Bộ Công an đang mở rộng điều tra vụ Nhật Cường Mobile

Đại diện Bộ Công an cho biết cơ quan điều tra đang truy bắt Bùi Quang Huy và mở rộng vụ án. Bị can Huy bỏ trốn không ảnh hưởng đến hệ thống phần mềm cung cấp cho Hà Nội.

Chiều 26/6, tại cuộc họp báo, trung tướng Lương Tam Quang, Chánh văn phòng Bộ Công an, cho biết liên quan vụ Nhật Cường Mobile, cơ quan điều tra đã truy nã quốc tế bị can Bùi Quang Huy (Tổng giám đốc doanh nghiệp này).

Vụ án đang được Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) tiếp tục mở rộng, làm rõ.

Bộ Công an đang mở rộng điều tra vụ Nhật Cường Mobile Ảnh 1

Trung tướng Lương Tam Quang chủ trì buổi họp báo. Ảnh: Hoàng Lam.

Trước thắc mắc về việc Nhật Cường tham gia xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư của Hà Nội và việc Bùi Quang Huy bỏ trốn có ảnh hưởng đến hệ thống này không, tướng Quang khẳng định Bộ Công an đang rà soát, đánh giá.

“Chưa có tài liệu nào thể hiện sự ảnh hưởng đến cơ sở dữ liệu dân cư của Hà Nội bởi dự án không chỉ có Nhật Cường mà còn nhiều đơn vị khác tham gia”, người phát ngôn Bộ Công an cho biết.

Ngày 14/5, C03 ra quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Quang Huy, Tổng giám đốc Nhật Cường Mobile. Tuy nhiên, từ lúc công an khám xét đến khi khởi tố thì Huy vẫn không đến trình diện, không có mặt ở nơi cư trú.

Quyết định tố tụng được ban hành khi cơ quan điều tra triệt phá đường dây buôn lậu có tổ chức do Bùi Quang Huy cầm đầu. Khám xét khẩn cấp 9 địa điểm liên quan đến Nhật Cường Mobile, cảnh sát đã thu giữ hàng nghìn điện thoại di động, iPad, phụ kiện các loại…

Giữa tháng 5, C03 ra lệnh truy nã toàn quốc đối với bị can sinh năm 1974.

Bộ Công an đang mở rộng điều tra vụ Nhật Cường Mobile Ảnh 2

Nhật Cường có 9 cửa hàng ở khắp Hà Nội.

Bước đầu cơ quan điều tra xác định Huy và đồng phạm đã thực hiện hành vi phạm tội buôn lậu có tổ chức, xuyên quốc gia, sử dụng 2 hệ thống sổ sách kế toán tài chính để ngoài sổ sách hàng nghìn tỷ đồng doanh thu.

Công ty Nhật Cường còn tham gia xây dựng 126 dịch vụ công, phục vụ hàng triệu người dân Hà Nội như xây dựng cơ sở dữ liệu dân cư, phần mềm lưu trú trực tuyến, phần mềm hộ chiếu online và đặc biệt là giải pháp dịch vụ công trực tuyến liên thông 3 cấp, phần mềm quản lý tội phạm.

Nhóm khách hàng khối cơ quan, Nhà nước của công ty bao gồm UBND Hà Nội, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Công Thương, Sở Tư pháp…

Hoàng Lam – Bá Chiêm

Đang tải...
Trốn truy nã 13 năm, một ‘tú bà’ 9X bị phát hiện bên trong khu cách ly phòng dịch COVID-19

Trốn truy nã 13 năm, một ‘tú bà’ 9X bị phát hiện bên trong khu cách ly phòng dịch COVID-19

Nghi phạm giết nữ sinh ngân hàng có thể phải nhận án tử

Nghi phạm giết nữ sinh ngân hàng có thể phải nhận án tử

Bão quật đảo đá vỡ đôi

Bão quật đảo đá vỡ đôi

Đắk Nông: Phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp trưởng văn phòng và phóng viên nhận 150 triệu của doanh nghiệp

Đắk Nông: Phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp trưởng văn phòng và phóng viên nhận 150 triệu của doanh nghiệp

TIN MỚI