Bố bất ngờ tử vong tại Đài Loan, 4 đứa con nháo nhác như “bầy chim vỡ tổ”

Đang lo lắng cho sự sống của mẹ bệnh ung thư quái ác, 4 đứa con bàng hoàng nhận tin bố gặp nạn rồi qua đời tại Đài Loan. Không thể cầm được nước mắt khi chứng kiến 5 mẹ con thảm thiết gào khóc xót thương…trước mắt họ là khoản nợ “khổng lồ” cho lần đưa thi thể người cha vắn số về quê.

Hoàn cảnh gia đình quá đỗi khó khăn, để nuôi 4 đứa con ăn học, (2 đứa lớn học đại học, 2 đứa nhỏ học tiểu học), anh Hợp (phố Liên Phú, phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh), đã phải dứt áo rời xa quê hương sang Đài Loan làm thuê để mong có tiền gửi về cho 5 mẹ con ở nhà.

Thế nhưng, ngày mẹ con tiễn anh lên đường còn là người đàn ông khoẻ mạnh, lúc đón anh về chỉ là bình tro cốt…chị Thuận vợ anh khi hay tin chồng mất ở Đài Loan đã ngất đi.

Bố bất ngờ tử vong tại Đài Loan, 4 đứa con nháo nhác như bầy chim vỡ tổ - 1

Lá đơn người mẹ ngã gục viết vội cầu mong báo Dân trí làm cầu nối với hi vọng các nhà hảo tâm giúp đỡ để chị và 4 đứa con có tiền đưa thi thể chồng, bố về nước.

Cuối chiều, ngôi nhà bé nhỏ của 4 anh em Hòa nằm ở gần ở chân núi Đèo Ngang khá đông người. Tất cả vây quanh người mẹ và 4 đứa con đang gào khóc nức nở vì hung tin bố gặp nạn qua đời tại Đài Loan. Ai cũng rớt nước mắt vì thương mấy mẹ con gặp tình cảnh quá éo le.

Bố bất ngờ tử vong tại Đài Loan, 4 đứa con nháo nhác như bầy chim vỡ tổ - 2

Chị Thuận và mấy đứa con của chị gục ngã vì tin bố vừa qua đời tại Đài Loan.

Cuộc sống của vợ chồng anh Hợp, chị Thuận vốn rất khó khăn. Anh Hợp làm nghề phụ hồ, còn chị Thuận làm đủ nghề, từ dọn dẹp vệ sinh trường học, đến nhặt ve chai.

Hai năm trước, tiền làm công phụ hồ không đủ để lo cho người vợ bị bệnh và 4 con ăn học thiếu thốn đủ bề, anh Hợp vay mượn hàng chục triệu đồng để xuất ngoại sang Đài Loan làm thuê.

Bố bất ngờ tử vong tại Đài Loan, 4 đứa con nháo nhác như bầy chim vỡ tổ - 3

Bà Phương, một người hàng xóm không cầm được nước mắt trước tình cảnh nghiệt ngã mà mấy mẹ con chị Thuận đang gặp phải.

Suốt hai năm ấy, dù đã cố gắng rất nhiều, nhưng anh Hợp cũng chỉ mới chỉ trả được tiền nợ vay đóng kinh phí xuất ngoại chứ chưa dư được đồng nào.

Chồng đi vắng, tất cả mọi việc ở quê nhà dồn lên đôi vai gầy của người vợ bệnh tật. Một mình chị Thuận lam lũ gánh vác mọi việc thay chồng, cùng lúc nuôi 4 đứa con ăn học. Nắng mưa gì đôi chân, đôi tay của chị cũng không ngưng nghỉ, bởi chị muốn con chị không phải thất học, không phải khổ như bố mẹ chúng.

Lam lũ quá sức, tằn tiện bóp miệng, nhịn ăn khiến bệnh tật chị Thuận ngày một nặng. Sức khỏe yếu đi, nhưng chị đã cố giấu các con, không để chồng con hay biết.

Bố bất ngờ tử vong tại Đài Loan, 4 đứa con nháo nhác như bầy chim vỡ tổ - 4

Hòa (bế em) hiện là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kỹ thuật công nghệ Hà Nội. Theo lịch, hôm nay là ngày thi ở trường, nhưng Hòa phải bỏ thi về quê ở nhà túc trực bên mẹ.

Con người khỏe mạnh, nếu không điều tiết sức khỏe, không làm việc hợp lí cũng có khi ngã quỵ, huống gì một người bệnh tật như chị Thuận. Đã mấy tháng nay chị Thuận đã không còn chút sức lực nào để có thể đi làm. Chị phải nằm viện suốt, nhiều hôm chị còn nôn ra máu. Trong đầu chị cũng đã nghĩ đến tình huống xấu nhất là có ngày sẽ xa chồng, xa con.

