Bill Gates thời trẻ: Chàng độc thân mê hội hè và ‘sát gái’?

Theo nhà văn James Wallace, trước khi cưới bà Melinda, tỷ phú Bill Gates chưa bao giờ là chàng thanh niên chỉ biết có học hành và máy tính. Thời trẻ, ông chủ Microsoft là một chàng độc thân mê hội hè và ‘sát gái’.

Nhà văn James Wallace, cựu phóng viên điều tra của Seattle Post-Intelligencer cho rằng, nhà sáng lập Microsoft “không chỉ là chàng trai bé nhỏ say mê máy tính”.

Wallace từng viết hai cuốn sách về cuộc đời của Bill Gates hồi những năm 1990, cũng bày tỏ băn khoăn liệu tỷ phú này có quay trở lại với những tháng ngày độc thân hội hè sôi nổi như xưa khi cuộc hôn nhân của ông với bà Melinda đã kết thúc.

Phát biểu với tờ Daily Mail của Anh ngày 10/5, Wallace nói: “Rất nhiều những nhân vật của Microsoft thời điểm đó là những chàng trai trẻ mặc áo phông còn dính vệt bánh pizza, miệt mài viết code các phần mềm suốt 2,3 ngày không nghỉ. Rồi sau đó họ sẽ có những buổi tiệc tùng khá là hoang dại, đi chơi và tìm các vũ nữ thoát y tới tiệc tùng ở nhà của Bill. Ông ấy vào thời điểm đó không phải là một chàng trai khép kín chỉ biết có học hành và máy tính. Ông ấy cũng đã từng có một cuộc sống sôi nổi”.

Nhà sáng lập Microsoft “không chỉ là chàng trai bé nhỏ say mê máy tính”

Theo tờ Daily Mail, tác giả, cựu phóng viên Wallace viết chi tiết về những “bữa tiệc thoát y” của Gates trong cuốn sách “Overdrive: Bill Gates and the Race to Control Cyberspace” năm 1997. Vào thời điểm đó, Wallace cho rằng Gates sẽ tổ chức “những bữa tiệc độc thân hoang dại” và “tới một trong những câu lạc bộ múa thoát y của Seattle và thuê vài vũ công về nhà, bơi khoản thân cùng các bạn ông ấy ở hồ bơi trong nhà”.

Tác giả Wallace cũng cho rằng chính sự “sát gái” của Bill Gates từng là lý do ảnh hưởng tới mối quan hệ của ông với Melinda khi họ còn đang hẹn hò.

Ông viết trong cuốn sách: “Mặc dù Gates bắt đầu hẹn hò với French (tên của bà Melinda thời con gái) vào năm 1988, ông ấy vẫn tiếp tục thoải mái một thời gian, nhất là khi ông ấy đi công tác bên ngoài, thường là có mối quan hệ với các nữ phóng viên viết về ngành công nghệ thông tin và Microsoft”.

Wallace cũng cho hay: “Sự sát gái của ông ấy khá nổi tiếng mặc dù không mấy khi được nhắc đến, vì Gates và Microsoft thường xuyên rót thông tin cho các phóng viên trong ngành công nghệ thông tin, cho những tờ báo như New York Times, nên họ không muốn đưa tin này thì mất đi nguồn tin quý giá kia”.

Cũng theo tác giả, cựu phóng viên này, bà Melinda biết rõ về Bill Gates nên mối quan hệ hẹn hò của họ cũng có thăng trầm. Có giai đoạn, họ đã chia tay gần 1 năm, lý do là Bill Gates từ chối không muốn có cam kết chắc chắn hơn cho mối quan hệ của họ. Tuy nhiên, đến khi họ tái hợp năm 1992 thì mối quan hệ của cả hai đã gần gũi hơn và mạnh mẽ hơn trước.

Vợ chồng Bill Gates gặp nhau sau khi bà Melinda bắt đầu làm việc tại Microsoft vào năm 1987 và họ cưới nhau năm 1994.

Theo tờ Daily Mail, một cựu nhân viên cấp cao của Microsoft là Vern Raburn đã chứng thực những thông tin trong cuốn sách của Wallace. Nhà sáng lập Eclipse Aviation cũng khẳng định sau khi kết hôn vào năm 1994 thì Bill Gates luôn là một người chồng chung thủy. Ông nói: “Rõ ràng trước hôn nhân thì Bill thích tiệc tùng. Nhưng sau khi ông ấy kết hôn thì tôi không bao giờ thấy những chuyện đó nữa. Có một lần tôi ăn tối cùng ông ấy. Ông ấy tâm sự rằng rất tự hào vì không còn tiệc tùng hội hè kiểu như vậy sau khi đã lập gia đình”. Raburn cũng khẳng định vợ chồng Bill Gates là “những người tốt”.

Thu Thắm

Đang tải...
Đắk Lắk: Từ tiếng gào khóc của bé 1 tuổi, phát hiện mẹ tử vong trong phòng trọ

Đắk Lắk: Từ tiếng gào khóc của bé 1 tuổi, phát hiện mẹ tử vong trong phòng trọ

Khởi tố nguyên Phó tổng cục trưởng tổng cục tình báo Nguyễn Duy Linh

Khởi tố nguyên Phó tổng cục trưởng tổng cục tình báo Nguyễn Duy Linh

Đau lòng cả gia đình trẻ tử nạn trong vụ cháy phòng trà lúc nửa đêm

Đau lòng cả gia đình trẻ tử nạn trong vụ cháy phòng trà lúc nửa đêm

Khởi tố nguyên Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Gia Lai

Khởi tố nguyên Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Gia Lai

TIN MỚI