Bình Thuận phòng, chống dịch gắn với xây dựng hình ảnh điểm đến an toàn

Đó là giải pháp được thống nhất cao tại cuộc họp do Hiệp hội Du lịch Bình Thuận tổ chức diễn ra chiều 7/2 tại Muine Bay Resort – Phan Thiết về tình hình hoạt động du lịch trước dịch bệnh do vi rút corona.

Bình Thuận phòng, chống dịch gắn với xây dựng hình ảnh điểm đến an toàn Ảnh 1

Chủ trì có Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ngô Minh Chính, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nguyễn Văn Khoa; tham dự còn có cố vấn của Hiệp hội Du lịch, Phòng An ninh đối ngoại – Công an tỉnh, đại diện một số doanh nghiệp và cơ quan truyền thông.

Qua những ý kiến phát biểu của các đại biểu, các doanh nghiệp du lịch tại cuộc họp thì tình hình diễn biến của dịch bệnh cũng ít nhiều ảnh hưởng đến hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, do thị trường du khách Trung Quốc đến Mũi Né – Bình Thuận chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ trong cơ cấu du khách quốc tế, nên hiện nay có những cơ sở kinh doanh lưu trú vẫn duy trì được công suất sử dụng phòng trong mùa cao điểm tránh đông của du khách quốc tế. Bên cạnh đó, khách Trung Quốc đến Bình Thuận chủ yếu đặt qua online và du lịch theo dạng khách lẻ hoặc gia đình nên hiện tượng hủy tour cũng không ảnh hưởng nhiều đền hoạt động kinh doanh du lịch.

Bình Thuận phòng, chống dịch gắn với xây dựng hình ảnh điểm đến an toàn Ảnh 2

Để tiếp tục duy trì hình ảnh một điểm đến an toàn, thân thiện trong mắt du khách giữa tình hình dịch bệnh, bên cạnh duy trì tích cực những biện pháp phòng chống dịch của các cơ quan chức năng, ngành du lịch nói chung, từng doanh nghiệp du lịch nói riêng cũng đã có những "cách làm" phù hợp để đảm bảo an toàn cho du khách và nhân viên, đem đến sự hài lòng và an tâm tuyệt đối cho mọi du khách. Đó là thái độ phục vụ ân cần, các chương trình khuyến mãi, giảm giá, phong cách ứng xử văn minh với mọi đối tượng khách, nâng cao chất lượng sản phẩm, trang bị đầy đủ các thiết bị phòng, chống dịch, thường xuyên cập nhật thông tin về dịch. Theo đánh giá của Hiệp hội Du lịch cũng như một số doanh nghiệp du lịch, lữ hành và dịch vụ, lượng khách đến với Bình Thuận vẫn sẽ tiếp tục duy trì cho đến tháng 3, công suất phòng vẫn đạt bình quân trên 80%.

Bình Thuận phòng, chống dịch gắn với xây dựng hình ảnh điểm đến an toàn Ảnh 3

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ngô Minh Chính, cho biết thêm: "Bên cạnh các giải pháp rất hiệu quả của các doanh nghiệp, ngành du lịch Bình Thuận còn phải tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch cũng như nâng cao hình ảnh điểm đến du lịch an toàn, thân thiện. Đó là thực hiện chiến dịch truyền thông thật hiệu quả và chuyên nghiệp về điểm đến an toàn, triển khai các chương trình kích cầu du lịch, giới thiệu các tour tuyến du lịch mới, nâng cao các sản phẩm du lịch, làm tốt công tác chăm sóc khách hàng, thể hiện thái độ ứng xử văn minh, tăng cường công tác xúc tiến quảng bá, nhât là tại thị trường nội địa cũng như các thị trường khách quốc tế tiềm năng khác".

Bình Thuận phòng, chống dịch gắn với xây dựng hình ảnh điểm đến an toàn Ảnh 4

Đồng quan điểm, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nguyễn Văn Khoa, cho rằng: “Du lịch Bình Thuận sẽ tiếp tục tập trung phòng, chống dịch hiệu quả gắn với việc thể hiện thái độ ứng xử văn minh với tất cả du khách. Đồng thời, tăng cường truyền thông thông qua việc phối hợp với Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch triển khai chiến dịch truyền thông về điểm đến vốn có thế mạnh nghỉ dưỡng biển cao cấp, phong phú các môn thể thao giải trí trên biển, con người hiền hòa, thân thiện, cộng thêm điều kiện thời tiết nhiều nắng, nhiều gió hạn chế tối đa việc lây lan của vi rút nCoV… để hấp dẫn và mời gọi du khách trong và ngoài nước an tâm đến với “thiên đường nghỉ dưỡng” Mũi Né – Bình Thuận an toàn, thân thiện, chất lượng để nghỉ dưỡng và vui chơi”.

https://dulich.petrotimes.vn/

Nguyên Vũ

Đang tải...
Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

Lâm Đồng: Công an vào cuộc điều tra vụ phân lô bán đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

Lâm Đồng: Công an vào cuộc điều tra vụ phân lô bán đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

Đắk Lắk: Xe khách ế thê thảm, tài xế nghỉ việc đi hái cà phê thuê

Đắk Lắk: Xe khách ế thê thảm, tài xế nghỉ việc đi hái cà phê thuê

Đôi nam nữ bị sát hại, người vẫn mặc đồ

Đôi nam nữ bị sát hại, người vẫn mặc đồ

TIN MỚI