Bố mẹ vất vả, nhưng trời thương cho đôi vợ chồng nghèo 4 đứa con chịu thương, chịu khó vượt lên số phận. Suốt hơn 3 năm học đại học tại Hà Nội, Hòa làm đủ nghề từ gia sư, chạy xe ôm đến nhân viên chạy bàn cà phê.

Bố bất ngờ tử vong tại Đài Loan, 4 đứa con nháo nhác như bầy chim vỡ tổ - 5

Mới học lớp 4 thôi, nhưng bé Bảo Ngọc, con gái út của chị Thuận đã tự làm việc nhà.

Giống như người anh, cô em Trần Thị Diệu buổi tới trường, buổi phụ giúp mẹ dọn vệ sinh cho các cơ sở ở gần nhà để kiếm thêm tiền đỡ đần bố mẹ, trang trải học tập. 2 đứa em mới học lớp 6, lớp 3 cũng rất chăm ngoan, tự làm việc nhà giúp mẹ.

Bố bất ngờ tử vong tại Đài Loan, 4 đứa con nháo nhác như bầy chim vỡ tổ - 6

Các con của chị Thuận biết vượt lên số phận, học rất giỏi, năm nào cũng được nhà trường khen thưởng.

Không đủ điều kiện ăn học, nhưng 4 anh em Hòa đứa nào cũng học rất giỏi. Anh chị thi điểm cao vào đại học, còn 2 đứa em sau năm nào cũng được nhà trường tuyên dương. Thấy con như thế, chị Thuận và chồng luôn hãnh diện với bà con tổ phố, cố gắng lam lũ để kiếm tiền nuôi các con học hành tới nơi tới chốn.

Nhưng nghiệt ngã thay, khi mẹ đang cảnh bệnh tật đọa đày chưa biết sống chết ra sao thì tai họa lại ập tới với bố của Hòa, Diệu và hai đứa em nhỏ.

Bố bất ngờ tử vong tại Đài Loan, 4 đứa con nháo nhác như bầy chim vỡ tổ - 7

Chị Thuận đang bị bệnh đã gục ngã khi hay tin chồng gặp nạn tại Đài Loan.

Cách đây hơn 2 tuần (chiều ngày 7/9), trên đường đi làm về, chiếc xe chở anh Hợp cùng công nhân lao động tại Đài Loan gặp tai nạn thảm khốc. Tai nạn khiến tài xế người Đài Loan và một người Việt khác sống cách nhà mấy bước chân tử nạn ngay tại chỗ. Anh Hợp bị chấn thương rất nặng.

Nhận được tin, chị Thuận đã ngã quỵ, phải nhờ tới sự chăm sóc của y tế. Hai đứa con đang học đại học phải bỏ học từ Hà Nội và TP Hà Tĩnh tức tốc đón xe về nhà.

Những ngày qua không khí gia đình chùng xuống, vừa lo lắng tính mạng của mẹ, 4 đứa con của chị Thuận vừa nín thở cầu nguyện phép màu cho người bố đang nguy kịch ở Đài Loan qua cơn nguy kịch.

Phải cứu chồng dù là còn tia hi vọng nhỏ nhoi nhất, tuy nhiên bao nhiêu tiền của đã trôi theo thuốc thang chạy chữa bệnh tật và chi phí cho 4 đứa con ăn học khiến chị không biết xoay trở ra sao. Chị Thuận đã nhờ con chở đi quanh tổ phố, người thân, nhưng số tiền vay được không đáng là bao.

Bố bất ngờ tử vong tại Đài Loan, 4 đứa con nháo nhác như bầy chim vỡ tổ - 8

Diệu giúp mẹ thống kê tiền vay mượn để chuẩn bị kinh phí cho người thân sang Đài Loan tiếp nhận thi thể bố.

Chị lại chở con lên ngân hàng đổi khế vay thêm ngân hàng 260 triệu đồng để nhờ người thân mang sang làm kinh phí cứu chồng lúc thập tử nhất sinh. Người thân chưa kịp mang sang, anh Hợp đã trút hơi thở cuối cùng vào chiều tối ngày 14/9.

Bố bất ngờ tử vong tại Đài Loan, 4 đứa con nháo nhác như bầy chim vỡ tổ - 9

Bé Diệu cầm 2 cuốn hộ chiếu của người thân mà gia đình dự kiến nhờ sang Đài Loan để chăm sóc bố. Người thân chưa kịp sang thì bố em đã qua đời.

“Thật tội nghiệp mấy hôm cả mấy mẹ con chạy vạy khắp nơi vay mượn, cầu nguyện cho bố các cháu tai qua nạn khỏi. Vậy mà đã không có phép màu nào. Bố các cháu qua đời đột ngột, không để lại lời nào cho vợ con”- bà Phương nghẹn lòng nói.

