Bộ Công an vào cuộc truy xét nghi can sát hại, phi tang 2 thi thể trong khối bê tông

Cục Cảnh sát Hình sự – Bộ Công an đã có mặt tại hiện trường phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ 2 thi thể người bị đổ bê tông giấu trong thùng nhựa tại huyện Bàu Bàng.

Hiện trường sau khi đập phá các khối bê tông để đưa 2 thi thể nạn nhân ra ngoài.

Chiều 16/5, Cục Cảnh sát Hình sự Bộ Công an đã cử lực lượng trực tiếp đến hiện trường, phối hợp cùng Công an tỉnh Bình Dương điều tra vụ 2 thi thể người bị giấu trong thùng nhựa bê tông.

Đại tá Lê Ngọc Phương – Phó cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự – Bộ Công an đã tổ chức họp án cùng Ban Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương tại hiện trường căn nhà xảy ra vụ việc ở ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Công an tỉnh Bình Dương xác định đây là vụ án mạng, các nạn nhân đã bị sát hại, sau đó phi tang xác. Cơ quan này cũng đã chính thức công bố đặc điểm nhận dạng của các nạn nhân trong chiều hôm qua (16/5).

Cụ thể, theo cơ quan công an, các tử thi có đặc điểm nhận dạng như sau: Tử thi thứ nhất giới tính nam, cao khoảng 1,7m, răng hàm trên thiếu 03 chiếc, tóc ngắn sát da đầu.

Tử thi thứ hai cũng giới tính nam, cao hơn 1,6m, tóc ngắn, mặc áo khoác màu đen. Cả hai thi thể đều khoảng 30 đến 35 tuổi.

2 tử thi này bị giấu trong thùng phi xanh bằng nhựa loại 1000 lít. Bên trong thùng phi xanh được đổ đầy trà rồi đổ bê tông.

Thi thể 2 nạn nhân đã được di dời khỏi hiện trường, đang được giám định để xác định danh tính.

Về căn nhà xảy ra vụ án trên, Công an bước đầu xác định, căn nhà trên do ông Nguyễn Minh V. làm chủ. Ông V. đăng ký hộ khẩu thường trú tại ấp 2, xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên. Căn nhà vừa được bán lại cho ông Nguyễn Thanh H. (thường trú tại xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng) và thỏa thuận chiều ngày 15/5/2019 giao nhà.

Khi ông H. thuê người đến dọn nhà để sử dụng theo như thỏa thuận thì phát hiện trong nhà có 1 bồn nhựa bên trong đã được đổ đầy bê tông và 1 thùng phi nhựa bọc kín nilon bên ngoài. Quá trình đập phá bê tông để di dời bồn nhựa thì phát hiện xác người bên trong và trình báo Công an.

Sau khi tiếp nhận hiện trường, cơ quan Công an tiếp tục phát hiện trong thùng nhựa 1 xác chết thứ 2 cũng đang trong quá trình phân hủy.

Qua điều tra ban đầu được biết, căn nhà của ông V. trước khi bán lại cho ông H. thì có cho một phụ nữ tên Thanh thuê từ tháng 10/2018 và cứ 3 tháng người phụ nữ này đến nhà của ông V. (ở xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên) trả tiền thuê 1 lần.

Nguyễn Tuấn

TIN MỚI