Bình Dương ghi nhận thêm 42 ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng

Với việc ghi nhận thêm 42 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, Bình Dương hiện có gần 500 ca chỉ tính riêng đợt dịch thứ tư này.

Tối 1/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương thông tin, địa phương vừa ghi nhận thêm 42 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Tất cả các trường hợp vừa ghi nhận đều trong khu cách ly, khu vực phong tỏa. Như vậy, chỉ tính trong đợt dịch thứ 4 này, Bình Dương hiện có 497 ca. Trong đó, 407 ca đã được Bộ Y tế công bố đặt mã bệnh.

Các trường hợp F1, F2 đang điều tra truy vết, tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Các điểm dịch tễ liên quan đến các ca bệnh đã được lực lượng chức năng khoanh vùng, cách ly y tế tạm thời và phun khử khuẩn.

Ngành y tế Bình Dương khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần chủ động phòng chống dịch, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế; Chủ động liên hệ Trạm y tế gần nhất khai báo y tế nếu thấy sức khỏe có dấu hiệu bất thường, hoặc nghi ngờ có tiếp xúc với người nghi mắc COVID-19.

Bình Dương lấy mẫu xét nghiệm đại trà tìm F0

Bình Dương hiện có 34 cơ sở cách ly tập trung (trong đó có 4 cơ sở cách ly là khách sạn cho chuyên gia nước ngoài) với năng lực cách ly tập trung hiện có là 10.000 giường sẵn sàng tiếp nhận cách ly ngay, sẽ mở rộng từ 20.000-30.000 giường. Tổng số trường hợp hiện đang còn cách ly y tế tập trung là 4.385 trường hợp và 10.876 trường hợp đang cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú.

Dịch bệnh đợt này đã xuất hiện ở 26 công ty, xí nghiệp và chiếm phần lớn ca mắc. Riêng trong các KCN có 7 công ty ghi nhận ca bệnh. Liên quan đến các ca mắc này, ngành y tế đã truy vết được hơn 4.000 trường hợp F1, hơn 10.600 trường hợp F2.

Ngành y tế Bình Dương cho biết, đã huy động từ các nguồn lực xã hội hóa, các cá nhân, tổ chức… để nâng cao công suất xét nghiệm đạt ít nhất từ 10.000 mẫu đơn và 100.000 mẫu gộp 10 mẫu trong 1 ngày. Thành lập thêm các tổ lấy mẫu (khoảng 10 người/tổ), sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có điều động, bảo đảm huy động ít nhất 200 tổ lấy mẫu trên toàn Bình Dương.

Theo kế hoạch, Bình Dương sẽ lấy mẫu đại trà cho hơn 1 triệu dân, trong đó bước đầu tập trung chủ lực tại các ổ dịch để tìm F0 nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan diện rộng khó kiểm soát.

Đêm qua (30/6), ngành y tế Bình Dương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho khoảng 4.000 cư dân tại khu nhà ở xã hội Hòa Lợi, phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một. Đây là nơi ở của các công nhân và là điểm có người liên quan ca mắc COVID-19.

Trước đó, trải qua 2 ngày phối hợp với Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng TP.Hồ Chí Minh, ngành y tế Bình Dương thực hiện lấy mẫu cho hơn 41.000 người dân ở ổ dịch TX Tân Uyên. Kết quả, hơn 41.000 người âm tính với SARS-CoV-2.

Tại ổ dịch phường Bình Chuẩn, TP Thuận An, ngành y tế Bình Dương tổ chức lấy mẫu tầm soát cộng đồng và xét nghiệm diện rộng sàng lọc COVID-19 cho hơn 40.000 người dân đang sống trong khu vực cách ly y tế tạm thời.

Hương Chi

Đang tải...
Đắk Lắk: TP Buôn Ma Thuột và huyện Cư Kuin giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Đắk Lắk: TP Buôn Ma Thuột và huyện Cư Kuin giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Đắk Lắk: Số ca mắc Covid-19 tăng đột biến với 33 trường hợp

Đắk Lắk: Số ca mắc Covid-19 tăng đột biến với 33 trường hợp

4 con giáp cuối tháng 7 rủng rỉnh, tháng 8 rực rỡ, tháng 9 thành công

4 con giáp cuối tháng 7 rủng rỉnh, tháng 8 rực rỡ, tháng 9 thành công

Lão nông đào được một chiếc nồi lớn liền đập vỡ để lấy 20 kg vàng, chuyên gia ‘thót tim’: Ông đã phạm sai lầm lớn!

Lão nông đào được một chiếc nồi lớn liền đập vỡ để lấy 20 kg vàng, chuyên gia ‘thót tim’: Ông đã phạm sai lầm lớn!

TIN MỚI