Bill Gates tiết lộ sai lầm khiến ông hối hận nhất kể từ khi điều hành Microsoft

Hối hận lớn nhất của Bill Gates kể từ khi điều hành Microsoft là không giành lấy quyền sở hữu hệ điều hành Android mà để nó rơi vào tay Google.

Tại sự kiện dành cho các nhà sáng lập các tập đoàn công nghệ, tổ chức bởi Village Global, tỷ phú Bill Gates đã chia sẻ về thất bại khiến ông hối hận nhất của ông trong quá trình điều hành Microsoft: “Không giành lấy quyền sở hữu hệ điều hành Android mà để nó rơi vào tay Google”.

Bill Gates tiết lộ sai lầm khiến ông hối hận nhất kể từ khi điều hành Microsoft Ảnh 1

Hối hận lớn nhất của Bill Gates là không giành lấy quyền sở hữu hệ điều hành Android mà để nó rơi vào tay Google

Dành cho những ai chưa biết, Google không phải cha đẻ của Android. Nền tảng này chỉ được khai sinh vào năm 2003 bởi Andy Rubin, Rich Miner, Nick Sears và Chris White.

Cả nhóm đã thành lập nên Android Inc., đặt trụ sở tại Palo Alto, California và bắt đầu dự án phát triển một hệ điều hành giúp các thiết bị di động thông minh hơn, khởi đầu với những máy ảnh kỹ thuật số để xin cấp vốn vào tháng 04/2004. Tuy nhiên, chỉ sau 5 tháng, họ nhận ra rằng thị trường máy ảnh số quá nhỏ, do đó họ quyết tâm biến Android trở thành hệ điều hành có thể cạnh tranh được với Symbian OS và Windows Mobile. Cho đến tháng 07/2005, Google mua lại Android Inc. với giá khoảng 50 triệu USD và đưa những kỹ sư thuộc công ty này về dưới trướng Google tiếp tục phát triển hệ điều hành di động.

Bill Gates tiết lộ sai lầm khiến ông hối hận nhất kể từ khi điều hành Microsoft Ảnh 2

Tỷ phú Bill Gates cũng thừa nhận sai lầm khi đã không hiểu được tầm quan trọng của di động

Trong buổi phỏng vấn với TechCrunch, cựu CEO của Microsoft cho biết:

“Sai lầm lớn nhất của tôi từ trước đến giờ là tính toán sai khiến Microsoft không có được Android, nền tảng di động chuẩn mực không phải của Apple, nhưng có khả năng trở thành tiêu chuẩn mới. Nó là thứ có thể giúp cho Microsoft thành công, trở thành đối thủ duy nhất cạnh tranh với hệ điều hành của Apple. Vậy cái giá phải trả cho sai lầm này là gì? Là đáng lẽ công ty M (Microsoft) đang có một khối tài sản 400 tỷ USD nhưng giờ nó lại thuộc về công ty G (Google).”

“Dẫu vậy, điều tuyệt vời đối với tôi, khi mắc phải một trong những sai lầm lớn nhất mọi thời đại – và sau vụ kiện chống độc quyền cùng hàng loạt những thứ khác, là các tài sản khác của chúng tôi. Windows, Office, vẫn rất mạnh. Vì vậy chúng tôi là công ty dẫn đầu. Nếu chúng tôi làm điều đúng đắn kể trên, chúng tôi sẽ là công ty mạnh nhất thế giới”, tỷ phú Bill Gates cho biết thêm.

Cuối cùng, tỷ phú Bill Gates cũng thừa nhận việc quản lý sai lầm khi đã không hiểu được tầm quan trọng của di động, không điều động các nguồn lực xứng đáng để phát triển, bị phân tâm bởi các ưu tiên trên desktop và liên tục thay đổi định hướng.

Duy Huỳnh

Đang tải...
Lâm Đồng: Bé trai 12 tháng tuổi tử vong thương tâm sau ngày đầu đến nhóm trẻ tư thục

Lâm Đồng: Bé trai 12 tháng tuổi tử vong thương tâm sau ngày đầu đến nhóm trẻ tư thục

Nghi phạm giết nữ sinh ngân hàng có thể phải nhận án tử

Nghi phạm giết nữ sinh ngân hàng có thể phải nhận án tử

Bão quật đảo đá vỡ đôi

Bão quật đảo đá vỡ đôi

7h sáng nay 28-10, bão số 9 cách Quảng Ngãi 115km, giật còn cấp 15

7h sáng nay 28-10, bão số 9 cách Quảng Ngãi 115km, giật còn cấp 15

TIN MỚI