Biểu tình chống phong tỏa vì Covid-19 ở Australia

Người dân ở Melbourne và một vài nơi khác của Australia đã đổ xuống đường biểu tình hôm 5/9 để phản đối lệnh phong tỏa từ chính quyền.

Biểu tình chống phong tỏa vì Covid-19 ở Australia Ảnh 1

Đám đông hơn 1.000 người đã đổ xuống đường hôm 5/9 ở Melbourne, Australia để biểu tình chống lệnh phong tỏa của Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrew. Số ca nhiễm mới trong ngày ở bang này hôm 5/9 là 76. Trước đó, Thủ hiến Andrew đã cảnh báo "hàng nghìn người" sẽ chết nếu dỡ bỏ lệnh phong tỏa quá sớm. Ảnh: Matrix News.

Biểu tình chống phong tỏa vì Covid-19 ở Australia Ảnh 2

Cuộc biểu tình nhanh chóng trở thành cuộc đụng độ giữa người dân và cảnh sát. Video ghi lại cảnh tượng nhiều người biểu tình không đeo khẩu trang đang vật lộn với lực lượng hành pháp, trong khi nhiều tuyến đường ở khu trung tâm Melbourne bị phong tỏa. Ảnh: AAP.

Biểu tình chống phong tỏa vì Covid-19 ở Australia Ảnh 3

Cảnh sát cố trấn áp người biểu tình phản đối lệnh phong tỏa hôm 5/9. Cuộc biểu tình bắt đầu tại đài tưởng niệm, lan sang nhiều tuyến đường và làm ùn tắc giao thông gần công viên Albert. Ảnh: Matrix News.

Biểu tình chống phong tỏa vì Covid-19 ở Australia Ảnh 4

Cảnh sát đã bắt ít nhất 15 người và đưa ra ít nhất 150 án phạt. Theo thông tin từ cảnh sát, 14 vụ bắt giữ là vì vi phạm khuyến cáo y tế và một trường hợp bị cáo buộc hành hung cảnh sát. Ngoài ra, cảnh sát bang Victoria cũng cáo buộc 5 người có hành vi kích động trong cuộc biểu tình, theo Guardian. Ảnh: AAP.

Biểu tình chống phong tỏa vì Covid-19 ở Australia Ảnh 5

Cảnh sát Victoria cho biết các cuộc biểu tình là "đáng thất vọng" và "khiến cuộc sống của người dân Victoria gặp nguy hiểm". "Chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra về cuộc biểu tình này và sẽ phạt thêm khi xác định được danh tính của các cá nhân", đại diện cảnh sát Victoria cho biết. Ảnh: Matrix News.

Biểu tình chống phong tỏa vì Covid-19 ở Australia Ảnh 6

Biểu tình chống phong tỏa vì Covid-19 ở Australia Ảnh 7

Người biểu tình hô vang “Tự do” khi đổ xuống đường mà không đeo khẩu trang. Cuộc biểu tình ở Melbourne chỉ là một trong số các cuộc biểu tình ở Australia hôm 5/9 được phát động trên mạng. Người dân ở một số bang khác như New South Wales cũng xuống đường bất chấp quy định cách ly xã hội. Ảnh: AAP.

Biểu tình chống phong tỏa vì Covid-19 ở Australia Ảnh 8

Lực lượng chức năng phải huy động cả kỵ binh và cảnh sát chống bạo động để trấn áp người biểu tình ở Melbourne. Ảnh: Matrix News.

Biểu tình chống phong tỏa vì Covid-19 ở Australia Ảnh 9

Người biểu tình cầm biểu ngữ trước mặt cảnh sát với nội dung: "Chấm dứt lệnh phong tỏa mà người dân đang phải chịu đựng". Người biểu tình cũng kêu gọi các sĩ quan "đứng về phía chúng tôi" và dọa kiện cảnh sát vì họ được "hiến pháp Australia bảo vệ". Ảnh: Matrix News.

Biểu tình chống phong tỏa vì Covid-19 ở Australia Ảnh 10

Các cuộc biểu tình cũng đã nổ ra ngoài tầm kiểm soát ở Vịnh Byron, phía bắc bang New South Wales. Người biểu tình giơ cao biểu ngữ “Tự do”. Một số khác mang thông điệp: “Hãy để chúng tôi quyết định”. Ảnh: Matrix News.

Biểu tình chống phong tỏa vì Covid-19 ở Australia Ảnh 11

Cảnh sát ở New South Wales cũng bắt giữ 3 người tại cuộc biểu tình trái phép ở công viên Hyde tại Sydney. Các cuộc biểu tình này có quy mô nhỏ hơn ở Melbourne và ít người tham gia hơn so với dự kiến. Ảnh: Matrix News.

Thủy Tiên

Đang tải...
Sập chung cư 54 căn, 10 người chết, 25 hộ gia đình mắc kẹt

Sập chung cư 54 căn, 10 người chết, 25 hộ gia đình mắc kẹt

Vợ té sông, chồng nhảy xuống cứu khiến cả 2 tử vong, bỏ lại 4 con nhỏ

Vợ té sông, chồng nhảy xuống cứu khiến cả 2 tử vong, bỏ lại 4 con nhỏ

Đắk Nông: Cưỡng chế ẩu, chủ tịch xã Trường Xuân thua kiện

Đắk Nông: Cưỡng chế ẩu, chủ tịch xã Trường Xuân thua kiện

‘Nuôi cò’ giữa Biển Đông mới trúng đậm cá lớn

‘Nuôi cò’ giữa Biển Đông mới trúng đậm cá lớn

TIN MỚI