Bộ Công an đã giảm 6 tổng cục, hơn 1.000 đơn vị cấp phòng

Theo Bộ Công an, trong nhiệm kỳ mới số lượng thứ trưởng sẽ không vượt quá quy định của Chính phủ. Đại diện bộ cũng thông tin kết quả tinh giản bộ máy từ 2015 đến nay đã giảm được hơn 30.000 biên chế.

Bộ Công an đã giảm 6 tổng cục, hơn 1.000 đơn vị cấp phòng - Ảnh 1.

Thiếu tướng Tô Ân Xô thông tin về công tác tổ chức đại hội – Ảnh: THÂN HOÀNG

Ngày 8-10, Đảng ủy Công an trung ương đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu Đại hội Đại biểu Đảng Bộ Công an trung ương lần thứ VII nhiệm kỳ 2020-2025.

Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Công an, cho biết đại hội sẽ được tổ chức từ ngày 11 đến 13-10 tại Hà Nội với 350 đại biểu tham dự.

Điểm mới của d9ại hội lần này là Đảng ủy Công an trung ương ban hành kế hoạch phân công các ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an trung ương và lãnh đạo bộ duyệt, chỉ đạo đại hội đảng bộ trực thuộc và cho ý kiến chỉ đạo đại hội đảng bộ công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, nhất là về văn kiện và nhân sự.

Chủ đề của Đại hội là “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, phấn đấu đến năm 2030 tinh nhuệ, hiện đại…”.

Ông Xô cũng thông tin phương án nhân sự đã được Bộ Công an xây dựng đúng quy trình, tiêu chuẩn, cơ cấu, số lượng theo chỉ đạo của trung ương.

“Đề án nhân sự trong nhiệm kỳ mới, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an trung ương đề xuất theo tinh thần là có đại diện các khối. Đảng bộ Công an trung ương có nhiều đầu mối, nên sẽ đề xuất ra các đơn vị nào tiêu biểu để xem xét quyết định. Các đề xuất đã được trình lên Bộ Chính trị xem xét” – Thiếu tướng Tô Ân Xô nói.

Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ Online về kết quả tinh giản, sắp xếp tổ chức bộ máy, đại tá Phạm Quang Tuyển, cục phó Cục Tổ chức cán bộ, cho biết Bộ Công an đã thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của trung ương. Bộ Công an cũng đã đề xuất Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 22 về tiếp tục đổi mới sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh giản, hoạt động hiệu quả.

“Đây có thể nói đây là cách mạng về tổ chức của lực lượng công an nhân dân. Sau khi thực hiện sắp xếp lại, đến nay Bộ Công an đã giảm 6 tổng cục, 1 đơn vị tương đương cấp tổng cục; 55 đơn vị cấp cục; hơn 1.000 đơn vị cấp phòng và hơn 2.300 cấp đội… Tổ chức bộ máy đã được tổ chức đã được đổi mới theo hướng tinh gọn, đồng bộ, đảm bảo hoạt động nhịp nhàng ổn định, giảm tầng lớp trung gian” – đại tá Tuyển thông tin.

Cũng theo ông Tuyển, từ 2015 đến nay Bộ Công an đã giảm được hơn 30.000 biên chế, trong đó nghỉ hưu hơn 19.000 người, thôi phục vụ trước thời hạn hơn 4.100 người, thực hiện chính sách tinh giản hơn 5.100 người, tinh giản theo Nghị định của Chính phủ là hơn 1.400 người.

Tại cuộc họp, báo chí cũng đặt vấn đề theo báo cáo của Chính phủ, hiện một số bộ, cơ quan ngang bộ có số thứ trưởng vượt so với quy định. Trong đó Bộ Công an, Bộ Quốc phòng đang có 9 thứ trưởng (vượt 3 so với quy định).

Thiếu tướng Tô Ân Xô cho biết theo quy định Bộ Công an và Bộ Quốc phòng được 6 thứ trưởng. Việc bổ nhiệm vượt số lượng như trên là để chuẩn bị cho nhiệm kỳ tới bởi, trong số 9 thứ trưởng hiện tại, có một số đã đến tuổi sẽ nghỉ hưu theo quy định.

“Sau đại hội lần tới đây, một số người nghỉ hưu theo quy định. Trong nhiệm kỳ mới sẽ không vượt quá quy định của Chính phủ” – thiếu tướng Tô Ân Xô nói.

Đang tải...
Ông Lê Vinh Danh: ‘407 triệu đồng/tháng không là gì so với công sức tôi bỏ ra’

Ông Lê Vinh Danh: ‘407 triệu đồng/tháng không là gì so với công sức tôi bỏ ra’

Giá tiêu hôm nay 30/10: Cán mốc 55.000 đồng/kg, nông dân trồng tiêu phấn khởi đầu tư cho vụ mới

Giá tiêu hôm nay 30/10: Cán mốc 55.000 đồng/kg, nông dân trồng tiêu phấn khởi đầu tư cho vụ mới

2 tên cướp giật túi xách người phụ nữ gây xôn xao cộng đồng mạng bị bắt

2 tên cướp giật túi xách người phụ nữ gây xôn xao cộng đồng mạng bị bắt

Làng biệt thự trái phép trong rừng: UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo khẩn, cắt điện trung thế

Làng biệt thự trái phép trong rừng: UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo khẩn, cắt điện trung thế

TIN MỚI

Nước lũ chạm mái nhà ở Nghệ An

Nước lũ chạm mái nhà ở Nghệ An

Mưa lớn kéo dài nhiều giờ khiến 900 căn nhà ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) bị ngập. Nhiều nơi, nước dâng cao đến...