Bố bé trai bị trao nhầm con: 'Gia đình tôi từng ngày từng giờ mong nhận được con về…'

Trong câu chuyện, anh Phùng Giang Sơn – người cha bị trao nhầm con trai sau khi vợ sinh suốt 6 năm qua cho biết, dù đã tìm được chính con đẻ của mình nhưng mấy tháng qua hai bên gia đình vẫn chưa thống nhất trao lại con khiến anh vô cùng nóng ruột, mong ngóng.

Mới đây câu chuyện thật như đùa khi bố mẹ âm thầm đi giám định bẽ bàng phát hiện bé trai mình nuôi nấng, yêu thương bấy lâu nay không phải con ruột mình khiến dư luận xôn xao. Sau khi làm rõ xác định việc con của họ đã bị bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì, Hà Nội trao nhầm lúc mới sinh cách đây 6 năm.

Trong căn nhà ở xã Tây Đằng, huyện Ba Vì, Hà Nội, anh Phùng Giang Sơn (28 tuổi), người cha bị trao nhầm con cho biết, vợ chồng anh rất buồn sau khi biết sự thật này. Anh nhỏ nhẹ bảo vợ đưa con trai là bé Phùng Thanh H. (6 tuổi) vào trong nhà. Anh làm vậy bởi không muốn đứa con mình thương yêu bấy lâu nay phải chịu tổn thương khi biết vợ chồng anh không phải là bố mẹ ruột của bé.

Bố bé trai bị trao nhầm con: 'Gia đình tôi từng ngày từng giờ mong nhận được con về…' Ảnh 1

Ngồi tần ngần hồi lâu, anh Sơn kể, 6 năm trước, vào khoảng 7h10 ngày 1/11/2012 vợ anh Sơn là chị Phùng Thị Thu Hiền hạ sinh một bé trai tại Bệnh viện Ba Vì. Sau khi sinh một lúc, chị Hiền được một nữ hộ sinh gọi tên và trao con. Khi đó, thấy tã lót lạ cuốn trên người con, gia đình anh Sơn có thắc mắc nhưng nhân viên y tế khẳng định, tã lót đó đúng là của gia đình.

“Sau khi rời viện về nhà, hai vợ chồng tôi đặt tên con là Phùng Thanh H., kể từ đó đến nay gia đình hết mực yêu thương, chăm sóc cháu bằng tất cả những gì mình có. Con trai càng lớn, vợ chồng tôi càng nhận thấy có những điểm không giống bố, cũng chẳng giống mẹ hoặc những người thân bên gia đình nội ngoại. Đầu năm 2018, một người quen bảo rằng khi đi đến thôn Phú Mỹ A, xã Phú Sơn, huyện Ba Vì có việc, nhìn thấy một đứa trẻ rất giống tôi. Nghe xong tôi bắt đầu nghi ngờ và quyết định đi thử ADN”, anh Sơn kể.

Bố bé trai bị trao nhầm con: 'Gia đình tôi từng ngày từng giờ mong nhận được con về…' Ảnh 2 Bố bé trai bị trao nhầm con: 'Gia đình tôi từng ngày từng giờ mong nhận được con về…' Ảnh 3

Ngay sau đó, vợ chồng anh Sơn đã lấy mẫu đến Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) để giám định thì kết quả thật bất ngờ khi cháu H. không cùng huyết thống với vợ chồng anh. Đọc kết quả xong cả gia đình anh đều sốc.

Sau đó, gia đình anh Sơn đã đến thôn Phú Mỹ gặp chị Vũ Thị Hương (SN 1989, mẹ cháu Đoàn Nhật M.). Qua nói chuyện thì được biết, chị Hương cũng sinh cùng ngày với vợ anh Sơn, chỉ trước đó có vài phút. Nghi ngờ hai đứa trẻ sinh ngày 1/11/2018 bị trao nhầm, anh Sơn đã lấy mẫu tóc đi xét nghiệm, kết quả cho thấy 99,9% cháu bé mà chị Hương đang chăm sóc có cùng huyết thống với vợ chồng anh.

