Bitcoin trở lại mốc 50.000 USD/đồng

Sau nhiều ngày điều chỉnh, giá Bitcoin trở lại mức hơn 50.000 USD/đồng. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo việc lãi suất trái phiếu của Mỹ phục hồi có thể cản đà tăng của Bitcoin.

Giá Bitcoin bật tăng sau nhiều ngày điều chỉnh giảm. Theo dữ liệu của Coindesk tối 3/3 (theo giờ Việt Nam), đồng tiền mã hóa phổ biến nhất thế giới lấy lại mốc giá 50.000 USD/đồng và có thời điểm đạt 52.537 USD/đồng.

So với mức thấp trong vòng 24 giờ, giá Bitcoin đã tăng hơn 10%. Đà tăng giúp giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin đạt 950 tỷ USD. Tính từ đầu năm đến nay, đồng tiền này tăng giá trị gần 75%.

“Đợt điều chỉnh giá của Bitcoin dường như đã kết thúc. Đồng tiền này trở lại mức hơn 50.000 USD/đồng”, chuyên gia John Ng Pangilinan tại Signum Capital (có trụ sở tại Singapore) bình luận. “Đảm bảo mức giá trên 50.000 USD/đồng là chìa khóa để kéo dài đà tăng và tiến tới kỷ lục mới”, ông nói thêm.

Mới đây, tỷ phú Mỹ Dan Loeb tiết lộ “đang lao sâu vào tiền mã hóa”. Doanh nhân này là nhà sáng lập quỹ phòng hộ Third Point (New York). Ông sở hữu khối tài sản khoảng 3 tỷ USD.

Các chiến lược gia tại Citigroup cũng khẳng định Bitcoin có những lợi thế so với hệ thống thanh toán toàn cầu hiện tại. “Bitcoin có thể trở thành công cụ thanh toán trong thương mại quốc tế vài năm tới”, nhóm chuyên gia Citigroup, dẫn đầu là nhà chiến lược Kathleen Boyle, dự báo.

Bitcoin trở lại mốc 50.000 USD/đồng Ảnh 1

Giá Bitcoin có thời điểm vượt ngưỡng 52.000 USD/đồng. Ảnh: Coindesk.

Tuy nhiên, theo ông Matthew Dibb, nhà đồng sáng lập kiêm COO của quỹ Stack Funds, Bitcoin khó trở lại ngưỡng cao kỷ lục nếu lãi suất trái phiếu Mỹ duy trì đà tăng, tạo áp lực lên các thị trường rủi ro khác.

“Từ góc độ cơ bản, chúng ta vẫn đang chịu sự chi phối của các thị trường vĩ mô. Những phản ứng giật gân trong thị trường trái phiếu và cổ phiếu có thể chứng minh mối tương quan với Bitcoin”, ông Dibb lập luận.

“Chúng tôi vẫn lạc quan về Bitcoin, nhưng sẽ không ngạc nhiên khi chứng kiến sự biến động mạnh hơn nữa trong ngắn hạn”, ông nói thêm.

Bitcoin và cổ phiếu – nhất là các cổ phiếu công nghệ – đã đối mặt với áp lực bán tháo mạnh hồi tuần trước. Giá Bitcoin lao dốc đến hơn 21%. Trong khi đó, lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng lên mức cao nhất trong vòng 12 tháng.

“Đà tăng của Bitcoin sẽ bị đè nặng nếu lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tiếp tục tăng vọt”, chuyên gia tài chính Edward Moya tại hãng tư vấn Oanda (Mỹ) cảnh báo với Zing.

Thảo Cao

Nguồn Zing News : https://zingnews.vn/bitcoin-tro-lai-moc-50000-usddong-post1189371.html

Đang tải...
Đắk Lắk: Mỏ đá tai tiếng nằm giữa khu dân cư hết hạn khai thác vẫn rầm rập tận thu

Đắk Lắk: Mỏ đá tai tiếng nằm giữa khu dân cư hết hạn khai thác vẫn rầm rập tận thu

Giá tiêu hôm nay 21/4: Cảnh báo xả hàng cuối vụ, giá tiêu trong nước có thể về lại 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 21/4: Cảnh báo xả hàng cuối vụ, giá tiêu trong nước có thể về lại 60.000 đồng/kg

Chủ nợ xách xô ‘phân và nhiều thứ’ đến nhà tạt vào người mắc nợ đang bồng con?

Chủ nợ xách xô ‘phân và nhiều thứ’ đến nhà tạt vào người mắc nợ đang bồng con?

Bắt ‘Hot girl bún bò Huế’ buôn ma túy

Bắt ‘Hot girl bún bò Huế’ buôn ma túy

TIN MỚI

Tài tử dẫn dắt Miss Universe

Tài tử dẫn dắt Miss Universe

Mario Lopez sẽ cùng Olivia Culpo thay thế Steve Harvey dẫn dắt đêm chung kết mùa giải Miss Universe sắp tới.