Bố cấp ‘giấy thông hành’ cho con để qua chốt kiểm soát giãn cách xã hội

Nghe con gái muốn về thăm nhà nhưng sợ bị phạt 3 triệu, người bố là Giám đốc Hợp tác xã môi trường Phú Nhuận ở TPHCM đã ký ‘giấy thông hành’ rồi gửi cho con gái dù người này không phải thành viên Hợp tác xã.

Văn phòng hợp tác xã môi trường Phú Nhuận đóng kín cửa những ngày qua.

Ngày 16/7, lãnh đạo UBND quận Phú Nhuận, TPHCM cho biết, đang xác minh xử lý vụ việc một cô gái khoe có “giấy thông hành” được bố là Giám đốc Hợp tác xã ký để lưu thông qua các chốt kiểm soát phòng chống COVID-19.

Theo đó, một cô gái chụp hình tờ “giấy thông hành” đăng lên mạng xã hội với nội dung “Chuyện kể ngày hôm qua, con gái nói với mẹ muốn về nhà mà sợ đi đường phạt 3 triệu đồng, thế là mẹ nói với ba liền, cho người gửi giấy thông hành đến tận nhà khoảng 20 phút, có ngay giấy thông hành đi 15 ngày cho con gái và con rể. Thế thì ngần ngại gì nữa, sử dụng ngay thôi.”

Hình ảnh và dòng trạng thái của cô gái trên mạng xã hội gây bức xúc cho nhiều người vì vi phạm quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và lợi dụng quan hệ gia đình để cấp “giấy thông hành” dù cô gái này không phải xã viên Hợp tác xã (HTX).

Theo tìm hiểu, cô gái này tên P. ở quận Bình Thạnh, TPHCM, nhà chồng của P. ở quận Gò Vấp. Người ký “giấy thông hành” cho P. là ông Nguyễn Đăng Thanh, Giám đốc Hợp tác xã môi trường Phú Nhuận, ở phường 9, quận Phú Nhuận, TPHCM.

“Giấy thông hành” và dòng trạng thái của cô gái đăng trên mạng xã hội gây bức xúc.

Theo lãnh đạo phòng Tài nguyên – Môi trường quận Phú Nhuận, mẫu giấy xác nhận đang lan truyền trên mạng xã hội đúng với mẫu giấy HTX môi trường Phú Nhuận đăng ký, xin UBND quận cấp cho nhân viên, xã viên để tiện đi lại trong công việc thu gom rác thải trên địa bàn.

Lãnh đạo phòng Tài Nguyên và Môi trường quận Phú Nhuận xác nhận, cô cái tên P. không có tên trong danh sách của HTX môi trường Phú Nhuận. Bên cạnh đó, giấy xác nhận này HTX xin chỉ được sử dụng trên địa bàn quận với mục đích thu gom rác thải, vận chuyển rác và buộc đi chung với xe rác mới có hiệu lực.

Hiện phòng Tài nguyên và Môi trường đã yêu cầu HTX làm báo cáo gửi UBND quận về việc cấp giấy xác nhận để kiểm tra xem có đúng đối tượng thu gom rác trên địa bàn quận Phú Nhuận hay không. Nếu không đúng, quận sẽ thu hồi toàn bộ giấy xác nhận và sẽ có hướng xử lý tiếp theo.

Từ ngày 9/7, TPHCM áp dụng giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch COVID-19. Người dân được yêu cầu ở trong nhà, chỉ ra ngoài trong các trường hợp thật cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, thiên tai…

Lực lượng chức năng đã thành lập các chốt kiểm soát ở các tuyến đường giáp ranh các quận huyện để kiểm tra việc chấp hành Chỉ thị 16 của người dân. Những người qua các chốt kiểm soát phải xuất trình “giấy thông hành” do cơ quan cấp và chứng minh việc đi ra ngoài là cần thiết để không bị phạt.

Ngô Bình

Đang tải...
Đắk Lắk: Toàn tỉnh tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 đến hết ngày 17-8-2021

Đắk Lắk: Toàn tỉnh tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 đến hết ngày 17-8-2021

Xử lý cô gái cởi nội y, quay clip tung lên mạng

Xử lý cô gái cởi nội y, quay clip tung lên mạng

Thanh niên đạp vào đầu xe máy khiến một công an quận 6 hy sinh khi phòng chống dịch

Thanh niên đạp vào đầu xe máy khiến một công an quận 6 hy sinh khi phòng chống dịch

Cặp đôi bà 71 tuổi – cháu 16 tuổi muốn sinh con, chồng trẻ từng nhốt vợ trong nhà vì sợ mất

Cặp đôi bà 71 tuổi – cháu 16 tuổi muốn sinh con, chồng trẻ từng nhốt vợ trong nhà vì sợ mất

TIN MỚI