Bộ ảnh ‘Tình yêu nơi tuyến đầu chống dịch’ lay động trái tim người xem

Tác giả của bộ ảnh chia sẻ, trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, các bác sỹ, chiến sĩ, thanh niên tình nguyện… luôn là lực lượng ở tuyến đầu. Họ chấp nhận xa gia đình, người thân để thầm lặng gánh trên vai sứ mệnh cao cả – bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Đây cũng chính là nguồn cảm hứng để tác giả thực hiện bộ ảnh.

Sau khi đăng tải tối 4/6, bộ ảnh “Tình yêu nơi tuyến đầu chống dịch” đã thu hút được sự quan tâm trên mạng xã hội, nhận được hàng nghìn lượt like và share.

Anh Nguyễn Đức Huy (SN 1994, quê huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) – chủ nhân của bộ ảnh chia sẻ: “Đợt dịch lần này rất phức tạp, ra đường ai ai cũng phải đeo khẩu trang, lực lượng chức năng liên tục nhắc nhở người dân thực hiện theo khuyến cáo 5k của Bộ Y tế. Các bác sĩ, chiến sĩ, sinh viên ngành y, thanh niên tình nguyện…lần lượt xung phong vào tâm dịch. Đây cũng là nguồn cảm hứng để tôi cùng ekip thực hiện bộ ảnh và cũng là lời cảm ơn chân thành gửi đến họ”.

Cùng thực hiện bộ ảnh gồm có nhiếp ảnh gia trẻ Nguyễn Đức Huy, nam diễn viên ảnh Lê Trí Long, nữ diễn viên ảnh Hà Hải, hóa trang Phong Đoàn và biên tập hình ảnh Lê Việt Phương.

“Qua hai nhân vật chính trong bộ ảnh tôi muốn đem đến một góc nhìn mới. Tùy theo cảm nhận của người xem, đó có thể là hiện thân của hai vợ chồng bác sĩ đang cùng công tác trong tâm dịch, hay những đôi trẻ tạm gác nỗi niềm riêng để thực hiện nhiệm vụ chung. Có những người đã nửa năm chưa được về thăm nhà, tình cảm gia đình phải gửi gắm qua màn hình chiếc smartphone”, anh Huy nói.

Đạo cụ ghi hình được tối giản, bao gồm 2 bộ bảo hộ y tế, khẩu trang và tấm chắn giọt bắn.

“Thực hiện 5k, giữ khoảng cách, ủng hộ hoạt động chống dịch COVID – 19 và đồng hành cùng chiến sĩ tuyến đầu” là thông điệp ekip thực hiện muốn nhắn nhủ tới người xem.

Theo nhiếp ảnh gia 9x, vì cảm phục tinh thần hết mình và trách nhiệm của các y, bác sĩ ekip đã quyết định thực hiện bộ ảnh như lời tri ân gửi tới họ.

Lần đầu khoác lên mình bảo hộ kít mít là một trải nghiệm khó quên của các diễn viên ảnh. Mặc dù bộ ảnh được thực hiện trong studio có điều hòa nhưng ai cũng ướt đẫm mồ hôi, họ hiểu hơn sự vất vả của những chiến sĩ nơi tuyến đầu.

Rất nhiều bác sĩ, chiến sĩ, tình nguyện viên tham gia chống dịch từ những ngày đầu. Họ hiếm khi có thời gian về thăm nhà, tình cảm gia đình đành gửi gắm qua màn hình chiếc smartphone.

Không lâu nữa Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch, những người hùng sẽ trở về bên gia đình và người dân bắt đầu cuộc sống ổn định mới.

Chỉ sau ít giờ đăng tải, bộ ảnh đã thu hút được hơn 2.000 lượt like và share, rất nhiều người đã dành tặng lời khen cho ekip thực hiện. Chủ tài khoản Facebook “Quốc Hùng” bình luận: “Bộ ảnh của tháng, tôn vinh tinh thần các lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch. Triệu like!”.

Còn “Phung Bien Thuy” để lại bình luận: “Đẹp quá. Cảm ơn những con người thầm lặng”, trong khi chủ tài khoản “Duc Anh” viết: “Cảm ơn các tác giả! Cảm ơn những người đang chiến đấu trong tâm dịch. Mong mọi người mạnh khỏe vì có lẽ cuộc chiến còn rất dài”.

Đức Văn

Đang tải...
NÓI THẲNG: Công khai tên 20 người “vui vẻ” cùng 2 tiếp viên khỏa thân giữa đại dịch!

NÓI THẲNG: Công khai tên 20 người “vui vẻ” cùng 2 tiếp viên khỏa thân giữa đại dịch!

Ít nhất 2 người chết trong trụ sở một công ty bất động sản ở Bình Dương

Ít nhất 2 người chết trong trụ sở một công ty bất động sản ở Bình Dương

Diễn biến nóng vụ 2 cô gái khỏa thân phục vụ 20 khách ở TP Biên Hòa

Diễn biến nóng vụ 2 cô gái khỏa thân phục vụ 20 khách ở TP Biên Hòa

Video ‘nóng’ của nữ diễn viên bị phát tán từ nhóm chat kín

Video ‘nóng’ của nữ diễn viên bị phát tán từ nhóm chat kín

TIN MỚI

Chào Mây nhé!

Chào Mây nhé!

Tôi quen chú Lợi khi cùng ngồi đọc sách ở Thư viện Quốc gia. Nói chuyện vài lần và quý mến nhau luôn. Chú là Tiến...