Bình Dương ghi nhận thêm 8 ca dương tính, một chưng cư và công ty bị phong tỏa

Với 8 ca dương tính vừa được ghi nhận, Bình Dương hiện có hơn 300 ca chỉ tính riêng đợt dịch lần thứ 4 này.

Sáng 29/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương thông tin, địa phương ghi nhận thêm 8 dương tính (trong đó, Công ty House Wares (5 ca); ổ dịch khu nhà trọ số 36, Đức Tân, khu phố Bình Đường 1, phường An Bình, TP.Dĩ An (1 ca); chợ Bình Điền, Hồ Chí Minh (1 ca); ổ chưa rõ nguồn lây liên quan đến ca bệnh là tài xế Bắc – Nam (1 ca).

Như vậy, tính đến nay, tổng số ca dương tính ở Bình Dương trong đợt dịch thứ tư này là 302 ca.

Phong tỏa chung cư liên quan ca dương tính với SARS-CoV-2

Liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2, TP Dĩ An đã áp dụng lệnh phong tỏa tạm thời để thực hiện cách ly y tế đối với công nhân Công ty TNNH Pungkok Sài Gòn II.

Trước đó, do cảm thấy tức ngực, khó thở nên nam công nhân công ty này đi khám bệnh. Qua sàng lọc và test nhanh, thực hiện xét nghiệm COVID-19, kết quả ghi nhận dương tính. Bước đầu, đã truy vết 36 trường hợp F1 có liên quan, làm chung và tiếp xúc trực tiếp với trường hợp dương tính này.

Trong khi đó, TP.Thuận An tổ chức phong tỏa tạm thời đối với Chung cư Marina Tower sau khi nhận được thông tin một ca dương tính với SARS-CoV-2 từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bình Dương. Trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 nói trên là cư dân sống tại tầng 16 của Block A, Chung cư Marina Tower, phường Vĩnh Phú, TP.Thuận An.

Phong tỏa công ty ở TP Dĩ An liên quan ca dương tính

Trước đó, ngày 28/6, do thấy tức ngực, khó thở kèm theo sốt nên người này đã đi khám bệnh tại Bệnh viện Thủ Đức. Qua sàng lọc, test kháng nguyên và xét nghiệm PCR, kết quả ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2 nên đã được đưa đi điều trị ở TP.HCM.

Sau khi nhận được tin báo từ Bệnh viện Thủ Đức, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bình Dương đã nhanh chóng chuyển thông tin về TP.Thuận An để kịp thời có biện pháp xử lý.

Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương cho biết, địa phương đã mở rộng khu cách ly quy mô 20.000 giường và đang nâng lên 30.000 giường thay vì 10 ngàn giường trong trung tuần tháng 6. Việc mở rộng khu cách ly nhằm giảm tải áp lực, tránh lây chéo và sẵn sàng phục vụ trong điều kiện cần. Hiện, Bình Dương thành lập 100 tổ kiểm tra giám sát, hướng dẫn công tác phòng, chống dịch tại các công ty, nhà máy, xí nghiệp.

Hương Chi

Đang tải...
‘Sao thị phi chiếu’, Ngân 98 bị nghi lộ clip nóng dài 2 phút

‘Sao thị phi chiếu’, Ngân 98 bị nghi lộ clip nóng dài 2 phút

Thần Tài mở két phát lương, 4 con giáp ‘tiền đè sấp mặt’ 26 ngày tới

Thần Tài mở két phát lương, 4 con giáp ‘tiền đè sấp mặt’ 26 ngày tới

Người dân nuôi cả chục con hổ như… nuôi heo trong nhà như thế nào?

Người dân nuôi cả chục con hổ như… nuôi heo trong nhà như thế nào?

Tối 5/8: Có 3.301 ca mắc COVID-19, riêng Hà Nội 69 ca

Tối 5/8: Có 3.301 ca mắc COVID-19, riêng Hà Nội 69 ca

TIN MỚI