Bộ Công an vào cuộc điều tra nhiều dự án bất động sản: Lãnh đạo Bình Dương lên tiếng

Ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cho rằng những sai phạm của các công ty bất động sản đã được xử lý dứt điểm từ nhiều năm trước và không biết tại sao Bộ Công an vào cuộc trở lại

Cục CSĐT Tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) – Bộ Công an đang tiến hành xác minh vụ việc có dấu hiệu sai phạm liên quan đến việc phân lô bán nền và thực hiện dự án của các công ty: Công ty TNHH bất động sản Phú Hồng Thịnh, Công ty TNHH Quản lý Đầu tư Phát triển đô thị Việt Nam, Công ty CP Phú Gia Khiêm Land, Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Bất động sản Phú Phong.

Bên trong dự án Phú Hồng Thịnh VIII

Theo đó, C03 đề nghị UBND tỉnh Bình Dương cung cấp toàn bộ hồ sơ liên quan đến Kết luận thanh tra số 250/KL-UBND ngày 13-11-2014 của UBND tỉnh về việc phân lô bán nền trên địa bàn TP Dĩ An; chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây Dựng, Sở Tài Chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Cục Thuế, UBND TP Thuận An, UBND TP Dĩ An cung cấp toàn bộ hồ sơ tài liệu liên quan đến việc thực hiện 17 dự án bất động sản của các công ty nêu trên.

Dự án Phú Hồng Thịnh VIII

Chiều 29-6, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cho biết sau khi nhận được yêu cầu trên, UBND tỉnh đã chỉ đạo Văn phòng UBND tỉnh cung cấp tài liệu cho Bộ Công an.

Nói về Kết luận 250, ông Liêm cho biết sau khi có kết luận này, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo xử lý theo quy định của pháp luật và mọi việc đã kết thúc. Công an tỉnh Bình Dương cũng đã vào cuộc, sau đó UBND thị xã Dĩ An (nay là TP Dĩ An) xử lý, luân chuyển, cho thôi việc đối với nhiều cán bộ sai phạm.

“Tuy nhiên, thời gian gần đây, không biết vì lý do gì có thông tin cho rằng Công ty TNHH bất động sản Phú Hồng Thịnh có một số sai phạm và Bộ Công an vào cuộc” – ông Liêm nói.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết thời gian qua, một số dự án khác của công ty này cũng đã được UBND tỉnh chủ động thanh tra và sẽ công bố trong thời gian tới.

Một dự án khác do Công ty TNHH bất động sản Phú Hồng Thịnh làm chủ đầu tư

Sáng 29-6, có mặt tại dự án Khu nhà ở thương mại Phú Hồng Thịnh VIII của Công ty TNHH bất động sản Phú Hồng Thịnh, phóng viên ghi nhận tại đây đã xây dựng một số hạng mục như đường, vỉa hè, hệ thống cấp thoát nước và trồng một số cây xanh.

THÀNH ĐỒNG

Đang tải...
Đắk Lắk: Bắt vụ đánh bạc ‘khủng’, nghi sử dụng công nghệ cao

Đắk Lắk: Bắt vụ đánh bạc ‘khủng’, nghi sử dụng công nghệ cao

Nguyên quả đồi ập xuống đồn biên phòng, hàng chục cán bộ chiến sĩ may thoát nạn

Nguyên quả đồi ập xuống đồn biên phòng, hàng chục cán bộ chiến sĩ may thoát nạn

8 giờ đi bộ băng rừng, gùi thi hài chiến sĩ công an hy sinh trở về

8 giờ đi bộ băng rừng, gùi thi hài chiến sĩ công an hy sinh trở về

Xe ô tô chở cơm hộp của Hội phụ nữ trên đường đi tiếp tế bị lật

Xe ô tô chở cơm hộp của Hội phụ nữ trên đường đi tiếp tế bị lật

TIN MỚI

Lòng đường thành nơi đỗ xe

Lòng đường thành nơi đỗ xe

Thời gian gần đây, nhiều người tham gia giao thông trên đường Ngô Gia Tự (quận Long Biên, TP Hà Nội) không khỏi bức...