Bé Diệu, anh trai và hai đứa em gào khóc nức nở khi bố mất mà không có mẹ và các con bên cạnh, nằm lạnh lẽo nơi xứ người. Diệu và anh trai không biết làm cách nào để có thể giúp mẹ lo đủ kinh phí lên đến hơn 400 triệu sang Đài Loan lo đưa thi thể bố về quê.

Bố bất ngờ tử vong tại Đài Loan, 4 đứa con nháo nhác như bầy chim vỡ tổ - 10

Từ quê nhà, Diệu cầu cho linh hồn bố được thanh thản. Cô sinh viên năm nhất cũng cầu mong mọi tấm lòng hảo tâm sẻ chia với gia đình em để mấy anh em có thể đưa thi thể bố (ảnh dưới) về quê.

Mấy anh em Diệu đã khản giọng vì khóc thương bố mẹ, còn chị Thuận gục ngã vì thương chồng đã mãi mãi xa vợ con. Người mẹ bệnh tật cũng hiểu từ nay coi như con đường học tập của các con sẽ phải khép lại.

Bố bất ngờ tử vong tại Đài Loan, 4 đứa con nháo nhác như bầy chim vỡ tổ - 11

Chiều ngày 25/9, khi bài viết này sắp được lên trang, anh Quân – một người thân của gia đình chị Thuận thông tin, sau nhiều ngày được quàn tại bệnh viện để chờ người thân sang, thi thể anh Hợp đã được hỏa táng tại Đài Loan. Toàn bộ chi phí và đưa tro cốt người cha xâu số về Việt Nam hết hơn 350 triệu đồng.

“Tro cốt chú Hợp đã được đưa về quê, địa phương và gia đình đã làm đám tang cách đây 2 ngày. Đến viếng chú, ai nhìn 4 đứa con mất bố, mẹ ốm yếu nằm trong giường không thể gượng dậy cũng quặn lòng đau xót.

Ai cũng buồn thương cho tương lai của các cháu khi khoản nợ hàng trăm triệu đồng đưa thi hài bố về quê không biết người mẹ ốm đau và các cháu sẽ lấy đâu ra. Có lẽ người mẹ ốm đau của các cháu chỉ còn nước bán nhà trả nợ”- anh Quân đau đáu thông tin.

Thương mấy đứa con chị Thuận quá đi. Cuộc đời quá nghiệt ngã, bất công với các em. Từ trong sâu thẳm trái tim, chúng tôi cầu mong các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí sẻ chia với mấy đứa con chị Thuận lúc éo le nhất, để mấy đứa con chị phần nào vơi đi sự nghiệt ngã của số phận.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về

1. Mã số 3494: Chị Trương Thị Thuận (tổ dân phố Liên Phú, phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh)

Số ĐT: 0335.214.156

2. Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024. 3. 7366.491/ Fax: 024. 3. 7366.490

Email: [email protected]

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0451000476889

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Thành Công – Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name: Bao Dien tu Dan tri

Account Number: 0451370477371

Swift Code: BFTV VNVX 045

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 129 0000 61096

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản : Báo Điện tử Dân trí

Số Tài khoản : 2611 000 3366 882

Tại: Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam– Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ : Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.

* Tài khoản USD tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Account Name: Bao Dien tu Dan tri

Account Number : 2611 037 3366 886

Swift Code: BIDVVNVX261

Bank Name: Bank for Investment and Development of Vietnam JSC,Trang An Branch

Address: No 11 Cua Bac Str.,Ba Dinh Dist.,Hanoi, Vietnam;

Tel: (84-4)3686 9656.

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0721101010006

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh – Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Bao Dien tu Dan tri

Số TK: 0721101011002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK – MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

– Tên tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

– Số tài khoản VND: 1400206034036

– Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh.

Tel: 0239.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Tel: 0236. 3653 725

VP TPHCM: số 294 – 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM.

Tel: 028. 3517 6331 (Trong giờ Hành chánh) hoặc số hotline 0974567567

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Tel: 0292.3.733.269

Văn Dũng 

Đang tải...
Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Giá cà phê hôm nay 1/11: Nhà đầu cơ thận trọng trong khi giá cà phê Robusta hồi phục

Giá cà phê hôm nay 1/11: Nhà đầu cơ thận trọng trong khi giá cà phê Robusta hồi phục

Người phụ nữ tử vong trong khách sạn: Nhiều BCS

Người phụ nữ tử vong trong khách sạn: Nhiều BCS

TIN MỚI

Philippines gồng mình đón siêu bão

Philippines gồng mình đón siêu bão

Sáng 1.11, cơn bão Goni, được đánh giá là siêu bão mạnh nhất thế giới tính từ đầu năm 2020, đã bắt đầu ảnh...
Hoa dại

Hoa dại

Có những loài hoa mọc ven đường, ở vỉa hè, góc phố, chẳng có bàn tay chăm sóc của con người nhưng vẫn âm thầm nở...