Đầu tháng 3/2018, gia đình anh Sơn đã phản ánh tới Bệnh viện Đa khoa Ba Vì. Ngay sau khi nhận được thông tin, bệnh viện đã vào cuộc xác minh và thừa nhận sai sót trong chuyên môn, trao nhầm con trai của hai gia đình.

Bố bé trai bị trao nhầm con: 'Gia đình tôi từng ngày từng giờ mong nhận được con về…' Ảnh 4

Tưởng rằng mọi chuyện đã được làm sáng tỏ, vợ chồng sẽ nhận con ruột của mình thế nhưng từ khi phát hiện sự việc cho đến nay đã gần 6 tháng trôi qua, vì một số lý do anh Sơn vẫn chưa được nhận con trai ruột.

“Gia đình tôi từ trên xuống dưới từng ngày, từng giờ mong nhận con về với gia đình để chăm sóc, bù đắp cho con. Nhưng đến giờ không hiểu lý do gì, phía chị Hương vẫn chưa đồng ý. Quan điểm của tôi, con nào cũng là con. 6 năm rồi tôi nuôi con ruột của chị Hương, vợ chồng tôi có tình cảm với cháu và sẵn sàng nhận cháu làm con nuôi, nếu được tôi vẫn nuôi và chu cấp cho cháu như con đẻ của mình, chứ không hề phận biệt đối xử”, anh Sơn chia sẻ.

Vợ chồng anh Sơn muốn đón con về để bù đắp tình cảm cho con mà bao năm qua người làm cha làm mẹ như anh chị chưa được làm trọn bổn phận của mình. Hơn nữa sắp tới cả hai cháu bắt đầu vào lớp 1, khi đó sẽ phải chuẩn bị rất nhiều giấy tờ thủ tục cho các con. Bởi vậy, anh mong muốn sớm giải quyết được vấn đề này, để pháp luật công nhận, sau đó thay đổi khai sinh cho các cháu, khỏi ảnh hưởng tương lai về sau này.

Được biết, sau nhiều thời gian chờ đợi không giải quyết được vấn đề, anh Sơn đã có đơn gửi Tòa án nhân dân huyện Ba Vì, gửi đơn thư lên Bộ Y tế đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc để giải quyết dứt điểm vấn đề này.

“Tôi hy vọng nay mai sẽ ngồi lại với chị Hương, với bệnh viện để 3 bên đi đến thống nhất cách giải quyết vấn đề này”, anh Sơn mong muốn.

Cũng liên quan đến vụ việc trên, ngày 11/7, Bộ Y tế thông tin, bộ vừa tiếp nhận đơn kiến nghị của anh Phùng Giang Sơn về việc Bệnh viện Đa khoa Ba Vì, Hà Nội trao nhầm con cho gia đình sau khi sinh.

Ngay sau khi tiếp nhận đơn, Bộ Y tế đã chuyển đơn đến Sở Y tế Hà Nội, yêu cầu xử lý nghiêm sai phạm (nếu có) của kíp trực tại Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì. Bên cạnh đó, BVĐK Ba Vì và các đơn vị liên quan phải giải quyết dứt điểm vụ việc, các sự cố liên quan, tránh để tình trạng khiếu kiện kéo dài.

Định Nguyễn

Đang tải...
Bắt nữ quái chở 6kg ma túy giấu trong bao gạo gửi về Hải Phòng

Bắt nữ quái chở 6kg ma túy giấu trong bao gạo gửi về Hải Phòng

Người đàn ông ở TP.HCM quay lén đồng nghiệp nữ suốt 3 tháng

Người đàn ông ở TP.HCM quay lén đồng nghiệp nữ suốt 3 tháng

Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

TIN MỚI

Sắp truy thu thuế YouTuber

Sắp truy thu thuế YouTuber

Tổng cục Thuế khẳng định cá nhân có hoạt động kinh doanh dù trên nền tảng thương mại điện tử, nền tảng số...