Bộ ảnh ghi lại những trải nghiệm phóng khoáng toàn cầu

Triển lãm về mùa hè của 14 nghệ sĩ từ 2/7 – 22/8 tại Thụy Sỹ mang lại cho độc giả cơ hội chìm đắm trong những chân trời rộng lớn và ngụp lặn trong dòng nước biển xanh mát.

Bộ ảnh ghi lại những trải nghiệm phóng khoáng toàn cầu Ảnh 1

Ngay khi phòng triển lãm Bildhalle tại Zurich mở cửa, các nhiếp ảnh gia đã nhanh chóng ra mắt khán giả những khung hình thỏa mãn phần nào ước mơ thư giãn tại những vùng đất mới. Góc nhìn từ cửa ô tô tại Los Angeles năm 1981 gợi nhắc tới nhiều kí ức và cảm xúc khi được rong ruổi trên các hành trình. Ảnh: Simone Kappeler.

Bộ ảnh ghi lại những trải nghiệm phóng khoáng toàn cầu Ảnh 2

Khung cảnh một thiếu nữ đứng giữa biển khơi đậm chất nghệ thuật thể hiện nội tâm yên bình của con người giữa sức mạnh giông tố của thiên nhiên. Ảnh: Paul Cupido.

Bộ ảnh ghi lại những trải nghiệm phóng khoáng toàn cầu Ảnh 3

Nhờ Covid-19, mong muốn đi du lịch của mọi người chưa bao giờ mạnh mẽ đến thế và hình ảnh đầy sắc màu tại bãi biển ở Rio de Janeiro năm 1967 gợi nhắc tới các quy tắc giãn cách xã hội chúng ta phải thực hiện ở các địa điểm công cộng. Ảnh: Rene Burri/Magnum Photos.

Bộ ảnh ghi lại những trải nghiệm phóng khoáng toàn cầu Ảnh 4

Không gian công cộng tại Verona, Italy năm 1950 đầy ấn tượng, sắc nét và có độ tương phản dù chỉ được khắc họa bằng hai gam màu đen trắng. Ảnh: Werner Bischof/Magnum Photos.

Bộ ảnh ghi lại những trải nghiệm phóng khoáng toàn cầu Ảnh 5

Niềm vui, sự gắn kết và cảm giác phóng khoáng ánh lên trên nụ cười, ánh mắt, tư thế nằm thoải mái, những cử chỉ đụng chạm thân thiết và điếu thuốc lá trên tay các cô gái trẻ tại Brazil năm 1967. Ảnh: Rene Burri/Magnum Photos.

Bộ ảnh ghi lại những trải nghiệm phóng khoáng toàn cầu Ảnh 6

Tác phẩm có tên Julie năm 2014 vừa thể hiện sức sống nhưng cũng khắc họa những suy tư của của tuổi trẻ trước một tương lai khó đoán. Ảnh: Philipp Keel.

Bộ ảnh ghi lại những trải nghiệm phóng khoáng toàn cầu Ảnh 7

Vào thời điểm hiện tại, việc tự do nhìn ngắm bầu trời và khung cảnh thiên nhiên như năm 2019 có thể cũng là một điều xa xỉ. Ảnh: Albarrán Cabrera.

Bộ ảnh ghi lại những trải nghiệm phóng khoáng toàn cầu Ảnh 8

Bức ảnh núi Phú Sĩ được tác giả Paul Cupido chụp tháng 12/2019. Paul Cupido chia sẻ: "Tôi đã có một hành trình xa nhà hết mức có thể. Một chuyến như vậy cũng đồng nghĩa là một cuộc thám hiểm nội tâm chúng ta. Một cuộc hành trình tìm kiếm sự chấp nhận rằng cuộc sống đã kết thúc nhưng đồng thời cũng là để nhận ra rằng sự sống là một vòng tuần hoàn". Ảnh: Paul Cupido.

Bộ ảnh ghi lại những trải nghiệm phóng khoáng toàn cầu Ảnh 9

Những du khách Na Uy đầy háo hức và hiếu kì tại Cairo, Ai Cập năm 1962. Ảnh: Thomas Hoepker.

Bộ ảnh ghi lại những trải nghiệm phóng khoáng toàn cầu Ảnh 10

Hình ảnh này đã khắc họa một cách rõ nét sự bé nhỏ của con người trước thiên nhiên rộng lớn. Ảnh: Jeffrey Conley.

Bộ ảnh ghi lại những trải nghiệm phóng khoáng toàn cầu Ảnh 11

Các nghệ sĩ đường phố tự tin biểu diễn giữa rất nhiều ánh nhìn xung quanh. Đời sống bình dị tại Naples, Italy năm 1956 được thể hiện một cách giản đơn nhưng đầy ấn tượng. Ảnh: Magnum Photos.

Bộ ảnh ghi lại những trải nghiệm phóng khoáng toàn cầu Ảnh 12

Sự nhộn nhịp của các bãi biển cũng được thể hiện qua góc nhìn về những nhân viên cứu hộ sẵn sàng làm nhiệm vụ tại Sydney năm 1971. Ảnh: Max Kellenberger.

Minh Hoa

Đang tải...
Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 22 tử vong

Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 22 tử vong

Bí mật thế giới ngầm Sugar baby – daddy – Kỳ 2: Những ‘bố nuôi’ quái đản

Bí mật thế giới ngầm Sugar baby – daddy – Kỳ 2: Những ‘bố nuôi’ quái đản

60 phút ‘hành nghề’ tay trái, tài xế có ngay 3,2 tỷ đồng

60 phút ‘hành nghề’ tay trái, tài xế có ngay 3,2 tỷ đồng

Đắk Lắk: Phát hiện kho phân bón kém chất lượng của doanh nghiệp

Đắk Lắk: Phát hiện kho phân bón kém chất lượng của doanh nghiệp

TIN MỚI