOA KHÔ

NỖI NIỀM HOA KHÔ

Cây chết. Hoa lá cành khô như củi. Bồn hoa bê tông trơ trụi dưới nắng chang chang. Công trình tiểu cảnh trọc lốc. Hơi...