Bộ ảnh xót xa về tình trạng nô lệ lao động thời hiện đại

Được hứa hẹn sang châu Âu là “đặt chân thiên đường”, nhiều người lao động không ngờ mình lại trở thành những nô lệ thời hiện đại.

Sang châu Âu để làm nông nghiệp, những người lao động từ Đông Âu này đang bị bóc lột hàng ngày.

Họ bị những kẻ buôn người đe dọa, đánh đập, buộc phải làm việc vất vả mà hầu như không nhận được gì. Thậm chí, giấy tờ của họ cũng bị chúng giữ hết.

Trong khi đó, nhiều phụ nữ tại Đông Âu và Tây Phi sang châu Âu đã bị những trung tâm môi giới, những kẻ bất hảo và thậm chí cả bạn bè và người thân lừa phỉnh.

Cuộc sống của họ trở nên bế tắc. Họ thường bị ép làm nô lệ tình dục mà không thể trốn thoát khỏi những kẻ đang kiểm soát cuộc sống của họ.

Nhiều thanh niên Ba Lan và Slovakia được đưa sang châu Âu với lời hứa hẹn có được công việc tử tế và ổn định.

Tuy nhiên, ngay khi đặt chân đến đó, họ bị các băng nhóm tội phạm cướp sạch giấy tờ và sử dụng những giấy tờ này vào mục đích bất chính. Họ còn bị ép phải làm việc liên tục trong môi trường độc hại mà không dám phản kháng.

Thanh niên Philippines, Ấn Độ, Đông Âu và châu Phi thường được mời gọi làm việc trong lĩnh vực đánh bắt thủy hải sản ở châu Âu.

Tuy nhiên, trên thực tế, họ lại rơi vào vòng xoáy nợ nần và bị bóc lột. Do không biết tiếng, họ bị ép phải ký vào những hợp đồng hết sức mờ ám và phải chấp nhận làm bất kỳ việc gì mà những kẻ đi lừa bắt họ làm.

Tương tự như vậy, những người nhập cư sang châu Âu để tìm việc làm trong lĩnh vực xây dựng cũng phải chấp nhận tình trạng công việc tạm bợ trong khi phải lao động cực nhọc và hết sức nguy hiểm.

Tệ hơn cả, nhiều trẻ em cũng đã bị bọn buôn người tìm mọi cách, kể cả là phi nhân tính nhất, để đưa sang châu Âu làm nô lệ tình dục dù các em còn rất nhỏ tuổi.

Một hình thức nô lệ thời hiện đại khác là những người bị ép trồng cần sa lậu. Họ buộc phải làm việc trong những không gian, chật chội, ẩm thấp, bẩn thỉu và hẻo lánh và không bao giờ được phép bước ra ngoài. Thậm chí, ngay cả khi tìm cách trốn được ra ngoài, họ cũng không biết cầu cứu ai./.

Đang tải...
Gia Lai huy động tổng lực cấp cứu cho người dân ngộ độc tại huyện Chư Pưh

Gia Lai huy động tổng lực cấp cứu cho người dân ngộ độc tại huyện Chư Pưh

Hiếp dâm chủ nhà xinh đẹp: Quên khóa cửa

Hiếp dâm chủ nhà xinh đẹp: Quên khóa cửa

Honda City G 2021 bản giá rẻ ‘lộ hàng’, Toyota Vios dè chừng

Honda City G 2021 bản giá rẻ ‘lộ hàng’, Toyota Vios dè chừng

Gia Lai: Cụ ông 74 tuổi hiếp dâm nữ sinh lớp 5

Gia Lai: Cụ ông 74 tuổi hiếp dâm nữ sinh lớp 5

TIN MỚI