Biểu hiện lạ trước khi mất tích của nữ sinh 17 tuổi người Mông

Theo thông tin từ phía gia đình, Thào Thị Mạnh là người con ngoan ngoãn, thành tích học tập tốt. Tuy nhiên, thời gian gần đây, vào dịp cuối tuần, Mạnh ít về nhà hơn trước.

Thào Thị Mạnh (sinh năm 2000, trú tại bản Pha Lao, xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) là con thứ 2 trong gia đình 4 anh chị em. Mạnh đang học lớp 12 trường THPT Bình Huận, xã Phổng Lái.

Do nhà cách trường xa nên từ ngày học cấp 3, Mạnh đã phải ở trọ. Em chỉ về nhà vào dịp cuối tuần khi người nhà đến đón. Cả thôn của Mạnh chỉ có 5 người đi học cấp 3.

Anh Thào A Phía (anh trai ruột của Mạnh) cho biết, khoảng 12h trưa ngày 17/11, gia đình nhận được điện thoại của em Lầu Thị Liên (bạn ở trọ với Mạnh tại trường) báo về là không thấy Mạnh ở phòng trọ. Khoảng 14h, bạn bè gọi điện thì Mạnh bảo đang ở Lai Châu. Đã 3 ngày trôi qua, hiện tại, gia đình không liên lạc được với Mạnh.

Con mất tích, lo lắng con gái mình bị người xấu dụ dỗ, bắt cóc sang Trung Quốc nên gia đình đã đăng thông tin tìm kiếm Mạnh trên các trang mạng xã hội và trình báo lên cơ quan công an.

Được biết, trước khi Mạnh đi khỏi phòng trọ có để lại một tờ giấy và một thẻ nhớ. Trong thẻ nhớ có ghi âm được cuộc gọi của Mạnh với một anh người Mông tự xưng đang học phiên dịch tại Lai Châu.

Nghe qua nội dung ghi âm, Mạnh và người đó đã nói chuyện rất nhiều. Câu cuối đoạn ghi âm, anh kia có nói với Mạnh là “em đang ở chỗ nào, anh bảo xe taxi ra đón?”. Mạnh trả lời là “em đang ở bến xe buýt thuộc địa phận bản Kiến Sương, xã Phổng Lái”.

Em Thào Thị Mạnh, 17 tuổi, trú tại bản Pha Lao, xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La (ảnh gia đình cung cấp)

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, anh Ông Vừ A Dơ, Trưởng bản Pha Lao, xã Phổng Lái cho biết: “Hôm nhận được thông tin cháu Mạnh mất tích, tôi cũng có lên phòng trọ của cháu với các đồng chí công an. Cháu Mạnh có viết một lá thư với mấy dòng chữ ngắn gọn nhờ bạn cùng phòng nhắn với bố mẹ là mình đi tìm em gái họ mất tích cách đây 2 năm”.

Được biết khoảng 2 năm trước, em gái họ của Mạnh tên là Thào Thị Khua cũng đi mất khỏi địa phương đến nay vẫn bặt vô âm tín.

“Gia đình chúng tôi cũng có một em gái họ bị mất tích đã gần 2 năm rồi. Đến nay gia đình vẫn chưa nhận được bất kỳ thông tin gì về em. Nhưng, trước giờ tôi chưa từng nghe em gái nói đến việc đi tìm em gái họ mất tích bao giờ cả. Tôi chỉ sợ nó bị người xấu lừa, bây giờ không liên lạc được, bố mẹ và người thân đều rất lo. Chỉ sợ em ấy có mệnh hệ gì”, anh Thào A Phía cho biết.

Anh Thào A Phía cho biết thêm, Mạnh đã có người yêu. Ngay khi Mạnh mất tích, gia đình cũng chủ động liên lạc nhưng người yêu của Mạnh cũng không biết em đi đâu. Cũng theo anh Phía, từ trước đến nay Mạnh là con gái ngoan của bố mẹ, thành tích học tập ở trường cũng tốt.

“Vì ở xa nên gia đình cũng không nắm hết được tình hình của em. Tôi cũng đi học xa nhà, thỉnh thoảng mới về quê. Tôi chỉ biết dạo gần đây em gái ít về nhà hơn vào dịp nghỉ cuối tuần.

Thời gian đầu mới xa nhà thì cuối tuần em ấy lúc nào cũng về. Gia đình tôi đều nghĩ vào năm học cuối cấp nên Mạnh bận, vì vậy cũng không có gì lo lắng cả. Mạnh vẫn thường xuyên gọi điện về cho bố mẹ, em rất thương và vâng lời bố mẹ”, anh Thào A Phía cho hay.

Nếu ai nhìn thấy, có thông tin gì về em Thào Thị Mạnh xin liên hệ với anh Thào A Phía (anh trai ruột của Mạnh) theo số điện thoại: 01636888935

Đang tải...
Thêm 2 người ở TP.HCM mắc Covid-19

Thêm 2 người ở TP.HCM mắc Covid-19

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

Thêm 2 ca COVID-19 mới nhập cảnh, bệnh nhân 1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

Thêm 2 ca COVID-19 mới nhập cảnh, bệnh nhân 1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

CLIP: Quốc lộ 26 sụp đổ kinh hoàng, đường thành vực sâu

CLIP: Quốc lộ 26 sụp đổ kinh hoàng, đường thành vực sâu

TIN MỚI

Thêm 2 người ở TP.HCM mắc Covid-19

Thêm 2 người ở TP.HCM mắc Covid-19

Các trường hợp mới có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 đều từng tiếp xúc bệnh nhân 1347 (giáo viên tiếng Anh...