Bộ Công an thông tin mới nhất về vụ bé trai Trường Gateway tử vong

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc khẳng định cơ quan điều tra đang tiến hành làm rõ vụ bé trai Trường Gateway tử vong theo đúng trình tự quy định của pháp luật.

Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8.2019, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc – tân Thứ trưởng Bộ Công an đã trả lời báo chí liên quan đến vụ việc bé trai 6 tuổi Trường Gateway tử vong được dư luận quan tâm trong thời gian qua.

Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc khẳng định cơ quan điều tra của Công an Hà Nội đã thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an, phối hợp với các ban ngành, Viện kiểm sát điều tra theo đúng trình tự quy định của pháp luật.

“Khi có kết quả chúng tôi sẽ thông tin đầy đủ”, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nói.

Về vụ việc này, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố vụ án “Vô ý làm chết người” theo Điều 128 – Bộ luật Hình sự; tiếp sau đó cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Bích Quy (sinh năm 1964, trú tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) về tội “Vô ý làm chết người”.

Bị can Nguyễn Bích Quy là người đưa đón học sinh trong vụ bé trai tử vong trên xe buýt của Trường Gateway.

Mới đây, ngày 3.9, ông Doãn Quý Phiến, 53 tuổi, người lái chiếc xe chở học sinh của Trường Gateway cũng đã bị khởi tố về tội “Vô ý làm chết người”. Tài xế này được cho phép tại ngoại.

Theo kết quả giám định, bé tử vong vì bị sốc nhiệt, suy hô hấp, không có nguyên nhân bệnh lý.

Sẽ có kết luận vụ cháu bé 2 tuổi bị xâm hại

Tại họp báo, phóng viên cũng đề cập đến việc vừa qua báo chí đã đăng ý kiến của Văn phòng Chính phủ truyền đạt chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tới Bộ Công an liên quan đến vụ việc cháu bé 2 tuổi tại Quảng Ninh bị xâm hại tại trường mầm non đến chấn thương sọ não. Sự việc đã hơn 1 năm qua nhưng đến nay vẫn không được giải quyết và Công an thị xã Quảng Yên đã tạm đình chỉ điều tra. Mẹ bé đã gửi đơn khiếu kiện khắp nơi nhưng vẫn không được giải quyết.

Trả lời câu hỏi, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc  cho biết, việc tạm đình chỉ vụ việc cháu bé ở Quảng Ninh được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật để đảm bảo giám định hoặc các phần việc khác.

Tuy vậy, theo quy định của pháp luật và theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an sẽ chỉ đạo cơ quan điều tra của Quảng Ninh để có kết luận đảm bảo khách quan và đúng quy định của pháp luật.

HUYÊN NGUYỄN – TRẦN VƯƠNG

Đang tải...
Đề văn thi tốt nghiệp THPT 2020: Đất nước

Đề văn thi tốt nghiệp THPT 2020: Đất nước

Giá tiêu hôm nay 9/6: Giá tiêu tăng vọt lên đỉnh

Giá tiêu hôm nay 9/6: Giá tiêu tăng vọt lên đỉnh

Honda Winner X giảm giá cực mạnh tại đại lý khiến Yamaha Exciter 150 ‘suy sụp’

Honda Winner X giảm giá cực mạnh tại đại lý khiến Yamaha Exciter 150 ‘suy sụp’

Đắk Lắk: Chốt chặn 1 thôn, nơi thanh niên từ vùng dịch về nghi mắc Covid-19

Đắk Lắk: Chốt chặn 1 thôn, nơi thanh niên từ vùng dịch về nghi mắc Covid-19

TIN MỚI