Bộ Công an sẽ thẩm định lại một số vụ án liên quan Đường ‘Nhuệ’

Thiếu tướng Tô Ân Xô – Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, Bộ đã chỉ đạo các cục nghiệp vụ kiểm tra lại công tác nghiệp vụ đấu tranh với băng nhóm Ðường – Dương.

Thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Công an, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an, đã trả lời phỏng vấn báo chí một số nội dung liên quan đến vụ án Đường “Nhuệ” ở Thái Bình.

Theo VGP, Thiếu tướng Tô Ân Xô cho biết: “Ổ nhóm tội phạm do Nguyễn Xuân Ðường (Đường “Nhuệ”) cầm đầu hoạt động trên phạm vi địa bàn tỉnh Thái Bình, do Công an tỉnh Thái Bình chủ động lập án, thu thập tài liệu và điều tra theo thẩm quyền.

Tuy nhiên, đây là vụ án phức tạp, dư luận xã hội quan tâm nên lãnh đạo Bộ Công an (trực tiếp là đồng chí Bộ trưởng và đồng chí Thứ trưởng, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an) đã thường xuyên chỉ đạo, trực tiếp làm việc với Ban Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình để chỉ đạo quyết liệt công tác điều tra vụ án theo đúng quy định của pháp luật.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình cũng rất quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo vụ án này. Hằng tuần, Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, các vụ việc, vụ án phức tạp, dư luận xã hội quan tâm (gọi tắt là Ban Chỉ đạo 1593) của tỉnh Thái Bình họp, nghe và cho ý kiến chỉ đạo.

Ðồng chí Giám đốc và Phó Giám đốc phụ trách công tác Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã trực tiếp chỉ đạo chuyên án và các vụ án liên quan đến Ðường – Dương. Như vậy vụ án Ðường – Dương có sự chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, thống nhất của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình“.

Thiếu tường Tô Ân Xô. Ảnh: Internet

Về việc dư luận thắc mắc tại sao băng nhóm Đường – Dương hoạt động trong thời gian dài nhưng chưa được xử lý triệt để, Thiếu tướng Tô Ân Xô cho biết, hoạt động của ổ nhóm này được lực lượng công an theo dõi, phát hiện và đấu tranh.

Từ năm 2010 đến nay, công an tỉnh Thái Bình đã xử lý 20 vụ, 15 đối tượng có mối quan hệ với Nguyễn Xuân Ðường (có tên bị xử lý nhiều lần). Tuy nhiên, thủ đoạn hoạt động của Ðường rất tinh vi. Trong phần lớn vụ việc, Ðường không ra mặt mà chỉ đạo đàn em thực hiện nên việc xử lý y rất khó khăn, nhất là trong việc thu thập chứng cứ chứng minh sự liên quan của tên này.

Tháng 1/2020, Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình chủ động chỉ đạo xác lập chuyên án hình sự để đấu tranh với ổ nhóm này. Kết quả đến nay đã phục hồi điều tra 1 vụ án, khởi tố mới 3 vụ án và khởi tố 13 bị can, trong đó có vợ chồng Ðường – Dương.

Các cục nghiệp vụ Bộ Công an cũng sẽ thẩm định lại một số vụ án liên quan đến Ðường – Dương chưa được điều tra chưa triệt để trước đây như vụ cố ý gây thương tích tại trụ sở Công an phường Trần Lãm, TP Thái Bình năm 2014, vụ việc anh Nguyễn Văn Hà tố cáo Nguyễn Xuân Ðường chiếm, đập phá tài sản của Công ty Lâm Quyết…

Chi Chi (T/h) – Theo Đời sống Plus/GĐVN

Đang tải...
Nửa đêm mất điện, người dân tá hỏa phát hiện người chết treo gần trạm biến áp

Nửa đêm mất điện, người dân tá hỏa phát hiện người chết treo gần trạm biến áp

59 người xông vô đâm chém nhau, cởi áo ra toàn xăm trổ

59 người xông vô đâm chém nhau, cởi áo ra toàn xăm trổ

Từng tự tin khoe ‘vòng eo 49 cm’, Ngân 98 bị dân mạng ‘bóc mẽ’ vì lộ mỡ bụng ‘xếp tầng’

Từng tự tin khoe ‘vòng eo 49 cm’, Ngân 98 bị dân mạng ‘bóc mẽ’ vì lộ mỡ bụng ‘xếp tầng’

Việt Nam ghi nhận thêm 17 ca Covid-19 mới

Việt Nam ghi nhận thêm 17 ca Covid-19 mới

TIN MỚI

Hợp tác vì phúc lợi đoàn viên

Hợp tác vì phúc lợi đoàn viên

Chiều 29-9, LĐLĐ quận Bình Thạnh, TP HCM đã ký kết chương trình Phúc lợi đoàn viên Công đoàn với 5 đơn vị, doanh...
Giữ phim trường làm du lịch

Giữ phim trường làm du lịch

TT- HUẾ- Mới đây, đoàn làm phim “Gái già lắm chiêu V” đã quyết định trao tặng bối cảnh “Bạch Trà...
Honda sụt giảm doanh số toàn cầu

Honda sụt giảm doanh số toàn cầu

Tại các thị trường xe máy lớn nhất thế giới như Ấn Độ, Indonesia… doanh số của Honda đều ghi nhận sự sụt giảm...
Quốc vương Kuwait Al Sabah qua đời

Quốc vương Kuwait Al Sabah qua đời

Kênh truyền hình Aljazeera và phương tiện truyền thông Trung Đông đưa tin, ngày 29/9, Quốc vương đầy quyền lực của...