Big C cam kết mở lại đơn hàng với 50 doanh nghiệp trong ngày 4-7

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải chiều nay 4-7 cho biết sau buổi làm việc sáng cùng ngày, Central Group Việt Nam (chủ sở hữu và quản lý chuỗi siêu thị Big C Việt Nam) đã cam kết mở lại đơn hàng với 50 doanh nghiệp ngay trong ngày.

Ngày 4-7, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết sáng cùng ngày, ông đã cùng Vụ Thị trường trong nươc, đại diện Hiệp hội dệt may Việt Nam làm việc với Central Group Việt Nam (chủ sở hữu và quản lý chuỗi siêu thị Big C Việt Nam) về việc doanh nghiệp này vừa có thông báo ngừng nhập sản phẩm may mặc của doanh nghiệp Việt Nam.

Theo ông Đỗ Thắng Hải, Central Group đang sắp xếp lại hệ thống bán các sản phẩm may mặc trong hệ thống siêu thị Big C nên cần phải có thời gian để thực hiện, do đó doanh nghiệp đã có thông báo tạm ngừng nhập hàng. “Phía Central Group khẳng định việc dừng nhập hàng chỉ là tạm thời trong vòng 15 ngày. Phía tập đoàn đã có gửi thư đến các đối tác để giải thích rõ việc này”- ông Hải cho hay.

Sản phẩm may mặc bán tại siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội)

Hiện nay, có khoảng 4.000 nhà sản xuất đang cung cấp sản phẩm cho phía Central Group, trong đó có khoảng 200 nhà sản xuất các măt hàng dệt may. Về quan điểm của Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đánh giá cao những đóng góp của các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Mặt khác, Bộ khẳng định sẽ bảo vệ quyền lợi chính đáng của các doanh nghiệp Việt Nam.

“Vụ việc này phải được giải quyết dựa trên cơ sở hợp đồng giữa Central Group đã ký với các nhà cung cấp sản phẩm dệt may của Việt Nam. Đồng thời, phải tuân thủ các quy định pháp luật khác của Việt Nam về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, vấn đề cạnh tranh”- Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh.

Theo ông Hải, sau buổi làm việc sáng nay, phía Central Group đã cam kết trong ngày 4-7 sẽ mở lại đơn hàng với 50 nhà cung cấp trong tổng số 200 nhà cung cấp nhận được thông báo tạm ngừng. Trong vòng 2 tuần tới, khoảng 100 nhà cung cấp sẽ tiếp tục được mở đơn hàng.

Đối với 50 nhà cung cấp còn lại, ông Đỗ Thắng Hải cho biết phía Central Group sẽ tiếp tục làm việc kỹ hơn với các đơn vị này để đáp ứng các quy định, cam kết theo hợp đồng đã ký. Phía Central Group khẳng định trong vụ việc này đã tuân thủ đúng nội dung hợp đồng đã ký với các nhà cung ứng cũng như pháp luật Việt Nam.

Trước đó, ngày 2-7, Central Group Việt Nam, đơn vị sở hữu hệ thống siêu thị Big C Việt Nam, có thông báo gửi tới các đối tác cung cấp hàng may mặc với nội dung tạm ngừng đặt hàng của các nhà cung cấp theo hợp đồng hợp tác thương mại đã được ký kết giữa 2 bên. “Tất cả vấn đề phát sinh trước ngày 2-7 sẽ được tiếp tục giải quyết theo quy định của hợp đồng hợp tác thương mại” – thông báo của Central Group Việt Nam nêu rõ.

Tin-ảnh: Minh Chiến

Đang tải...
Sập cổng Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk do… gió!

Sập cổng Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk do… gió!

2 vợ chồng bỏ quên hơn 700 triệu, tài xế và phụ xe khách cất giấu rồi nói không biết

2 vợ chồng bỏ quên hơn 700 triệu, tài xế và phụ xe khách cất giấu rồi nói không biết

Chủ cửa hàng mỹ phẩm ở Bình Dương bị chém gục bên vũng máu

Chủ cửa hàng mỹ phẩm ở Bình Dương bị chém gục bên vũng máu

Gia Lai: Vụ Phó chủ tịch TP Pleiku thu hồi đất làm đường, ‘không có trong quy hoạch’

Gia Lai: Vụ Phó chủ tịch TP Pleiku thu hồi đất làm đường, ‘không có trong quy hoạch’

TIN MỚI

Hàng trăm cây bơ bị hạ độc

Hàng trăm cây bơ bị hạ độc

Trong thời gian công an khởi tố vụ án hủy hoại tài sản để điều tra tìm ra hung thủ thì hàng trăm cây bơ của người...